Ý tưởng Light Up Hope
24. October 2017 | Hình thành ý tưởng

Hình thành ý tưởng

Ánh sáng và hy vọng đem lại cho người ta sự ấm áp, an lành và tin tưởng ở tương lai. Cùng xem ý tưởng Light Up Hope - Thắp sáng Hy vọng được phát triển như thế nào nhé!

Ý tưởng gây quỹ thì rất nhiều, nhưng đánh giá được một đội có thực hiện được hay không và quyết định theo đến cùng là một việc không dễ dàng.

Mùa Đông là mùa ấm áp, đoàn viên với mọi người, là dịp mong chờ một năm mới với nhiều mục tiêu mới trong cuộc sống. Nhưng tại Việt Nam, hiện có hơn 178.000 trẻ em dùng mặt đất làm giường; dùng mái hiên của một cửa hàng nào đó làm nhà; hàng ngày phải ăn thức ăn thừa và thú nhận “chữ viết” là một thứ tài sản xa xỉ mà các con không màng tới.

Và mùa đông luôn là mùa các con khổ sở nhất trong năm.

Mùa Đông này, Việt Nam hứng chịu nhiều mưa bão và những đợt khí lạnh bất thường. Với những đứa trẻ đường phố, “kiên cường” là điều duy nhất mà các con phải giữ lấy mỗi khi đêm xuống, để chống chọi với cái lạnh của “màn trời chiếu đất”, để chiến đấu cùng cái đói và chờ ánh sáng ấm áp của ngày mai sưởi ấm.

Dự án “Ligh Up Hope – Thắp Sáng Hy Vọng” được lên ý tưởng từ dự án từ thiện "Brighten the Smile" dành cho bệnh nhân của một bệnh viện tâm thần, do một doanh nghiệp về công nghệ trước đây đã thực hiện tại văn phòng với một tấm bảng đen có gắn đèn led. Nhưng với những nhà tài trợ địa điểm và công nghệ tốt, Làng trẻ em SOS bắt đầu lên ý tưởng để tặng một Giáng sinh ý nghĩa cho trẻ mồ côi, cơ nhỡ cũng như niềm vui cho nhà tài trợ qua dự án này với một cây thông thật, những lời chúc treo trên cây, những bóng đèn lấp lánh sưởi ấm ước mơ và thắp sáng hy vọng cho những mảnh đời sớm chịu khổ đau, cô đơn và lạnh lẽo.

Chúng tôi tin tất cả chúng ta đều có thể chung tay giúp mùa đông của trẻ bớt đi một phần tăm tối, vì khi chúng ta sẻ chia, chúng ta không chỉ làm cho người khác mà chính là cho bản thân mình, gieo những hạt mầm tử tế trong tâm hồn của mình và kết quả mà bạn gặt về chính là sự an yên trân quý.
/* pageName= Hình thành ý tưởng pagePrefix= breadCrumb=Light Up Hope Blog / Hình thành ý tưởng mainDomain=sosvietnam.org langIdentifier=VN,en */