24. November 2017 | Thêm động lực

Thêm động lực thay đổi số phận

Trẻ em là đối tượng cần giúp đỡ nhất vì các em không được chọn cha mẹ, nơi sinh ra, không thể tự nuôi sống bản thân và những gì các con tiếp xúc khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của trẻ. Mùa đông này, còn rất nhiều trẻ em cơ nhỡ ngoài kia.

Sáng nay, chúng tôi đi xe máy trên đường đến nơi làm việc, gió đã bắt đầu lạnh, trời âm u sương khói dù đang ở TPHCM. Trong thời tiết này, không biết những đứa trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ và những trẻ em nghèo vùng cao đang ra sao.

Vừa đến văn phòng thì chúng tôi nhận được ảnh hoạt động của các con tại Làng trẻ em SOS Vinh trong Chuỗi chương trình về Giáo dục Quyền trẻ em và Bình đẳng giới. Các con khỏe mạnh, mặc ấm, ăn no, vui tươi và hồn nhiên học hành, đặc biệt là được học những điều mà không phải trẻ em, thậm chí là cả người lớn, nào đã từng được học. 


Các con xung phòng trả lời về Quyền trẻ em


Các con đọc tài liệu về Bình đẳng giới

Hơn 3100 trẻ tại 17 Làng và hơn 1600 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, khó khăn tại cộng đồng cùng hơn 300 thanh niên nghèo đang hưởng lợi từ các trường dạy nghề miễn phí của Làng trẻ em SOS đang được nuôi dưỡng và dạy dỗ đến nơi, đến chốn như thế này trong suốt 30 năm qua. Mừng cho các con vì tương lai đang mở ra trước mắt, nhưng...

So với con số 178.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi tại Việt Nam, chúng tôi còn phải cố gắng rất nhiều để nhiều trẻ hơn được đối xử tốt, được ăn no, mặc ấm, được học hành, vui chơi, được sống trong một gia đình yêu thương và được nuôi hy vọng để trở thành bất kỳ ai các con muốn.

Và mùa đông, Giáng sinh này cũng như những mùa đông sau, các con sẽ không còn lạnh, không còn đói, không còn cô đơn. 

Nghĩ như vậy để tiếp tục thực hiện những nỗ lực gây quỹ này cho các con. Nghĩ như vậy để cùng nhau Thắp sáng hy vọng cho trẻ, để tình yêu thương lan tỏa qua cây thông, qua những bóng đèn, qua những lời nhắn nhủ và hy vọng ấm áp về một tương lai tốt đẹp nhất cho các con. 

Thương!
/* pageName= Thêm động lực pagePrefix= breadCrumb=Light Up Hope Blog / Thêm động lực mainDomain=sosvietnam.org langIdentifier=VN,en */