5. November 2017 | Tìm nhà tài trợ cho dự án

Tìm nhà tài trợ cho dự án

Dự án không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ của nhà tài trợ

Chặng đường tìm nhà tài trợ không quá khó khăn, nhưng dự án khá phức tạp về yêu cầu kỹ thuật nên phải thật chi tiết.

Khi đã quyết tâm theo đuổi dự án ý nghĩa này vào dịp Giáng sinh, Làng trẻ em SOS liên hệ nhiều nơi để xin tài trợ. Dự án này là một dự án cần sự hỗ trợ của nhiều bên nên Làng SOS xác định những hạng mục cần tài trợ chính như sau:

Hạng mục cần tài trợ

Giai đoạn 1: Saigon Centre đồng ý tài trợ địa điểm tổ chức chiến dịch và đăt một cây thông mang trên mình 1.000 bóng đèn, tượng trưng cho 1.000 hy vọng của các trẻ em nghèo, chờ được thắp sáng bởi những trái tim yêu người mến trẻ.

Giai đoạn 2: Công ty TNHH Sáng Tạo Nâu (Nâu Creative Studio) tài trợ thực hiện website chiến dịch. Một cây thông ảo cũng mang trên mình 1.000 bóng đèn sẽ phát sáng cùng lúc với cây thông thật, để những người hảo tâm có thể chia sẻ hành động trân quý của mình lên các mạng xã hội, để cùng nhân rộng hành trình tìm kiếm những tấm lòng hảo tâm.Giai đoạn 3: Công ty TNHH Công nghệ Nanochip (IoTMaker) đồng ý tài trợ bo mạch và công nghệ kết nối cây thông thật và giả, để kết nối những ước mơ của trẻ đến với nhiều nhà tài trợ hơn.

Giai đoạn 4: Liên hệ các công ty cung cấp bóng đèn. Làng nhờ chú Nguyễn Khánh Bình là người đỡ đầu, trước đây chú làm ở công ty điện tử Schreder Việt Nam giới thiệu công ty Điện Quang, cũng như liên hệ một cơ sở gia công bóng Led của người khuyết tật. Tuy nhiên, bóng đèn trang trí cây thông mà có chip từng bóng để điều khiển được từng bóng là một thử thách, các công ty Việt Nam không sản xuất hay gia công loại bóng trang trí này. Thế là Làng sẽ phải đặt mua từ nước ngoài để đảm bảo tiến độ dự án.Giai đoạn 4: Thử nghiệm website và bóng đèn.

Giai đoạn 5: Khởi động chiến dịch, truyền thông, nhờ các anh chị người nổi tiếng chia sẻ về chiến dịch và các báo chí đưa tin để nhiều người cùng tham gia vào dự án.
/* pageName= Tìm nhà tài trợ cho dự án pagePrefix= breadCrumb=Light Up Hope Blog / Tìm nhà tài trợ cho dự án mainDomain=sosvietnam.org langIdentifier=VN,en */