img

NGƯỜI MẸ SOS

Một đời yêu thương những đứa con

không phải do mình sinh ra

Không vướng bận gia đình riêng

Không chồng, không con, giành toàn thời gian tại Làng và toàn tâm toàn ý chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Trong mỗi gia đình mà một mẹ SOS đảm nhận luôn có từ 6-8 trẻ. Một người mẹ SOS có thể có đến 40 người con trong suốt cuộc đời làm mẹ của mình.

Sống tại Làng và làm Mẹ toàn thời gian

Người mẹ SOS có tình yêu thương, bản năng của người mẹ và được đào tạo, tập huấn bởi Làng trẻ em SOS để có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một người mẹ thực sự, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất, lâu dài nhất cho trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa

Cùng Làng SOS hình thành nhân cách trẻ

Mẹ là người dạy cho trẻ nề nếp gia đình, trao cho trẻ tình yêu thương và hướng trẻ đến những giá trị đạo đức tốt đẹp. Mẹ cùng các anh chị em trong nhà là gia đình, là điểm tựa tinh thần ổn định, lâu dài để trẻ vượt qua mặc cảm, khó khăn, trở thành những công dân tốt, có trách nhiệm và sống hạnh phúc.

Chỉ vì hai tiếng thiêng liêng: "Mẹ ơi"

Những người phụ nữ không lập gia đình, chưa bao giờ sinh con, khi nghe những đứa con của xã hội cất lên hai tiếng thiêng liêng ấy đã nguyện hi sinh cả phần đời trước mắt của họ để chăm sóc các con cho đến ngày chúng trưởng thành, dựng vợ gả chồng cho con, và có thêm bầy cháu nội ngoại. Đối với họ đó là Hạnh Phúc.

Trở thành người đỡ đầu

Trở thành Mẹ, Dì SOS

Mẹ SOS: Trọng tâm của công tác chăm sóc trẻ theo mô hình gia đình thay thế là tạo dựng được mối quan hệ gắn bó lâu dài giữ người Mẹ SOS và các con. Người Mẹ SOS ngoài chăm sóc về thể chất còn là người cùng Làng, cùng nhà trường nuôi dạy, tạo cơ hội để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất, đồng thời mang lại sự an toàn, tình yêu thương và ổn định cho trẻ. Người mẹ SOS sống cùng các con trong ngôi nhà mà mình đảm nhận. Làng trẻ em SOS quản lí gia đình theo truyền thống của Việt Nam và theo các quy định của Làng trẻ em SOS.

Dì SOS: Sống trong Làng trẻ em SOS, có nhiệm vụ hỗ trợ và thay thế mẹ SOS khi cần thiết


Yêu cầu, tiêu chuẩn:
  • Nữ, độ tuổi 25-40;
  • Phụ nữ độc thân ( không bị ràng buộc bởi hôn nhân); hoặc bà mẹ đơn thân;
  • Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 trở lên;
  • Có lòng yêu thương trẻ, tự nguyện cam kết lâu dài với việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi;
  • Được gia đình, người thân ủng hộ việc trở thành bà Mẹ, bà Dì SOS;
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm;
  • Có lối sống chân thành, lành mạnh, giản dị.

Để trở thành Mẹ, Dì, liên hệ với các Làng trẻ em SOS cơ sở tại địa phương