Ngăn ngừa trẻ bị mồ côi, bỏ rơi, thất học

Làng trẻ em SOS Việt Nam đã hỗ trợ hơn 3000 gia đình như gia đình chị Hà từ năm 2006 đến nay, giúp trẻ em thuộc hàng ngàn gia đình khó khăn không bị bỏ rơi, thất học và phải lao động sớm.
Bạn có thể hỗ trợ lâu dài cho các em chỉ với 200.000đ/tháng/trẻ.

Đọc thêm

MỨC ĐỠ ĐẦU

Frequency
Hình thức thanh toán
Payment Method

THÔNG TIN NGƯỜI ĐỠ ĐẦU


Mọi thông tin về quá trình tài trợ được mã hóa và bảo mật trong khi truyền tải.
Tôi xác nhận đã đọc, hiểu về chính sách bảo mật, và đồng ý thực hiện. 
------------------------------------
Your information is kept strictly confidential. 
If you are living aboard, please register at your local SOS Children's Villages for better services or support us in more general project for children in need at "Tài trợ"

Bạn sẽ

  1. Nhận thư giới thiệu về chương trình Hỗ trợ cộng đồng và số liệu trẻ hiện tại
  2. Nhận báo cáo về chương trình 1 lần/năm
  3. Thăm 2-3 trẻ tiêu biểu trong chương trình ở 7 địa phương hằng năm. Chi phí đi lại người đỡ đầu tự túc, Làng trẻ em SOS địa phương đưa đón từ Làng SOS.
  4. Tặng quà cho các gia đình trong chương trình và nhận thiệp chúc mừng vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, Tết.​

Đừng lo

  1. Bạn luôn nhận thư cảm ơn, thư xác nhận đóng góp và giấy xác nhận để giảm trừ thuế Thu nhập cá nhân (nếu yêu cầu).
  2. Làng trẻ em SOS được kiểm toán độc lập định kỳ bởi công ty kiểm toán lớn Ernst&Young. Số tiền tài trợ của bạn sẽ được sử dụng đúng mục đích, có kiểm soát.
  3. SOS ghi nhận tài trợ của bạn công khai tại phần Thông tin minh bạch (footer) của website chính thức sosvietnam.org

NHỮNG CÂU CHUYỆN


Trẻ em cần bạn đỡ đầu đang hằng ngày cố gắng vươn lên từ khó khăn.
Hãy cùng trẻ viết nên những trang mới tươi đẹp cho cuộc đời.

Trong chuyến đi khảo sát thực tế, chúng tôi được nghe câu chuyện ông Trương Văn Tuấn kể lại: “Lúc vợ mới mất, hoàn cảnh của tôi thật là bi đát, tôi không có nghề nghiệp ổn định cũng không có đất đai, ruộng vườn gì cả, phải ở đậu trên đất mẹ ruột, mẹ tôi cũng vô cùng nghèo khó, nhà tôi luôn thuộc hộ nghèo lại phải nuôi hai đứa con đang trong độ tuổi ăn học, đứa lớp 8, đứa lớp 4, chắc là chúng sẽ phải nghỉ, tiền ăn còn không đủ, kể chi đến việc học dù biết mấy đứa ham học lắm!”

Nhận thấy ông Tuấn có ý chí vượt khó nên ngoài việc cấp kinh phí cho con ông Tuấn, chúng tôi cũng đã hỗ trợ vốn cho ông với số tiền là 07 triệu đồng để chăn nuôi dê phát triển kinh tế gia đình. Với số tiền này, ông Tuấn đã đầu tư mua 02 con dê nái ước khoảng 15 triệu đồng. Sau hai năm, ông đã hoàn vốn và trong chuồng còn 06 con (03 dê nái và 03 dê con). Hiện tại, việc chăn nuôi dê của ông Tuấn đã đi vào ổn định và đạt hiệu quả khá cao. Một cán bộ địa phương cũng cho chúng tôi biết thêm “Nếu không có gì thay đổi thời gian tới hộ ông Tuấn sẽ thoát nghèo, hai đứa con của ông sẽ được tiếp tục cắp sách đến trường và thành công trên con đường học vấn”.

Hoàng năm nay lên lớp 9 ở một xã thuộc TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Em sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn hơn các bạn đồng trang lứa khi thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi mới hơn 2  tuổi, ba mẹ của em đã qua đời do tai nạn giao thông. Hiện em đang sống cùng bà nội 84 tuổi. Quả thật, nhìn 2 bà cháu chật vật lo toan, chạy ăn từng bữa cũng đủ hiểu được nỗi khó khăn chất chồng như thế nào trong ngôi nhà ấy.
Từ bé, em đã rất nhút nhát, sợ người lạ. Em gần như thu hẹp mình, ít tiếp xúc và vui chơi với các bạn. Bởi lẽ, sau giờ học, em luôn tranh thủ về nhà phụ giúp bà. Những công việc như quét dọn nhà cửa, nấu cơm em đều làm rất tốt. Mặc dù với hoàn cảnh có nhiều khó khăn, em vẫn rất chăm ngoan và học tốt. Hành trang đến lớp của em mỗi ngày là chiếc xe đạp cũ kỹ, nhưng suốt 8 năm đi học, Hoàng luôn đạt thành tích xuất sắc. Em còn đi thi học sinh giỏi thành phố Vinh môn Lịch Sử. Em cũng tham gia thi rèn chữ đẹp cấp trường, nhận được giấy khen cùng giấy chứng nhận. Nhờ vào chương trình tăng cường gia đình mà bà cháu của Hoàng nhận được hỗ trợ từ chương trình, đảm bảo được bữa ăn, một số dụng cụ học tập và đặc biệt là từ những hoạt đông tư vấn như: phương pháp học tập, Quyền trẻ em, bình đẳng giới, khám sức khỏe... của Làng trẻ em SOS.

/* pageName= Sponsor Community Support Program pagePrefix= breadCrumb=Sponsor Community Support Program mainDomain=sosvietnam.org langIdentifier=VN,vi */