Newsletter-May18 – Tháng Năm 16 2018

Bản tin Tháng 05/2018

Nhờ sự quan tâm và giúp đỡ của anh chị, hàng ngàn trẻ em tại Làng SOS đang dần chạm đến ước mơ! Cùng lắng nghe câu chuyện của Hiếu tại Làng Thanh Hóa.

Nhờ sự quan tâm và giúp đỡ của anh chị, hàng ngàn trẻ em tại Làng SOS đang dần chạm đến ước mơ!

 
 

Cứ chiều chiều ba anh em Hiếu lại dắt nhau ra bãi biển. Ánh nắng chiều soi bóng ba anh em đứng chôn chân trên bãi cát trắng, đưa ánh mắt thẫn thờ ra phía xa xăm ngoài biển khơi vô tận ngóng chờ hình bóng cha mẹ trở về. 

Và rồi cái ngày định mệnh đã đến khi ba anh em đón cha mẹ về trong tiếng khóc đau thương xé lòng của họ hàng và bà con xóm biển. Không gian như lắng đọng, biển khơi nổi cơn ba đào đã cướp đi vĩnh viễn cha mẹ của ba anh em. Chỉ có anh cả và anh hai của em lờ mờ nhận ra sự mất mát đau thương to lớn ấy, còn em chỉ cất tiếng khóc bản năng của đứa trẻ ngây thơ đang hờn dỗi vì cha mẹ ở đây mà không ôm ấp, vỗ về, không ôm em vào lòng như bao lần cha mẹ vẫn thường dành cho em sau những ngày ra khơi...

Ngày tháng sau đó cứ trôi qua với ba anh em như bóng nắng qua ngày, nhiều lúc em vẫn cứ hỏi các anh vì sao cha mẹ không về cùng ăn cơm với ba anh em. Trong căn nhà nhỏ lẻ loi trên bãi cát ven biển giờ chỉ còn ba anh em sống hiu quạnh, trống vắng và không có tiếng cười.

Rồi một ngày, hạnh phúc như mỉm cười với anh em khi Làng trẻ em SOS Thanh Hóa đón ba anh em về trong vòng tay yêu thương nhân ái của bà mẹ Nguyễn Thị Bảo và các chị em trong ngôi nhà Hoa Phong Lan yêu dấu.

Dưới bàn tay chăm sóc của mẹ Bảo, em đã lớn lên từng ngày với bao ước mơ, hoài bão. Những năm tháng đi học Tiểu học rồi Trung học cơ sở, em luôn là một học sinh trong nhóm dẫn đầu của lớp, được thầy yêu, bạn mến. Ở Làng, em là cậu trai ngoan, nhiều lần được biểu dương về vở sạch, chữ đẹp, con ngoan trò giỏi, tham gia tích cực nhiều hoạt động thể dục thể thao, là trẻ tiêu biểu của Làng tham dự trại hè của SOS Việt Nam năm 2014.

Mười năm trôi qua, giờ đây các anh của em đã lớn, có công việc ổn định, chỉ còn mình em ở Lưu xá thanh niên của Làng để tiếp tục học tập và nuôi dưỡng ước mơ vào đại học như người anh cả - một kỹ sư Nông nghiệp. 

Màu nắng đã là màu lấp lánh hạnh phúc tràn ngập trong mắt em từ ngày về nhà mẹ Bảo và Làng SOS Thanh Hóa. Bây giờ đây với tất cả sự nỗ lực, em hy vọng có thể đậu vào một trường đại học như dự định trong kỳ thi quốc gia sắp tới.

 

Đăng ký đỡ đầu | Xây ước mơ cho trẻ mồ côi
 

Làng trẻ em SOS gửi bản tin đến nhà tài trợ

<< Test Salutation >> << Test Name >> mến,

Cảm ơn << Test Salutation >> đã tham gia đóng góp và giúp đỡ trẻ em tại Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Làng trẻ em SOS xin phép gửi các bản newsletter gồm những câu chuyện, hoạt động tại Làng để tri ân và cập nhật cùng << Test Salutation >> những tác động tích cực đến cuộc sống của trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, khó khăn mà SOS đang giúp đỡ. 

Một mùa hè và một mùa thi nữa lại về. Tại 17 Làng trẻ em SOS có những hoạt động thú vị sau:

  • Trại Hè cho 170 trẻ xuất sắc trong học tập và đạo đức từ 17 Làng SOS sẽ được tổ chức vào năm nay (2 năm 1 lần) tại Nha Trang nhờ sự tài trợ của Sở Lao động tỉnh Khánh Hòa.
  • Làng trẻ em SOS Việt Nam nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất do chính phủ trao tặng, ghi nhận 30 năm mang lại cuộc sống tốt đẹp cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại Việt Nam.
  • Cùng lắng nghe tâm sự của một người mẹ SOS - người phụ nữ không vướng bận gia đình riêng tình nguyện chăm sóc hàng chục đứa trẻ mồ côi tại trang Blog của chúng tôi.

Mùa hè này, nếu << Test Salutation >> có con hoặc cháu cùng lứa tuổi với các con tại SOS, 17 Làng trẻ em SOS khắp cả nước rất vui mừng được đón các bé đến chơi và giao lưu với các bạn nhỏ tại SOS.

Làng trẻ em SOS xin cảm ơn << Test Salutation >> << Test Name >> đã dành thời gian đọc email này và luôn chung tay cùng Làng vun đắp cho thế hệ tương lai, viết nên những điều tốt đẹp cho cuộc đời!

Kính chúc << Test Salutation >> nhiều an yên, hạnh phúc và một mùa hè thật vui!

Trân trọng,

Nếu anh chị không muốn nhận email, vui lòng reply email cho chúng tôi với nội dung “Không gửi newsletter cho tôi nữa”.

 
 

Dang Van Anh/Ms 

Fund Development and Communication Department
SOS Children’s Villages Vietnam

45 Pham Ngoc Thach St., Ward 6, Dist 3, HCMC
Tel.: (028) 38.227.227; Ext.: 106
HP:  091.221.5973
Website: http://sosvietnam.org
Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam