Newsletter-Nov17 – Tháng Mười Một 22 2017

Bản tin Tháng 11/2017

Tháng 11. mùa bão lũ, đã để lại chút khó khăn cho các em SOS ở vùng bão lũ. Tuy nhiên, các em vẫn cố gắng sớm ổn định và đón ngày Hiến chương nhà giáo 20/11 và dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

MỘT BỮA CƠM ĐỦ CẢ NHÀ SAU BÃO LŨ LÀ HẠNH PHÚC

 
 

<<Salutation>> <<Last Name>> <<First Name>> mến,

Những ngày tháng 11 đã sắp đi qua, để lại nhiều đợt giông tố trải dài khắp dải đất hình chữ S thân thương. Làng trẻ em SOS Nha Trang và trường Phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang cùng với người dân miền Trung ruột thịt lại gồng mình trong bão lũ và hứng chịu thiệt hại hơn 850 triệu đồng về vật chất. Nhưng may mắn thay, trong ngói tốc tôn bay, trên mưa dưới lũ, các con và các mẹ vẫn bình an.

Tháng 11 cũng là dịp các trường thuộc hệ thống SOS cả nước hân hoan chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11. Trong đó, trường mầm non SOS có 5% trẻ Làng SOS; trường phổ thông Hermann Gmeiner có 15% trẻ từ tiểu học đến cấp 3 là trẻ em của các Làng, 7% là trẻ em nghèo được miễn học phí và nhận học bổng. Các trường Trung cấp nghề, xưởng thực hành nghề có 80-100% là thanh niên nghèo được cấp học bổng toàn phần, chăm lo ăn ở. Đây là những chương trình đi kèm Làng trẻ em để giúp trẻ em SOS và các trẻ em thiệt thòi có được tương lai tốt đẹp nhất. Thầy cô giáo tại các trường cũng đều là những nhà giáo có năng lực, có trách nhiệm và có tình thương cũng như sự kiên nhẫn tuyệt vời đối với những trẻ em thiệt thòi.

Đặc biệt hơn, các mẹ, dì, các cậu và quản lý ở Làng cũng bất ngờ nhận được nhiều tình cảm và những lời nhắn yêu thương từ những “học trò” bé xinh. Những người "cô", người "thầy" dù chưa một lần đứng trên bục giảng đang hằng ngày dạy dỗ và xây dựng lại một tuổi thơ hạnh phúc và tương lai tươi sáng nhất có thể cho các con, từ miếng ăn, giấc ngủ, nề nếp, ứng xử... 

Vậy là mùa Đông và ngày lễ Giáng Sinh cũng đã sắp về, là dịp để đoàn viên và ấm áp cùng người thân yêu vào cuối năm. Tuy nhiên, trên những con phố và vùng quê, vẫn còn nhiều trẻ em mồ côi không có gia đình để trở về. Các em chỉ mong đêm bớt lạnh, chỉ mong một bữa ăn no, mong được đến trường và sâu xa nhất là mong ước (vẫn) có một gia đình. <<Salutation>> có thể vững tin chúng ta đang cùng nhau giúp cho nhiều trẻ em giữ lại gia đình khi các con vẫn còn hi vọng (chương trình Hỗ trợ cộng đồng) và mang lại gia đình thay thế cho những con đã mất cha, lạc mẹ tại 17 Làng trẻ em SOS. Nghĩ như vậy để thấy mùa đông đang ấm hơn và lan tỏa từ chính trái tim chúng ta đến đồng loại và trẻ thơ.

Kính chúc <<Salutation>> nhiều an yên và ấm áp trong những ngày đông. 

 

Phần mềm xác nhận và chăm sóc nhà tài trợ 
Xác nhận thông tin đỡ đầu, tài trợ Công khai - Minh bạch một cách thủ công còn nhiều chậm trễ. May mắn thay, Làng trẻ em SOS Việt Nam sẽ sớm được sử dụng một phần mềm. Hôm qua, Làng trẻ em SOS quốc tế đã tiến hành kiếm tra, và... hệ thống còn lỗi khiến một vài người đỡ đầu nhận được một email với chủ đề Payment Successfull (Tạm dịch: Xác nhận chuyển khoản). Xin chân thành cáo lỗi cùng <<Salutation>> và xin <<Salutation>> vui lòng bỏ qua email như thế này nếu nhận được.

 
"BIẾT ƠN NÊN TRẢ ƠN" - MỘT NGƯỜI CON LỚN LÊN TỪ LÀNG TRẺ EM SOS
 

Sinh hoạt Ngoại khóa 
Vào ngày 8/11/2017, các con tại Trường mẫu giáo SOS Vinh đã có một buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy bổ ích tại Trung tâm giải trí VRC. Các con đã được học cách nướng bánh, tham gia nhiều trò chơi rèn luyện thể chất và kỹ năng tại trung tâm.

 

Dự án gây quỹ Giáng sinh “Thắp sáng hi vọng” - “Light Up Hope”

Với công nghệ thông minh Internet of Things, Làng kêu gọi 1000 lượt tài trợ để thắp sáng 1000 bóng đèn tượng trưng cho hi vọng về một gia đình vào dịp Giáng sinh của trẻ. Đặc biệt, công nghệ giúp bóng đèn ảo trên website được thắp sáng đồng thời với bóng đèn tại cây thông Noel, “tặng” niềm vui nhỏ cho nhà tài trợ khi thấy hiệu ứng bóng đèn sáng cho riêng mình và lời chúc của mình cho trẻ được hiển thị trên màn hình hoặc treo ở cây thông thật, chia sẻ trên mạng xã hội. Dự án sẽ kéo dài từ 1/12/2017 đến năm mới, ngày 01/01/2018.

Mong <<Salutation>> theo dõi dự án để vui cùng trẻ và lan truyền về chiến dịch #LightUpHopequa website http://light-up-hope.sosvietnam.org (đang hoàn thiện) hoặc tại cây thông Noel tại cổng Pastuer của Trung tâm thương mại Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TPHCM.

 
 
Trân trọng,
---------------------

Bộ phận Truyền thông và Phát triển Quỹ
VPĐD Làng trẻ em SOS Việt Nam
45 Pham Ngoc Thach, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Tel:  +84 (0)8 6682 2068 / +84 (0)28 38 227 227
Hotline: +84 (0) 989 73 77 33
Website: http://sosvietnam.org
Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam