Newsletter-Oct17 – Tháng Mười 25 2017

Bản tin Tháng 10/2017

Tháng Chín và tháng Mười có rất nhiều hoạt động tại Làng trẻ em SOS: mùa tựu trường, mùa Trung thu và chào mừng ngày 20/10 đến các mẹ SOS.

MÙA CỦA TRẺ, MÙA CỦA MẸ VÀ MÙA CỦA ĐOÀN VIÊN

Các mẹ tại Làng trẻ em SOS tâm sự về công việc làm mẹ của các con tại SOS và mong muốn của mình dịp 20/10 vừa qua

 
 

<<Salutation>> <<Last Name>> <<First Name>> mến,

Những ngày đầu tháng Chín, tiếng trống trường rộn rã lại vang lên trong khoảng sân ngập nắng của 12 trường Phổ thông Hermann Gmeiner trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam. Nắng xoa đầu các con, ôm các con vào lòng, để các con cảm nhận được sự ấm áp của thế gian, ấm như tình cảm các mẹ dành cho những đứa con đang hít thở bầu không khí tình thân tại 17 làng trẻ em SOS.

Tháng Chín và tháng Mười cũng lại là mùa mưa bão dữ dội và lũ lụt tại miền Trung. Làng trẻ em SOS Đồng Hới và Thanh Hóa ở tại trung tâm của bão và lũ, nhưng rất may mắn không có bất cứ thiệt hại nào về người, chỉ có một ít thiệt hại về vật chất tại Làng SOS Đồng Hới. Sau thiên tai, các Làng đã thu xếp rất nhanh để cuộc sống của các con trở lại bình thường. Từ nơi tâm bão đã cất lên tiếng hát và tiếng trống múa Lân rộn ràng. Tất cả 3100 trẻ tại 17 Làng đã đón Trung thu thật vui nhờ được sự sẻ chia ấm áp của những trái tim nhân hậu từ khắp nơi.

Trong nỗ lực tiếp tục lan tỏa thông điệp: “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam tiếp tục phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” lần 2 nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho các con SOS. Chương trình đã diễn ra thành công vào ngày 12/09/2017 vừa qua tại TPHCM và sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2017. Hiện tại, Làng đang nuôi dưỡng 3108 trẻ và hỗ trợ 1656 trẻ tại cộng đồng, nhưng mới chỉ tìm kiếm được gần 1800 người đỡ đầu. Một số con đặc biệt ở Làng xa như Pleiku, Điện Biên không có người đỡ đầu khá tủi thân, nên bộ phận em đang tích cực giới thiệu đỡ đầu cho tất cả trẻ trong một gia đình, ưu tiên những Làng ở xa, đến người đỡ đầu mới để có thể chia sẻ tình cảm chan hòa cho các con, và tăng mức đỡ đầu là 300.000đ/tháng cho một gia đình.

Chia sẻ ý nghĩa của chương trình, Xíu và Mì (Bảo Lam - Bảo Lâm) rất thích thú với việc tiết kiệm tiền lẻ mẹ đi chợ về cho, hoặc tiền thù lao dạy học cho nhau vào Lọ đựng tình thương dành cho 2 em nhỏ ở Làng trẻ em SOS Đà Lạt mà mẹ 2 bạn đỡ đầu. Chị Quyên, mẹ của hai thiên thần chia sẻ: "Chị nghĩ, mắt thấy thì não ghi nhớ thành quen, dù các em còn bé, nhưng việc này sẽ nuôi dưỡng dần tình yêu thương đồng loại cho các em". Thật là một "dự án gia đình" thú vị cùng Lọ đựng tình thương để vừa có thể giúp trẻ em SOS vừa có thể dạy con cái chúng ta về tình người và sự sẻ chia trong cuộc sống.

Tại Việt nam hiện vẫn còn có hơn 173,000 trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hy vọng <<Salutation>> <<First Name>> có thể lan truyền thông điệp của “Lọ đựng tình thương” để có thêm thật nhiều trái tim trân quý như <<Salutation>> đồng hành cùng SOS và biến con số trên tiến dần về 0.

Kính chúc  <<Salutation>> <<First Name>> nhiều an yên và ấm áp trong những ngày mùa thu, như các con tại Làng trẻ em SOS  <<Salutation>> nhé! 

Bạn bé đã biết ăn thịt rồi! Từ nhỏ đến lớn nhà khó khăn không được ăn thịt, khi vừa vào Làng, mẹ cho bạn ăn cơm có thịt là bạn nôn (ói) ngay. Nay đã hơn 3 tháng vào Làng trẻ em SOS cùng 2 anh trai (phía sau), hi vọng bạn cứ khỏe mạnh và vui vẻ thế này hoài, bạn nhé! 

Các anh chị tại một nhà trong Làng trẻ em SOS Huế rất vui khi đón một em bé sơ sinh vào nhà mình. Em bé vừa sinh còn nguyên dây rốn và máu ối đã được Làng mang đi bệnh viện vệ sinh, kiểm tra, ấp lồng trước khi về mái nhà thương yêu này cùng mẹ và anh chị! Thương em lắm!

 

Từ nay đến tháng 12/2017, Làng trẻ em SOS sẽ từ từ hoàn tất giao diện mới của website để có thể đọc được bằng các thiết bị khác nhau và có chức năng tự động trích tiền đỡ đầu hằng tháng/quý/năm từ thẻ tín dụng và thuận tiện hơn cho người đỡ đầu.

Theo dõi Facebook để cập nhật hoạt động của các con SOS
Trân trọng,
---------------------

Bộ phận Truyền thông và Phát triển Quỹ
VPĐD Làng trẻ em SOS Việt Nam
45 Pham Ngoc Thach, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Tel:  +84 (0)8 6682 2068 / +84 (0)28 38 227 227
Hotline: +84 (0) 989 73 77 33
Website: http://sosvietnam.org
Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam