Lọ đựng tình thương – Tháng Mười 5 2016

Họp báo phát động chương trình gây quỹ "Lọ đựng tình thương"

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chương trình "Lọ đựng tình thương" kêu gọi 1000 người đỡ đầu lâu dài cho các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng và giáo dục tại 17 Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2016 - Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chương trình kêu gọi 1000 người đỡ đầu lâu dài cho các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng và giáo dục tại 17 Làng thuộc 17 tình/Thành phố của Việt Nam.
 


 

Làng trẻ em SOS Việt Nam là một thành viên của Làng trẻ em SOS Quốc tế – một tổ chức phi chính phủ, phi tôn giáo, phi lợi nhuận, hiện đang hoạt động tại 134 quốc gia và vùng lãnh thổ và là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc sư phạm là Bà mẹ, Anh chị em, Ngôi nhà và Cộng đồng làng. Các con tại Làng trẻ em SOS có được tình yêu thương và sự chăm sóc của người mẹ, lớn lên cùng các anh chị em dưới cùng một mái nhà và cộng đồng làng. Ngoài ra, Làng trẻ em SOS Việt Nam còn có trường học và lưu xá thanh niên để hỗ trợ giáo dục các con một cách toàn diện cho tới khi trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này. Làng trẻ em SOS từng được đề cử giải Nobel Hòa Bình (2011), đạt giải Conrad N. Hilton Vì con người (2002) cùng rất nhiều huân, huy chương và các giải thưởng danh dự khác.

 

NS ƯT Thành Lộc - Đại sứ chương trình Lọ đựng tình thương - trò chuyện cùng Ông Đỗ Tiến Dũng - Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam


Làng trẻ em SOS Việt Nam được hình thành và phát triển trên cơ sở Hiệp định ký vào ngày 22 tháng 12 năm 1987 giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế. Hiện nay, các dự án và chương trình của Làng trẻ em SOS đang được triển khai tại 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc: Điện Biên, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre và Cà Mau. Hơn 5.900 trẻ đã và đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS với hơn 2.800 trẻ trưởng thành và đang sống tự lập ngoài xã hội, hơn 500 trẻ đã lập gia đình.

 

Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng với Lãnh đạo của làng trẻ SOS Việt Nam cùng các Mẹ và các trẻ


Toàn bộ kinh phí Làng trẻ em SOS Việt Nam có được là nhờ vào sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng và giáo dục trẻ cho đến khi trưởng thành là một quá trình lâu dài vì vậy Làng trẻ em SOS Việt Nam cần kêu gọi thêm nhiều tài trợ, đặc biệt là nguồn tài trợ lâu dài, để có thêm kinh phí cho việc nuôi dưỡng và giúp đỡ được nhiều hơn các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoản cảnh khó khăn đang hằng ngày mong đợi những cơ hội mới trong cuộc sống.

Chương trình “Lọ đựng tình thương” là chương trình kêu gọi người đỡ đầu tham gia tài trợ lâu dài cho trẻ và giúp cho Làng trẻ em SOS Việt Nam tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng thông qua việc giúp đỡ và nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

 

Thông tin về chương trình: 

Tên chương trình: LỌ ĐỰNG TÌNH THƯƠNG

Thông điệp chính của chương trình: “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”

Thời gian: Từ ngày 5/10/2016 đến ngày 31/12/2016

Mục tiêu của chương trình: Truyền thông về mô hình hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam và kêu gọi được 1000 người đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng và giáo dục tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp Việt Nam nhằm giúp cho các em có được một mái ấm yêu thương, được học tập và phát triển toàn diện, trở thành công dân có ích cho xã hội sau này.

Để biết thêm về chương trình, xem thêm tại:

Website chương trình “Lọ đựng tình thương": http://jar-of-love.sosvietnam.org

Website chính thức: https://sosvietnam.org

Facebookhttps://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/