SOS Cam on – Tháng Hai 18 2017

Buổi lễ tri ân nhà tài trợ SOS Cảm ơn

BUỔI HỌP MẶT “SOS CẢM ƠN” tri ân các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã và đang tài trợ, đỡ đầu, đóng góp cho các hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam.

TP HCM, ngày 18 tháng 02 năm 2017 – Nhằm tri ân những nhà tài trợ và người đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trên cả nước và các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Làng trẻ em SOS Việt Nam trong gần 30 năm qua, Làng trẻ em SOS Việt Nam lần đầu tiên tổ chức buổi họp mặt mang tên “SOS Cảm ơn” vào trưa Thứ Bảy, ngày 18/02/2017. Tham dự buổi họp mặt có Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiêm Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam, Bà Shubha Murthi – Giám đốc Làng trẻ em SOS Quốc tế phụ trách Khu vực Châu Á, ông Đỗ Tiến Dũng – Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, hơn 500 khách mời là đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã và đang tham gia tài trợ, đỡ đầu và đóng góp cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và hơn 150 cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp - TPHCM và Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm và xúc động với nhiều câu chuyện và chia sẻ đầy tình người trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” và tình yêu thương đến những đối tượng mong manh, cần bảo vệ nhất là trẻ em.

 

Trẻ em SOS và quản lý, đại sứ Làng trẻ em SOS Việt Nam cùng hát vang bài hát "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" thay lời cảm ơn đến nhà tài trợ

Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã chia sẻ tại buổi họp mặt: “Từ năm 2010 Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã thực hiện việc cấp 50% kinh phí cho Làng trẻ em SOS Việt Nam để thực hiện chương trình nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ có nguy cơ bị bỏ rơi ở cộng đồng. Đồng thời Bộ cũng đã đề nghị Uỷ ban nhân dân 17 tỉnh thành phố nơi có Làng trẻ em SOS hỗ trợ thêm tiền ăn cho trẻ đang được nuôi dưỡng trong các Làng trẻ em SOS. Tuy nhiên đến 2016, mới chỉ có 22% kinh phí từ các nguồn khác nhau trong nước hỗ trợ cho 17 Làng trẻ em SOS; 78% chi cho nuôi dưỡng và hoạt động của 17 Làng trẻ em SOS ở Việt Nam vẫn trông nhờ vào tài trợ của Làng trẻ em SOS Quốc tế.”

Thứ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ tại buổi họp mặt


Bà Shubha Murthi – Giám đốc Làng trẻ em SOS Quốc tế phụ trách Khu vực Châu Á cho biết: “Đến nay Làng trẻ em SOS Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ về mặt vật chất lẫn tinh thần của rất nhiều nhà hảo tâm là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân người Việt Nam. Nhiều người đã gắn bó và trở thành nhà tài trợ thường xuyên cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và người đỡ đầu cho trẻ SOS.” Bà trân trọng gửi lởi cảm ơn đến những người ủng hộ Làng trẻ em SOS Việt Nam và mong muốn nhà hảo tâm trong nước sẽ chung tay cùng Làng trẻ em SOS Quốc tế chăm sóc tốt hơn cho trẻ em Việt Nam, để Làng trẻ em SOS Quốc tế có thể dành nguồn lực quý giá giúp đỡ trẻ em ở các nước nghèo hơn Việt Nam.

Bà Shubha Murthi – Giám đốc Làng trẻ em SOS Quốc tế phụ trách Khu vực Châu Á gửi lởi cảm ơn đến những người ủng hộ Làng trẻ em SOS Việt Nam

Đặc biệt, tham dự chương trình còn có Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc là Đại sứ thiện chí của chương trình “Lọ đựng tình thương” nhằm tìm kiếm người đỡ đầu lâu dài cho trẻ em SOS vừa diễn ra khá thành công từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016 vừa qua với hơn 1000 người đã đăng ký tham gia. NSUT Thành Lộc phát biểu: “Với vai trò là người của công chúng, tôi luôn muốn hướng mọi người đến giá trị của sự chia sẻ trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là sự chia sẻ giữa người Việt Nam với những hoàn cảnh kém may mắn tại nước nhà mà trước đây chúng ta phải dựa rất nhiều vào nguồn tài trợ từ nước ngoài. Tôi thực sự rất hân hạnh có thể góp phần giúp đỡ Làng trẻ em SOS Việt Nam kêu gọi thêm nhiều nhà tài trợ và đỡ đầu Việt để các trẻ em tại đây tiếp tục được lớn lên trong tình yêu thương và trở thành những người tốt, có trách nhiệm trong tương lai và thêm nhiều trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ có điều kiện được giúp đỡ để có lại mái ấm và tình yêu thương của mẹ, của gia đình tại các Làng SOS”.

NSUT Thành Lộc vui vẻ hát tặng mọi người bài hát "Mùa chim én bay" vì anh tin "đời vẫn xuân trào" khi còn tình thương giữa người với người

Tại buổi họp mặt, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã trao tặng NSUT Thành Lộc bằng ghi nhận là Đài sứ Thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam và bằng khen của Chủ tịch nước cho Tổng công ty Khoan Dịch vụ Dầu khí (PVD) vì đã hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng Làng trẻ em SOS Thái Bình năm 2015.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Đình Toàn cũng tham dự buổi họp mặt với vai trò người dẫn chương trình. Nhạc sĩ – ca sĩ khiếm thị Hà Chương đã đóng góp cho chương trình họp mặt những bài hát và chia sẻ xúc động với vai trò là ca sĩ khách mời. Nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng khác đã và đang là nhà tài trợ, người đỡ đầu của Làng trẻ em SOS Việt Nam như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ – diễn viên Issac, người mẫu Xuân Lan, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài, MC Quỳnh Hương, ca sĩ Quách Tuấn Du, vợ chồng diễn viên Lê Khánh – Tuấn Khải… cũng đã được mời tham gia buổi họp mặt nhưng chỉ một số nghệ sĩ có thể sắp xếp tham dự, trong đó có ca sĩ – diễn viên Don Nguyễn và Á Hậu Phụ nữ Việt Nam Hoàng Oanh.

Bé Trâm Anh, 11 tuổi, hiện đang sống tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, chia sẻ tại buổi họp mặt “Con rất thương mẹ (bà mẹ SOS) vì mẹ con yêu thương và lo lắng cho con, rất vui tính, luôn nấu những món ăn ngon cho gia đình và chăm sóc cho tụi con. Các anh chị em trong gia đình cũng yêu thương, chỉ bảo cho con học hành, chia sẻ công việc nhà giúp mẹ nữa. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được sống ở Làng SOS, được vui chơi, được đi học và sống trong tình yêu thương của mọi người. Con mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ và vẽ được những bức tranh đẹp như những bức tranh mà con đã được thấy. Hi vọng các cô chú và người đỡ đầu tiếp tục tài trợ và giúp đỡ để con và các bạn khác được sống với mẹ, có gia đình và có điều kiện thực hiện được ước mơ của mình.”

Tại buổi họp mặt, đại diện Làng trẻ em SOS bày tỏ sự cảm kích và biết ơn đối với những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã tham gia hỗ trợ Làng trẻ em SOS Việt Nam trong gần 30 năm qua dưới nhiều hình thức khác nhau, dù ít hay nhiều. Thứ trưởng Đào Hồng Lan với tư cách là Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam chân thành cám ơn các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân những nhà hảo tâm đã và đang đóng góp, tài trợ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân tiếp tục đồng hành và chung tay cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Ngoài mục đích tri ân những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã và đang tài trợ, đỡ đầu, đóng góp cho Làng trẻ em SOS, buổi họp mặt cũng là dịp để những nhà hảo tâm gặp gỡ và trò chuyện với các trẻ em và bà mẹ, bà dì tại Làng trẻ em SOS để thấy được tác động đến cuộc đời của các con từ những đóng góp của mình. Từ đó, niềm tin vào việc tốt và tinh thần chia sẻ sẽ lan tỏa trong cộng đồng để có thêm nhiều cánh tay tham gia giúp đỡ cho Làng trẻ em SOS trong các hoạt động ý nghĩa và nhân văn dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp Việt Nam.

Để biết thêm về hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam, vui lòng xem thêm tại:

Website: https://sosvietnam.org

Facebookhttps://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/