Tháng Ba 21 2017

LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ ICDL CHO TRẺ

Chứng chỉ ICDL

ICDL là thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của người học. ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên phạm vi toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tiến hành khảo sát nhu cầu học tập. Đối tượng khảo sát tham gia đào tạo là các trẻ đang học tại các trường chuyên nghiệp, trẻ đã tốt nghiệp chưa xin được việc ổn định và trẻ đã đi làm tại Làng trẻ em SOS Hà nội, Hải phòng, Việt trì và Vinh. Kết quả khảo sát cho thấy, có được kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin như sử dụng máy tính thành thạo, sử dụng bộ ứng dụng của Microsoft Office như: Word, Excel, Powerpoint là điều hết sức cần thiết để phục vụ công việc nhưng trẻ chưa có nhiều cơ hội tiếp cận và cải thiện.

 

Chính vì vậy, khóa đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế ICDL đã được tổ chức tại Trường Hermann Gmeiner Hà Nội từ 13/03/2017 đến 18/03/2017. Khóa đào tạo đã giúp trẻ có thêm cơ hội nghề nghiệp và tự tin hơn trong quá trình xin việc. Kết thúc khóa học, 13 trẻ tại 04 Khối Làng đã được cấp chứng chỉ quốc tế ICDL, hoàn thành theo đúng mục tiêu mà khóa học đã đề ra. Dự kiến khóa học tiếp theo sẽ được triển khai mở rộng tại 17 Làng trẻ em SOS trên toàn quốc vào tháng 07/2017.
 

Chi phí học và thi cấp chứng chỉ cũng như chi phí đi lại cho trẻ tham gia chương trình là khá tốn kém do đặc thù về khoảng cách của 17 Làng SOS trải dài khắp Việt Nam. Làng trẻ em SOS rất cần sự chung tay giúp đỡ của các đối tác và các nhà hảo tâm để tạo điều kiện cho nhiều trẻ hơn được tham dự chương trình nàyKhi được trang bị đầy đủ kỹ năng, trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội tốt hơn trong nghề nghiệp và có điều kiện chia sẻ gánh nặng với gia đình SOS và cộng đồng sau này.


‍Vui lòng liên hệ chúng tôi qua email phattrienquy@sosvietnam.org
 hoặc Hotline 0989 73 77 33 nếu quý vị quan tâm và muốn hỗ trợ chương trình này.