Tháng Năm 20 2024

Thiết thực cùng Camp truyền thông CLB TEENYEEU 24H

Ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Hà Nội, Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) cùng Viện Dân số, Gia đình & Trẻ em và Trường Hermann Gmeiner Hà Nội đồng tổ chức Chương trình Camp TEENYEEU nhằm mục đích giới thiệu hoạt động Dự án Mô hình CLB Teenyeeu 24h & các kết quả đã đạt được của trường Hermann Gmeiner Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 500 cha, mẹ giáo viên và  học sinh  toàn trường cùng đại diện Ban quản lý dự án CLB Teenyeeu 24h và đoàn chuyên gia dự án. 

Chương trình với sự xuất hiện của chuyên gia về giới & sức khoẻ sinh sản, Luật sư  đến từ dự án sẽ chia sẻ rất nhiều kiến thức hữu ích cho cha mẹ thông qua buổi Talk “Hiểu về giới và Pháp luật để đồng hành cùng con”. 

Đồng thời chương trình trưng bày các sản phẩn triển lãm Teenyeeu với các chủ đề  về giới & xu hướng tính dục, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, quyền trẻ em, các phát hiện về khuôn mẫu giới &  bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường dưới góc nhìn giới & pháp luật ... 

Học sinh CLB Teenyeeu 24h của nhà trường đã cùng kết nối trong Camp truyền thông  Teenyeeu và có phần đối thoại, giao lưu với cha, mẹ giáo viên cùng sự tư vấn của chuyên gia ngay tại sự kiện. 

Chia sẻ với nhà trường, bà Lê Thị Thu Hà - Giám đốc  Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) - Đơn vị điều phối dự án cho biết : “ Với sự đồng hành của BQL dự án CLB Teenyeeu 24h, thông qua các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên - thành lập mạng lưới chuyên viên tư vấn & phòng tham vấn học đường hỗ trợ học sinh, dự án tin tưởng các em học sinh đã có thêm không gian để chia sẻ các chủ đề các em quan tâm liên quan tới giới & pháp luật từ đó thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử trong nhà trường về giới và tính dục hướng tới  thực hành góp ý xây dựng dư thảo Luật Bình đẳng giới đồng thời truyền thông lan toả kết quả của dự án qua các kênh truyền thông chung nâng cao nhận thức trong cộng đồng” 

Chương trình nằm trong Khuôn khổ Dự án “Mô hình CLB Teenyeeu 24h” Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử tại tổ chức giáo dục dưới góc nhìn giới và nâng cao năng lực truyền thông, góp ý xây dựng pháp luật về giới và tình dục”. Đây là sáng kiến thuộc Dự án Teenyeeu do Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) khởi xướng từ năm 2018 với các chương trình đào tạo về giới tính và kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ em, giáo viên và phụ huynh. 

 

Dự án “Mô hình CLB Teenyeeu 24h” được triển khai tại Hà Nội từ tháng 06 năm 2023 đến tháng 05 năm 2024 do  Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) cùngViện Dân số, Gia đình và Trẻ em (IPFCS) phối hợp triển khai. Chương trình có sự đồng hành và hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Trung Tâm tư vấn pháp Luật (CLAP).

  

Dự án tiếp cận trẻ em đặc biệt làng SOS, đảm bảo trẻ em nam và nữ, có đa dạng điều kiện sống được tham gia, để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

  

Dự án được Quỹ thúc đẩy sáng kiến tư pháp (viết tắt là Quỹ JIFF), do Oxfam Việt Nam quản lý, là một trong hai hợp phần của Dự án “Tăng cường pháp luật và Tư pháp tại Việt Nam – EU JULE” do Liên minh Châu Âu tài trợ dưới hình thức ODA không hoàn lại cho Chính phủ Việt Nam, nhằm góp phần tăng cường xây dựng pháp quyền ở Việt Nam thông qua hệ thống tư pháp tin cậy và dễ tiếp cận.