Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phía bắc giáp với tỉnh Tiền Giang, phía tây và tây nam giáp tỉnh Vĩnh Long, phía nam giáp Trà Vinh và phía đông là Biển Đông với bờ biển dài 60km. Tỉnh Bến Tre nằm ở phía tây nam của thành phố Hồ Chí Minh và cách thành phố 85 km. Bến Tre có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, 164 xã, phường và thị trấn.
 
Làng trẻ em SOS Bến Tre:
Làng trẻ em SOS Bến Tre được khởi công xây dựng năm 1997 và hoàn thành tháng 03/1999. Tháng 4 năm 1999, nhóm trẻ đầu tiên đã được tiếp nhận vào Làng. Ngày 21/12/1999, Làng trẻ em SOS Bến Tre đã được khánh thánh thành. Tới dự lễ khánh thành có Ngài Helmut Kutin-Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế, bà Nguyễn Thị Hằng-Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Văn Thới-Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bến Tre; ông Huỳnh Văn Cam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh.
 
Làng trẻ em SOS Bến Tre có 12 nhà gia đình có khả năng nuôi dưỡng thường xuyên 100-120 cháu.
 
Đến cuối năm 2010 Làng trẻ em SOS Bến Tre đã và đang nuôi dưỡng 202 trẻ, trong đó có 49 cháu đã hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập tốt về văn hóa, Làng trẻ em SOS Bến Tre thường xuyên tổ chức các lớp và câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các cháu phát huy năng khiếu và phát triển toàn diện. Nhiều cháu đã đạt giải thưởng vàng, bạc và đồng trong cuộc thi võ thuật Judo toàn quốc và khu vực trong nhiều năm, đạt giải đồng trong giải bóng đá thiếu nhi các Làng trẻ em SOS toàn quốc-Cup Tôn Hoa Sen 2006.
 
Làng trẻ em SOS Bến Tre đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III năm 2009, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2007 và nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

 
Lưu xá thanh niên SOS Bến Tre:
Lưu xá thanh niên Bến Tre chính thức hoạt động từ đầu năm 2006. Có khả năng nuôi dưỡng 48 cháu. Tính đến năm 2011, Lưu xá có 40 thanh niên, trong đó có 22 thanh niên chuyển từ Làng trẻ em SOS Bến Tre sang và 18 thanh niên là học sinh nghèo của các huyện thị trong tỉnh được nhận học bổng SOS (học bổng toàn phần).
 
Xưởng dạy nghề SOS Bến Tre:

Xưởng dạy nghề hoạt động từ năm 2008. Thời gian học nghề là một năm với 4 nghề phổ thông là mộc, sắt, điện và nước. Học sinh học tại xưởng nghề thuộc diện nhà nghèo mong muốn học nghề và đã được Làng trẻ em SOS cấp học bổng. Trong thời gian còn đang học tập, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tiếp nhận vào làm việc. Do đó, hầu hết học sinh hoàn thành khóa học đều có việc làm ngay với mức thu nhập ổn định, tạo điều kiện giúp đỡ lại gia đình.   
 

Trường Mẫu giáo SOS Bến Tre:
Trường mẫu giáo SOS Bến tre đưa vào hoạt động từ năm 2000. Trường có 6 lớp, có khả năng tiếp nhận 180-200 học sinh, trong đó 90%-95% học sinh đến từ cộng đồng dân cư quanh trường và 5%-10% học sinh từ Làng trẻ em SOS Bến Tre. Trường được trang bị đầy đủ, hiện đại. Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Hoạt động của trường trong những năm qua đã tạo uy tín tốt đối với ngành giáo dục cũng như đối với phụ huynh.
 
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre:
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre thành lập từ năm 2001 mang tên người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre có 24 lớp, liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12 có khả năng tiếp nhận 800-1.000 học sinh. Hiện có khoảng 15% học sinh đến từ Làng trẻ em SOS Bến Tre, còn lại 85% học sinh đến từ các vùng dân cư quanh trường. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến tre hiện đang cấp học bổng Hermann Gmeiner cho trên 120 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (bằng 14.8% tổng số học sinh toàn trường). Đến năm 2013, dự kiến sẽ có 20% học sinh nghèo trong tổng số học sinh của trường được cấp học bổng.
 
Trường phổ thông Hermann Gmeiner có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được tỉnh công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau, trong đó có một số học sinh đại loại giỏi cấp Quốc gia. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre là một trong những trường có uy tín và chất lượng tốt và được xếp trong nhón 10 trường đứng đầu của tỉnh.   
 

 
     Thông tin liên hệ:
 
     Làng trẻ em SOS Bến Tre:

     Địa chỉ: 333A – đường Đoàn Hoàng Minh – Phường 6,
     Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
     Tel:+84 0275.3.827.436   

     Email: soscv.bentre@sosvietnam.org
     Giám đốc: Ông Huỳnh Công Bình
 
 
 
     Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre:
     Địa chỉ: 334A – đường Trương Định – Phường 6
     Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
     Tel: +84 0275 3810 349

     Email: hgs.bentre@sosvietnam.org
     Hiệu trưởng: Bà Lê Duy Linh
 
 

 
     Trường mẫu giáo SOS Bến Tre:
     Địa chỉ: 333A – đường Đoàn Hoàng Minh – Phường 6
     Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
     Tel: +84 038 642 4295
     Hiệu trưởng: Bà Huỳnh Thị Hoài