Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ:

Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ có địa chỉ tại đội 19 xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ được khởi công xây dựng từ ngày 13/11/2008 và hoàn thành vào 2/9/2009. Ngày 4/9/2009, nhóm trẻ đầu tiên đã được tiếp nhận vào Làng để nuôi dưỡng. Ngày 17 tháng 12 năm 2009 Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ được khánh thành với sự tham dự của ông Helmut Kutin-Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế, ông Vũ Trong Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đinh Tiến Dũng-Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên; ông Đàm Hữu Đắc, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ có 14 nhà gia đình mang tên 14 loài hoa, hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 132 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ dành nhiều sự quan tâm đến công tác dạy dỗ, giáo dục trẻ, 100% trẻ tại làng được tham gia học tập. Các trẻ của làng được dạy dỗ, giáo dục, chịu khó, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, nhiều trẻ đạt học sinh giỏi, học sinh khá, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi do ngành giáo dục tổ chức, một số trẻ đã đạt giải trong các cuộc thi olympic toán, tiếng anh online, thi giải toán bằng máy tính cầm tay, các cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

Trường mầm non SOS Điện Biên Phủ:

Trường mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ nằm trong khuôn viên của Làng trẻ em SOS Điện Biên, bắt đầu đi vào hoạt động trong năm học 2013- 2014. Trong năm học 2019-2020, Trường có 100 học sinh theo học, trong đó số học sinh từ Làng trẻ em SOS Điện Biên chiếm khoảng 10%, còn lại 90% là học sinh của cộng đồng dân cư quanh Làng.

 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ

Trường tiểu học - THCS Hermann Gmeiner được thành lập theo Quyết định số 5997/QĐ-UBND, ngày 12 tháng 12 năm 2013 của UBND huyện Điện Biên và chính thức hoạt động từ tháng 1/2014. Những ngày mới thành lập cơ sở, vật chất, cảnh quan nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng được sự quan tâm của các cấp và tinh thần đoàn kết, vượt khó của thầy và trò nhà trường, đến nay Trường tiểu học- THCS Hermann Gmeiner ngày càng khang trang, sạch đẹp, chất lượng dạy học được nâng lên.

Hiện nay, Trường phổ thông Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ có 10 lớp đủ các khối lớp với hơn 250 học sinh. Trong đó, số học sinh từ Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ chiếm 38%, còn lại 62% là học sinh của cộng đồng dân cư quanh Làng.

 

Thông tin liên hệ:

Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ:

Địa chỉ: Đội 19, Xã Thanh Hưng, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Tel: 0215.3.832.343;

Email: soscv.dienbien@sosvietnam.org

Giám đốc: Ông Nguyễn Xuân Phong

 

Trường mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ:

Địa chỉ: Đội 19, Xã Thanh Hưng, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Email: kg.dienbienphu@sosvietnam.org

Giám đốc:Bà Phạm Thị Thúy Mơ

 

Trường Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ:

Địa chỉ: Đội 19, xã Thanh Hưng, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Tel: 0215.3.955.988;

Email: hgs.dienbienphu@sosvietnam.org

Hiệu trưởng: Ông Trần Văn Trắc