Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm phía Tây thành phố Hà Nội, thuộc địa bàn phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nằm trên trục đường Phạm Văn Đồng từ nội thành Hà Nội đi sân bay Nội Bài. Làng trẻ em SOS Hà Nội có trụ sở chính tại số 2 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, với tổng diện tích 19,000 m2.

Làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong 2 Làng trẻ em SOS đầu tiên được xây dựng theo Hiệp định ký giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế. Làng trẻ em SOS Hà Nội được khởi công xây dựng năm 1988 và hoàn thành vào giữa năm 1989, với 16 nhà gia đình. Làng trẻ em SOS Hà nội được thành lập theo quyết định số 3286/QĐ-UB, ngày 14 tháng 7 năm 1988 của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Đầu tháng 9/1989, 53 cháu đầu tiêu được tiếp nhận vào nuôi dưỡng tại Làng.

Ngày 25 tháng 01 năm 1990 Làng trẻ em SOS Hà Nội chính thức được khánh thành.

Đến hết tháng 12/2019, Làng Trẻ em SOS Hà Nội đã và đang chăm sóc, nuôi dưỡng được hơn 500 lượt trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, hơn 300 trẻ đã trưởng thành và có cuộc sống tự lập, 222 em đang được chăm sóc nuôi dưỡng trực tiếp dưới bàn tay của các bà mẹ, bà dì, cán bộ nhân viên và ban lãnh đạo Làng.

Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập tốt về văn hóa, Làng trẻ em SOS Hà Nội rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cá nhân. Làng thường xuyên tổ chức các lớp và câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các cháu phát huy tài năng và phát triển toàn diện. Nhiều cháu đã đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi năng khiếu như vẽ tranh, cờ tướng, cờ vua...

Ngày 12/1/2020, Làng Trẻ em SOS Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lưu xá thanh niên SOS

Làng trẻ em SOS Hà Nội có hai khu Lưu xá Thanh niên là nơi nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục cho trẻ trai từ 14 tuổi trở lên được chuyển từ các nhà gia đình của Làng

+ Khu Lưu xá thanh niên Nam: nằm trên đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy với tổng diện tích 5741 m2, gồm 16 phòng ở, hiện đang là nơi ở của 23 thanh niên; Khu nhà ăn, nhà sinh hoạt đa năng; Khu nhà rèn luyện thể chất (thể hình, bóng bàn, bong rổ, xà, tạ…; Khu xưởng hướng nghiệp; Khu vườn sinh thái trồng cây ăn quả, trồng rau phục vụ cuộc sống. Ngoài việc tiếp nhận các cháu từ các nhà gia đình của Làng trẻ em SOS, Lưu xá thanh niên SOS Hà Nội còn được giao nhiệm vụ tiếp nhận và cấp Học bổng SOS cho các cháu thuộc con nhà nghèo, học giỏi ở các huyện thị của Hà Nội.

+ Khu căn hộ chung cư trong thành phố: Gồm 4 căn hộ khép kín (2 căn hộ số 501 và số 502 nhà CT4 –Linh Đàm; 2 căn hộ tại khu tập thể Đồng xa, Mai Dịch) có thể đáp ứng tối đa cho 30 cháu.

Trường mẫu giáo SOS Hà Nội

Trường mẫu giáo SOS Hà Nội nằm trong khuôn viên của Làng trẻ em SOS Hà Nội. Trường chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 1991. Trường có ba lớp học có khả năng tiếp nhận 100 cháu ở 3 lứa tuổi. Trường có đội ngũ giáo viên có chất lượng, số lượng trẻ trong một lớp thích hợp và theo đúng quy định của Ngành giáo dục và đào tạo. Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ, hiện đại, khuôn viên sạch, đẹp, môi trường giáo dục tốt nên từ ngày thành lập đến nay trường luân tạo được uy tín tốt đối với cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư xung quanh và được ngành giáo dục đánh giá.

 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Hà Nội

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Hà Nội thành lập từ năm 1994 mang tên người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế. Năm học 2019-2020, Trường phổ thông Hermann Gmeiner Hà Nội có 30 lớp, từ lớp 1 đến lớp 12 có hơn 1000 học sinh theo học. Hiện có khoảng 12% học sinh đến từ Làng trẻ em SOS Hà Nội, còn lại 88% học sinh đến từ các vùng dân cư quanh trường. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Hà Nội có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được Thành phố công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau, trong đó có học sinh đại loại giỏi cấp Quốc gia.

 

Thông tin liên hệ:

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Địa chỉ:Số 2 Phạm Thận Duật, Phường Mai dịch, Quận Cầu Giấy- Hà Nội

Tel:  024.3.7644.837

Email: soscv.hanoi@sosvietnam.org

Giám đốc: Ông Nguyễn Văn Sinh

 

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hà Nội:

Địa chỉ: Số 2 Đường Doãn Kế Thiện, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Tel:  024.3.7644.241

Email: hgs.hanoi@sosvietnam.org 

Phó hiệu trưởng - Phụ trách trường: Bà Đỗ Khánh Phượng

 

Trường mẫu giáo SOS Hà Nội:

Địa chỉ: Làng Trẻ em SOS, Phạm Thận Duật, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.3764.1303

Hiệu trưởng: Bà Phạm Thị Thu Hương