Làng trẻ em SOS Huế

Ngày 06/01/2015, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân và đổi tên thành Làng trẻ em SOS Huế. Đây là thành viên thứ 17 trong hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Tại lễ ký kết chuyển giao và tiếp nhận thành lập Làng trẻ em SOS Huế, các bên thống nhất: Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân được hội AEVN thành lập năm 2001, nay Hội AEVN chuyển giao trung tâm cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và tiếp tục tài trợ đến năm 2019. Làng trẻ em SOS Việt Nam tiếp nhận toàn bộ số trẻ đang được nuôi dưỡng, riêng học viên lò bánh mì Pháp đang học việc đã được tách ra khỏi Làng trẻ em SOS Việt Nam vào năm 2016. Làng trẻ em SOS quốc tế cam kết tài trợ kinh phí cho đầu tư cơ sở vật chất, nuôi dưỡng và duy trì hoạt động thường xuyên cho Làng trẻ em SOS Huế. UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ một phần kinh phí cho Làng trẻ em SOS Huế theo hướng dẫn của Bộ LĐ-TBXH. Tổng diện tích hiện nay của Làng trẻ em SOS Huế là: 17.644 m2

 

Hiện tại Làng trẻ em SOS Huế đang chăm sóc và nuôi dưỡng 39 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và không may mất đi gia đình gốc. Đặc biệt, Lò Bánh mì Pháp để dạy nghề cho những cháu có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện đến trường ở ngoài cộng đồng, khóa học kéo dài trong 18 tháng và khi ra trường các cháu đều trở thành những người thợ lành nghề có thể làm việc trong các khách sạn lớn trong cả nước.

 

Thông tin liên lạc Làng trẻ em SOS Huế

Địa chỉ: 37 Lê Ngô Cát - Thành phố Huế, phường Thuỷ Xuân - tp Huế

Điện thoại:  0234.896.392

Email: soscv.hue@sosvietnam.org

Giám đốc: Ông Trần Xuân Hiền