Làng trẻ em SOS Huế A

Thừa Thiên Huế là một tỉnh nghèo ở duyên hải miền Trung của Việt Nam, phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Trị, phía Nam giáp với thành phố Đà Nẵang, phía Tây giáp với Lào và phía đông là Biển Đông. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 5,053.99 km² với 1,147,600 nhân khẩu (2013).  Tỉnh có 128 km đường bờ biển và 88 km đường biên giới với Lào. 
Làng trẻ em SOS Huế
Ngày 06/01/2015, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận Trung tâm Bảo trơ trẻ em Thủy Xuân và đổi tên thành SOS Huế. Đây là thành viên thứ 17 trong hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam.
Tại lễ ký kết chuyển giao và tiếp nhận thành lập làng trẻ em SOS Huế, các bên thống nhất: Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân được hội AEVN thành lập năm 2001, nay Hội AEVN chuyển giao trung tâm cho làng trẻ em SOS Việt Nam và tiếp tục tài trợ đến năm 2019. Làng SOS ViệtNam tiếp nhận toàn bộ số trẻ đang được nuôi dưỡng, riêng học viên lò bánh mì Pháp đang học việc sẽ được tách ra khỏi làng SOS Việt Nam trong năm 2016. Làng SOS quốc tế cam kết tài trợ kinh phí cho đầu tư cơ sở vật chất, nuôi dưỡng và duy trì hoạt động thường xuyên cho làng SOS Huế. UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ một phần kinh phí cho làng SOS Huế theo hướng dẫn của Bộ Lao động TB&XH.  Tổng diện tích hiện nay của Làng SOS Huế là : 17.644 m2    
Đặc biệt hơn, Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Thủy Xuân, nay là Làng trẻ em SOS Huế đã được UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cấp thêm 6.295 m2  đất để mở rộng Làng (nâng diện tích đất của Trung Làng SOS Huế  lên 23.939 m2). Dự án đang hoàn tất giai đoạn giải phóng và san lấp mặt bằng, dự kiến trong tháng 2/2014, UBND tỉnh Thừa thiên Huế  sẽ tiến hành bàn giao đất và hướng dẫn  Làng SOS Huế làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây cũng là một ưu ái lớn thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với Trung tâm Thủy xuân, nay là Làng trẻ em SOS Huế.
Làng trẻ em SOS Huế có một Lò Bánh mì Pháp để dạy nghề cho những cháu có hoàn  cảnh khó khăn không đủ điều kiện đến trường ở ngoài cộng đồng, khóa học kéo dài trong 18 tháng và khi ra trường các cháu đều trở thành những người thợ lành nghề có thể làm việc trong các khách sạn lớn trong cả nước.
Hiện tại làng SOS Huế có 9 căn nhà bao gồm cả khu hành chính, nuôi dưỡng 51 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn độ tuổi từ 3 đến 24 tuổi.Mỗi gia đình có từ 8-10 trẻ. Việc thành lập làng SOS Huế nhằm kêu gọi, vận động các tổ chức quốc tế hỗ trợ, giúp đỡ để các em có cuộc sống tốt hơn. Hầu hết là các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng cụ thể như sau: 11 cháu đang theo học đại học, cao đẳng, 2 cháu học nghề, 21 cháu học phổ thông và 2 cháu đang học mẫu giáo.
 
Thông tin liên lạc
Làng trẻ em SOS Huế

Địa chỉ: 37 Lê Ngô Cát - Thành phố Huế
Điện thoại: +84 0234.896.392
Email: soscv.hue@sosvietnam.org
Giám đốc: Bà Nguyễn Thị Kim Dung