Phú Thọ là một tỉnh trung du miền núi, là cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, cách thủ đô Hà Nội 80 km về phía Tây Bắc. Phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội; Tây giáp tỉnh Sơn La; Nam giáp tỉnh Hoà Bình; Bắc giáp tỉnh Yên Bái và tỉnh Tuyên Quang. Diện tích tự nhiên của tỉnh Phú Thọ là 353.294,93 ha với dân số là  1.313.926 người. Tỉnh Phú Thọ có 13 huyện, thành, thị và 277 đơn vị hành chính cấp xã, phường.

Tỉnh Phú Thọ được xác định là một trong những chiếc nôi của loài người và là đất Tổ của người Việt, nơi mà hàng nghìn năm về trước Vua Hùng đã lập nên nhà nước Văn Lang đầu tiên.

Phú Thọ có địa thế khá thuận lợi về giao thông, với ba con sông lớn là sông Hồng, sông Lô, sông Đà chảy qua, đường sắt Hà Nội – Lào Cai và Côn Minh (Trung Quốc); đường quốc lộ 2, đường cao tốc xuyên Á là cầu nối quan trọng trong giao lưu kinh tế giữa Trung Quốc với Việt Nam và các nước ASEAN.
 

Làng trẻ em SOS Việt Trì 

Làng trẻ em SOS Việt Trì được khởi công xây dựng năm 1996 và hoàn thành năm 1998. Làng trẻ em SOS Việt Trì có 15 nhà gia đình, có khả năng nuôi dưỡng 140-150 trẻ. Ngày 30 tháng 12 năm 1998, nhóm trẻ đầu tiên được tiếp nhận vào Làng để nuôi dưỡng. Ngày 11 tháng 12 năm 1999, Làng trẻ em SOS Việt Trì chính thức được khánh thành. Tới dự lễ và cắt bằng khánh thành có Tổng bí thư Lê Khả Phiêu và công chúa Vương quốc Nauy - Martha Louise, ông Helmut Kutin - Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế, bà Nguyễn Thị Hằng-Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Hoàng Xuân Cừ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Cùng dự lễ khánh thành còn có Đại sứ nước cộng hoà Áo, Đức và Vương quốc Nauy.
 
Với những thành tích đã đạt được, Làng trẻ em SOS Việt Trì đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì được khởi công xây dựng từ 1998 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2000. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì gồm 3 cấp học từ lớp 1 đến lớp 12 với 24 lớp, thường xuyên tiếp nhận 800-900 học sinh. Đến năm 2011, tổng số học sinh đã từng học tập tại trường là gần 7.000 học sinh.
 
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được thành phố công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau.
 

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 1000 mét và cách Làng trẻ em SOS Việt Trì khoảng 300 mét. Trường được xây dựng từ năm 2004, đến năm 2006 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công suất tiếp nhận học sinh của trường khoảng 300 học sinh/năm. Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì có khu hành chính và dạy lý thuyết; khu nhà xưởng thực hành và khu ký túc xá. Các chuyên ngành thuộc hệ trung cấp (2năm) gồm điện công nghiệp, điện dân dụng, điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng, công nghệ thông tin và điện lạnh. Hệ đào tạo ngắn hạn (3 tháng) gồm điện, điện tử, điện lạnh, ngoại ngữ và tin học văn phòng.
 
Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt trì chú trọng và ưu tiên tuyển sinh và đào tạo học sinh là con nhà nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm trường dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh để tiếp nhận học sinh là con nhà nghèo vào trường và cấp học bổng toàn phần, tạo điều kiện học nghề, tìm kiếm việc làm và góp phần xoá đói giảm nghèo.       
 

Lưu xá thanh niên

Lưu xá thanh niên SOS Việt Trì được xây dựng trong khuôn viên đất của Làng trẻ em SOS Việt Trì. Lưu xá thanh niên có nhiệm vụ tiếp nhận nam thanh niên 14 tuổi trở lên từ Làng trẻ em SOS Việt Trì chuyển sang. Đến năm 2011, đã có 43 thanh niên được tiếp nhận và nuôi dưỡng, trong đó đã có 06 thanh niên đã tự lập
 

Trường mẫu giáo SOS

Trường mẫu giáo SOS Việt Trì nằm trong khuôn viên của Làng trẻ em SOS Việt Trì. Trường được xây dựng năm 1997 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 1999. Trường có 6 lớp có khả năng tiếp nhận 180-200 học sinh. Số học sinh từ Làng trẻ em SOS Việt Trì chiếm khoảng 5%, còn lại 95% là học sinh của cộng đồng dân cư quanh Làng.
 
Thông tin liên hệ:
 

Làng trẻ em SOS Việt Trì
Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì
Tỉnh Phú Thọ
Tel/fax: +84 0210.3.849.019
Email: soscv.viettri@sosvietnam.org
Giám đốc: Ông Lê Xuân Tùng
 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner
Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì
Tỉnh Phú Thọ
Tel: +84 0210.3.849.054
Email: hgs.viettri@sosvietnam.org
Hiệu trưởng: Bà Dương Thị Minh Phú
 

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner
Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì
Tỉnh Phú Thọ
Tel: +84 210.3.840.186
Email: vts.viettri@sosvietnam.org
Hiệu trưởng: Ông Hà Huy Sơn
 

Trường mẫu giáo SOS
Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì
Tỉnh Phú Thọ
Tel: +84 0210.3.855.613
Hiệu trưởng: Bà Nguyễn Mai Hoà