Làng trẻ em SOS Việt Trì:

Làng trẻ em SOS Việt Trì được khởi công xây dựng năm 1996 và hoàn thành năm 1998. Ngày 11 tháng 12 năm 1999, Làng trẻ em SOS Việt Trì chính thức được khánh thành. Tới dự lễ và cắt bằng khánh thành có Tổng bí thư Lê Khả Phiêu và công chúa Vương quốc Nauy - Martha Louise, ông Helmut Kutin - Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế, bà Nguyễn Thị Hằng-Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Hoàng Xuân Cừ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Cùng dự lễ khánh thành còn có Đại sứ nước cộng hoà Áo, Đức và Vương quốc Nauy.

Làng có 15 nhà gia đình, hiện tại đang chăm sóc và nuôi dưỡng 134 trẻ. Trong suốt 20 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Việt Trì là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục hơn 300 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và không nơi nương tựa trên địa bàn 4 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Tuyên Quang. Bên cạnh việc mang đến cho các con một gia đình thay thế thực sự có tình yêu thương của mẹ, sự quan tâm của anh chị, Làng còn quan tâm đến giáo dục, định hướng nghề nghiệp giúp các con vươn lên hòa nhập xã hội.

 

Trường mẫu giáo SOS Việt Trì

Trường mẫu giáo SOS Việt Trì nằm trong khuôn viên của Làng trẻ em SOS Việt Trì. Trường được xây dựng năm 1997 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 1999. Đến tháng 12/2019, Trường có 218 học sinh theo học, trong đó số học sinh từ Làng trẻ em SOS Việt Trì chiếm khoảng 5%, còn lại 95% là học sinh của cộng đồng dân cư quanh Làng.

 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì được khởi công xây dựng từ 1998 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2000. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì gồm 3 cấp học từ lớp 1 đến lớp 12 với 28 lớp. Tính đến tháng 12/2019, trường có gần 1200 học sinh theo học.

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được thành phố công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau.

 

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 1000 mét và cách Làng trẻ em SOS Việt Trì khoảng 300 mét. Trường được xây dựng từ năm 2004, đến năm 2006 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Năm 2019, Trường đã tiếp nhận hơn 500 học sinh. Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì có khu hành chính và dạy lý thuyết; khu nhà xưởng thực hành và khu ký túc xá. Các chuyên ngành thuộc hệ trung cấp (2 năm) gồm điện công nghiệp, điện dân dụng, điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng, công nghệ thông tin và điện lạnh. Hệ đào tạo ngắn hạn (3 tháng) gồm điện, điện tử, điện lạnh, ngoại ngữ (tiếng Anh) và tin học văn phòng.

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt trì chú trọng và ưu tiên tuyển sinh và đào tạo học sinh là con nhà nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm trường dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh để tiếp nhận học sinh là con nhà nghèo vào trường và cấp học bổng toàn phần, tạo điều kiện học nghề, tìm kiếm việc làm và góp phần xoá đói giảm nghèo.

 

Lưu xá thanh niên Lưu xá thanh niên SOS

Việt Trì được xây dựng trong khuôn viên đất của Làng trẻ em SOS Việt Trì. Lưu xá thanh niên có nhiệm vụ tiếp nhận nam thanh niên 14 tuổi trở lên từ Làng trẻ em SOS Việt Trì chuyển sang. Hiện tại, Lưu xá thanh niên đang chăm sóc và nuôi dưỡng của 32 thanh niên

 

Thông tin liên hệ:

Làng trẻ em SOS Việt Trì Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ.

Tel: 0210.3.849.019

Email: soscv.viettri@sosvietnam.org

Giám đốc: Ông Lê Xuân Tùng

 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner

Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Tel: 0210.3.849.054 Email: hgs.viettri@sosvietnam.org

Phó Hiệu trưởng, Phụ trách nhà trường: Ông Nguyễn Sơn

 

Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner

Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Tel: 0210.3.840.186 Email: vts.viettri@sosvietnam.org

Hiệu trưởng: Ông Vũ Xuân Thùy

 

Trường mẫu giáo SOS

Phường Dữu Lâu – Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Tel:  0210.3.855.613

Hiệu trưởng: Bà Trần Thị Thúy Lan