Pleiku là thành phố, tỉnh lỵ của tỉnh Gia Lai ở vùng Tây NguyênViệt Nam. Pleiku là thành phố lớn thứ 3 tại Tây Nguyên và là đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên. Thành phố Pleiku là đô thị phía bắc Tây Nguyên, nằm trên trục giao thông giữa quốc lộ 14quốc lộ 19 nối thông suốt cả nước, gần ngã ba Đông Dương, nằm trên cung đường Hồ Chí Minh, và trong vùng tam giác tăng trưởng các tỉnh lân cận, cũng như các quốc gia láng giềng như CampuchiaLào. Tổng diện tích tự nhiên là 26.166,36 ha, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Gia Lai. Pleiku nằm trên độ cao trung bình 300m -500 m; ngã ba quốc lộ 14 và quốc lộ 19 có độ cao 785 m.

Làng trẻ em SOS Pleiku

Ngày 01 Tháng 9 năm 2013, nhóm trẻ em đầu tiên được nhận vào làng, đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hình thành và phát triển của Làng trẻ em SOS Pleiku. Cho đến nay, Làng trẻ em SOS Pleiku đã được có 07 nhà ở gia đình chăm sóc cho 75 trẻ em. Dần dần, trẻ em đã ổn định trong suy nghĩ và hoạt động. Các em trở nên quen thuộc với môi trường mới. 

Trẻ em sống trong làng chủ yếu đến từ các vùng sâu vùng xa, điều kiện khó khăn, gia đình nghèo và không được chăm sóc đầy đủ, thiếu thực phẩm và giáo dục. Hầu hết các trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ hay cả hai và từ các gia đình khó khăn nên họ không có khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng cho trẻ em. Có một số trường hợp trẻ em bị bỏ rơi vì cha mẹ và gia đình quá nghèo để nuôi dạy con cái của họ.

Tất cả trẻ em, bà mẹ và dì của làng đều được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Toàn bộ trẻ em trong làng được tiêm phòng. Khi trẻ bị bệnh hoặc bị tổn thương, bà mẹ và đồng nghiệp trong làng sẽ chăm sóc cho trẻ, đưa trẻ đi điều trị kịp thời. Với một chế độ khoa học và hợp lý của cuộc sống, được chăm sóc và nuôi dưỡng, tất cả trẻ em đều khỏe mạnh, hầu hết trong số đó đều tăng cân. Các bà mẹ cũng trồng rau trong vườn để bổ sung các bữa ăn cho con cái của gia đình mình.

Hiện nay, trẻ em tại Làng đa số ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học và trung học. Khi trẻ em gặp khó khăn trong học tập, mẹ, anh chị em ruột của mình và đồng nghiệp của làng sẽ luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ trẻ. Vì vậy, trẻ em có những thành tích tiến bộ trong học tập. Trong học kỳ vừa qua, đã có 04 học sinh xuất sắc (20%), 07 trẻ em đạt loại tốt (35%), còn lại là trung bình và dưới trung bình. Cũng giống như các gia đình khác bên ngoài, sau giờ học, trẻ em được dạy và nâng cao kỹ năng học tập.

Thông tin liên hệ

Làng trẻ em SOS Pleiku

Địa chỉ: đường Hải Thượng Lãn Ông, tổ 1, phường Yên Thế, Thành phố Pleiku, Gia Lai
Email:soscv.pleiku@sosvietnam.org
Điện thoại: +84 0269.3.865.113
Giám đốc: Ông Vũ Văn Hải