Làng trẻ em SOS Pleiku

Ngày 01/03/2012 tại Thành phố Pleiku, UBND Tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Làng trẻ em SOS quốc tế và Bộ LĐTBXH khởi công xây dựng công trình Làng trẻ em SOS thứ 15 thuộc hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Ngày 01/09/2013, nhóm trẻ đầu tiên được nhận vào Làng. Đến ngày 26/09/2014, tại Làng trẻ em SOS Pleiku, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành, chính thức đưa Làng Trẻ em SOS Pleiku vào hoạt động.

Hiện tại, Làng trẻ em SOS Pleiku có 12 nhà gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng cho 100 trẻ em. Trẻ em sống trong làng chủ yếu đến từ các vùng sâu vùng xa, điều kiện khó khăn, gia đình nghèo và không được chăm sóc đầy đủ, thiếu thực phẩm và giáo dục. Hầu hết các trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả hai và trẻ từ các gia đình khó khăn, không có khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng. Có một số trường hợp trẻ em bị bỏ rơi vì cha mẹ và gia đình quá nghèo để nuôi dạy con cái của họ.

Hiện nay, trẻ em tại Làng đa số ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học và trung học. Khi trẻ em gặp khó khăn trong học tập, mẹ, anh chị em, và cán bộ công nhân viên của làng luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ trẻ. Vì vậy, trẻ em có những thành tích tiến bộ trong học tập. Cũng giống như các gia đình khác bên ngoài, sau giờ học, trẻ em được dạy và nâng cao kỹ năng học tập.

 

Trường mẫu giáo SOS Pleiku:

Trong năm học 2019-2020, Trường mẫu giáo SOS Pleiku có 146 học sinh theo học. Trong đó số học sinh thuộc Làng trẻ em SOS Pleiku chiếm 5%, còn lại 95% là học sinh của vùng lân cận xung quanh Làng.

 

Thông tin liên hệ

Làng trẻ em SOS Pleiku

Địa chỉ: đường Hải Thượng Lãn Ông, tổ 1, Phường Yên Thế, Thành phố Pleiku, Gia Lai

Email:soscv.pleiku@sosvietnam.org

Điện thoại: 0269.3.865.113

Giám đốc: Ông Võ Văn Hải

 

Trường mẫu giáo SOS Pleiku:

Địa chỉ: đường Hải Thượng Lãn Ông, tổ 1, Phường Yên Thế, Thành phố Pleiku, Gia Lai

Email: kg.pleiku@sosvietnam.org

Điện thoại: 0269.3.652.6868

Hiệu trưởng: Huỳnh Thị Phương Uyên