Làng trẻ em SOS Thái Bình

Ngày 21/01/2015, Làng trẻ em SOS Việt Nam cùng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khánh thành Làng trẻ em SOS Thái Bình. Làng trẻ em SOS Thái Bình là Làng thứ 16 ở Việt Nam, được xây dựng tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình và là Làng trẻ em SOS đầu tiên có 50% vốn xây dựng là từ nguồn tài trợ trong nước.

Toàn bộ kinh phí cho xây dựng do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế vận động tài trợ. Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí Việt Nam đã trở thành nhà tài trợ chính đã đóng góp 50% kinh phí cho xây dựng. Kinh phí còn lại là nguồn tài trợ của các Hiệp hội thành viên thuộc Làng trẻ em SOS Quốc tế gồm Hiệp hội Làng trẻ em SOS Hà Lan, Làng trẻ em SOS Thuỵ Điển, Làng trẻ em SOS Thuỵ Sỹ và các công dân ba quốc gia trên. Tổng dự toán kinh phí cho dự án Làng trẻ em SOS Thái Bình là 45,17 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,15 triệu USD). Ngoài ra tỉnh Thái Bình cấp trên 20 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho chi phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, làm đường vào, cấp điện, nước, thông tin liên lạc đến chân dự án và rà phá bom mìn trong khuôn viên đất của dự án.

Hiện tại, Làng trẻ em SOS Thái Bình có 14 nhà gia đình, đang chăm sóc và nuôi dưỡng 141 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và không may mất đi sự chăm sóc của gia đình gốc. Trải qua những năm tháng chung sống cùng một mái nhà, bằng tình yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, họ trở thành người một nhà và coi nhau như ruột thịt. Các mẹ, các dì chính là người đã sưởi ấm những trái tim nhỏ bé, yếu đuối, thiếu hụt tình cảm của các em, giúp các em vượt qua mặc cảm của số phận, vươn lên trong cuộc sống.

 

Trường mẫu giáo SOS Thái Bình

Trường mẫu giáo dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 9/2015. Hoạt động của Trường mẫu giáo không chỉ tạo điều kiện cho các cháu ở Làng mà còn giúp cho các cháu của dân cư xung quanh Làng được học tập, vui chơi ở ngôi trường được trang bị đầy đủ, hiện đại và có chất lượng.

Các dự án Làng trẻ em SOS Thái Bình và Trường mẫu giáo sẽ góp phần tạo điều kiện cho khoảng 50 người có việc làm và thu nhập ổn định, quần thể kiến trúc Làng trẻ em SOS và Trường mẫu giáo sẽ tạo nên cảnh quan đẹp, gần gũi và thân thiện với kiến trúc tuyền thống của người dân miền đất Thái Bình góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

 

Thông tin liên hệ:

Làng trẻ em SOS Thái Bình

Địa chỉ: Tổ 3 đường Long Hưng, Phường Hoàng Diệu, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

Email: soscv.thaibinh@sosvietnam.org

Điện thoại:  0227.3.746.399

Giám đốc: Ông Nguyễn Văn Tân

 

Trường Mẫu giáo SOS Thái Bình

Địa chỉ: Tổ 3 đường Long Hưng, Phường Hoàng Diệu, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

Email: soscv.thaibinh@sosvietnam.org

Điện thoại: 0227.3745.799

Giám đốc: Bà Phạm Thị Lương Duyên