Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Trung tâm tỉnh là thành phố Thái Bìnhcách thủ đô Hà Nội 110 km về phía đông nam, cách thành phố Hải Phòng 70 km về phía tây nam. Thái Bình tiếp giáp với 5 tỉnh, thành phố: Hải Dương ở phía bắc, Hưng Yên ở phía tây bắc, Hải Phòng ở phía đông bắc, Hà Nam ở phía tây, Nam Định ở phía tây và tây nam. Phía đông là biển Đông (vịnh Bắc Bộ). Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Thái Bình thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ.
 

Làng trẻ em SOS Thái Bình

Ngày 21/01/2015, Làng trẻ em SOS Việt Nam cùng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khánh thành Làng trẻ em SOS Thái Bình. Làng trẻ em SOS Thái Bình là Làng thứ 16 ở Việt Nam, được xây dựng tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình và là Làng trẻ em SOS đầu tiên có 50% vốn xây dựng là từ nguồn tài trợ trong nước.

Làng trẻ em SOS Thái Bình gồm 14 nhà gia đình có khả năng nuôi dưỡng thường xuyên 120-140 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi theo mô hình dựa trên nền tảng gia đình với 4 nguyên tắc sự phạm của Làng trẻ em SOS Quốc tế là bà mẹ, anh-chị-em, mái ấm gia đình và cộng đồng làng; một trường mẫu giáo 6 lớp có khả năng tiếp nhận 200 học sinh. Làng hiện có 9 bà mẹ, 3 bà dì, 01 Giám đốc, 01 Trợ lý Giám đốc, 02 nhân viên giáo dục, 01 kế toán, 01 nhân viên thư ký đỡ đầu, 4 nhân viên hỗ trợ chung gồm bảo dưỡng, lái xe và bảo vệ.

Hiện nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình phối hợp cùng Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam đang hỗ trợ cho Làng trẻ em SOS Thái Bình tiếp tục tuyển chọn bổ sung thêm các bà mẹ, bà dì, khảo sát và tiếp nhận thêm trẻ vào tất cả 14 nhà gia đình nhằm đạt công suất thiết kế 140 cháu vào cuối 2015.

Toàn bộ kinh phí cho xây dựng do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế vận động tài trợ. Lần đầu tiên có một doanh nghiệp của Việt Nam là Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí Việt Nam đã trở thành nhà tài trợ chính đã đóng góp 50% kinh phí cho xây dựng. Kinh phí còn lại là nguồn tài trợ của các Hiệp hội thành viên thuộc Làng trẻ em SOS Quốc tế gồm Hiệp hội Làng trẻ em SOS Hà Lan, Làng trẻ em SOS Thuỵ Điển, Làng trẻ em SOS Thuỵ Sỹ và các công dân ba quốc gia trên. Tổng dự toán kinh phí cho dự án Làng trẻ em SOS Thái Bình là 45,17 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,15 triệu USD). Ngoài ra tỉnh Thái Bình cấp trên 20 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho chi phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, làm đường vào, cấp điện, nước, thông tin liên lạc đến chân dự án và rà phá bom mìn trong khuôn viên đất của dự án.

 

Trường mẫu giáo SOS Thái Bình

Trường mẫu giáo dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 9/2015. Hoạt động của Trường mẫu giáo không chỉ tạo điều kiện cho các cháu ở Làng mà còn giúp cho các cháu của dân cư xung quanh Làng được học tập, vui chơi ở ngôi trường được trang bị đầy đủ, hiện đại và có chất lượng.
Các dự án Làng trẻ em SOS Thái Bình và Trường mẫu giáo sẽ góp phần tạo điều kiện cho khoảng 50 người có việc làm và thu nhập ổn định, quần thể kiến trúc Làng trẻ em SOS và Trường mẫu giáo sẽ tạo nên cảnh quan đẹp, gần gũi và thân thiện với kiến trúc tuyền thống của người dân miền đất Thái Bình góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Thông tin liên hệ:


Làng trẻ em SOS Thái Bình
Địa chỉ:  Tổ 3 đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, tp Thái Bình, tình Thái Bình
Email:
soscv.thaibinh@sosvietnam.org
Điện thoại: +84 0227.3.746.399
Giám đốc: Ông Nguyễn Văn Tân


Trường Mẫu giáo SOS Thái Bình
Địa chỉ:  Tổ 3 đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, tp Thái Bình, tình Thái Bình
Email:
soscv.thaibinh@sosvietnam.org
Điện thoại: +84 0227.3745.799
Giám đốc: Bà Phạm Thị Lương Duyên