Làng trẻ em SOS Thanh Hoá

Làng trẻ em SOS Thanh Hoá được xây dựng trên địa bàn xã Quảng Hưng – Thành phố Thanh Hoá, trên trục đường số 47, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 4 km về phía đông và cách thị xã Sầm Sơn 12 km. Làng trẻ em SOS Thanh Hóa được xây dựng trên tổng diện tích 2.4 ha với quy mô bao gồm 14 gia đình và các công trình phụ trợ khác.

Làng trẻ em SOS Thanh Hóa được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2003 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2005. Ngày 23 tháng 6 năm 2005, 29 trẻ mồ côi đầu tiên được đón nhận vào chăm sóc và nuôi dưỡng tại Làng. Ngày 10 tháng 9 năm 2006, lễ khánh thành được diễn ra với sự có mặt của Ngài Helmut Kutin-Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế; bà Tòng Thị Phóng-Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận trung ương; Bà Nguyễn Thị Hằng-Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Phạm Văn Tích, Ủy viên trung ương, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa và đông đảo đại biểu của Trung ương và của Tỉnh đã đến dự và chúc mừng.

Hiện tại, Làng trẻ em SOS Thanh Hóa có 14 nhà gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng 141 trẻ em mồ côi, kém may mắn và không may mất đi sự chăm sóc từ gia đình gốc. Ở Làng, các con được sống trong mái ấm gia đình thực sự với 1 người mẹ, 6-7 anh chị em, được chăm sóc, yêu thương và được đến trường như bạn bè đồng trang lứa

 

Lưu xá thanh niên:

Dự án nhà lưu xá thanh niên được xây dựng sát cạnh Làng trẻ em SOS Thanh Hóa, là nơi nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục cho trẻ trai từ 14 tuổi trở lên được chuyển từ các nhà gia đình của Làng . Lưu xá thanh niên SOS Thanh Hóa hiện đang là chỗ ở cho 11 thanh niên nam.

 

Trường mẫu giáo SOS Thanh Hoá

Trường mẫu giáo SOS Thanh Hóa dược xây dựng trong khuôn viên của Làng trẻ em SOS Thanh Hóa. Trường có 6 lớp học với tổng số trẻ là 183 trẻ. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, yêu nghề, yêu trẻ và tâm huyết với công việc. Trường là địa điểm lý tưởng và tin cậy đối với các bậc phụ huynh.

 

Trường tiểu học Hermann Gmeiner Thanh Hóa

Trường tiểu học Hermann Gmeiner bên cạnh Làng trẻ em SOS Thanh Hóa. Trường được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu trong làng SOS và cộng đồng dân cư lân cận; từng bước nâng cao chất lượng của làng SOS theo mô hình SOS quốc tế, góp phần giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa hòa nhập vào cộng đồng. Năm học 2019-2020, Trường tiếp nhận 400 học sinh với 12 lớp học. Trong đó, số học sinh của Làng trẻ em SOS Thanh Hóa là hơn 10%, còn lại là học sinh của vùng lân cận Làng.

 

Thông tin liên hệ

Làng trẻ em SOS Thanh Hoá

Địa chỉ: Số 525 đường Lê Lai, Phường Quảng Hưng.

Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa

Tel: 0237.3.912.300

Email: soscv.thanhhoa@sosvietnam.org

Giám đốc: Ông Phan Văn Ẩm

 

Trường tiểu học Herman Gmeiner Thanh Hoá

Địa chỉ: Thôn Thành Yên, xã Quảng Thành, Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa

Tel: 0237.3. 913.233

Email: hgs.thanhhoa@sosvietnam.org

Hiệu trưởng: Ông Lê Duy Chinh

 

Trường mẫu giáo SOS Thanh Hoá

Địa chỉ: 123 Lê Lai, Quảng Hưng,Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa

Tel:  0237.3.913.038

Hiệu trưởng: Bà Trịnh Thị Hiếu