Sự hỗ trợ của bạn sẽ giúp đỡ những em bé mồ côi, bị bỏ rơi, có được tình yêu thương 

TUỔI THƠ VÔ GIÁ KHI CÓ ANH CHỊ EM BÊN CẠNH

Tuổi thơ không chỉ đẹp nhất khi được chơi đùa thỏa thích mà còn là những ngày tháng ở bên cạnh anh chị em của mình. Những người anh, chị, em không cùng chung huyết thống nhưng cùng lớn lên dưới một mái nhà, cùng nhau sẻ chia, cùng nhau vượt qua bao niềm vui nỗi buồn. Sự giúp đỡ của bạn sẽ mang đến cơ hội cho những đứa trẻ mồ côi, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được có một tuổi thơ vô giá bên cạnh anh chị em, cùng nhau chơi đùa dưới bầu trời xanh ngắt.

Với mức đóng góp tối thiểu 300.000 vnd/tháng/nhà gia đình tương đương chỉ 10.000 VND/ngày, người đỡ đầu đã có thể chung tay góp sức cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam giúp hơn 3100 trẻ em kém may mắn đang sống tại Làng có cơ hội cảm nhận được tình yêu thương và sự sẻ chia.

Những con số biết nói

17

Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước

236

Nhà gia đình

2800

Thanh niên đã trưởng thành và tự lập

3100

Trẻ đang được chăm sóc và nuôi dưỡng

 

 
Nơi chúng tôi giúp đỡ

Các bước đăng ký đỡ đầu

Những câu hỏi thường gặp

Hiện tại Làng đã chuyển chương trình đỡ đầu từng trẻ thành đỡ đầu nhà gia đình, mỗi gia đình sẽ có người mẹ SOS, chăm sóc nuôi dưỡng cho 7 -8 bé.

Bạn được chọn gia đình mà bạn muốn đỡ đầu, tuy nhiên thường thì người đỡ đầu sẽ không biết rõ về các gia đình nên bạn sẽ chọn Làng (trong số 17 Làng từ Bắc xuống Nam), sau đó chúng tôi sẽ gửi hồ sơ gia đình bất kì ở Làng đó cho bạn.

Khoản tiền đỡ đầu sẽ được chuyển về quỹ chung của Làng trẻ em SOS Việt Nam, cùng với khoản hỗ trợ từ quốc tế, và phân bổ đều về các Làng để các con có được sự hỗ trợ đồng đều về vật chất.

40% số tiền bạn đóng góp sẽ được dùng để mua thức ăn cho trẻ, 40% cho trẻ học hành, 10% cho việc chăm sóc y tế và 10% cho quần áo và các hoạt động khác của trẻ.

Hằng năm, Làng trẻ em SOS Việt Nam đều được kiểm toán từ phía Làng trẻ em SOS Quốc tế và Công ty kiểm toán Ernst & Young, báo cáo hoạt động và báo cáo tài chính, danh sách người đỡ đầu và các khoản hỗ trợ đều được công khai trên website của Làng.

Việt Nam đã thoát khỏi nhóm các nước có nền kinh tế kém phát triển, đồng nghĩa với việc khoảng viện trợ từ quốc tế cho Làng trẻ em SOS Việt Nam sẽ bị cắt giảm dần, vì vậy để duy trì hoạt động của Làng và nuôi dạy các con, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước.

Bạn hoàn toàn có thể tạm ngưng và trở lại chuyển tiền cho các con khi bạn có khả năng. Khi đó khoản tiền chuyển mới sẽ tự động được Làng bù vào những tháng còn thiếu. 

Chúng tôi mong muốn bạn đỡ đầu lâu dài cho trẻ tại các Làng trẻ em SOS vì quá trình nuôi dạy trẻ nên người rất dài và đòi hỏi nhiều nguồn lực. Tuy nhiên, bạn có thể ngừng đỡ đầu bất kỳ khi nào bạn muốn. Hãy thông báo cho chúng tôi để cập nhật thông tin dừng đỡ đầu.

Bạn có thể tặng tiền cho trẻ tuỳ hỉ vào các dịp Sinh nhật, Trung Thu, Tết... không giới hạn số lần và giá trị. Tất cả số tiền bạn tặng sẽ được để vào tài khoản tiết kiệm riêng của trẻ. Khi trẻ đủ 18 tuổi và cần dùng đến, Làng sẽ tổng kết và trao lại toàn bộ số tiền này cho trẻ. Trẻ có thể dùng số tiền này để học Đại học - Cao đẳng, học nghề, hoặc làm vốn để có thể tự lập kiếm sống. Như vậy, tất cả các khoản đóng góp của bạn sẽ luôn luôn là nguồn lực giúp trẻ chọn được con đường tốt hơn khi trẻ đối mặt với các sự kiện quan trọng trong đời.

Chúng tôi ghi nhận tấm lòng của bạn với trẻ, tuy nhiên, rất mong bạn hạn chế hoặc cực kì cẩn trọng khi tặng quà hiện vật cho trẻ. Những món quà không phù hợp có thể gây xáo trộn văn hoá gia đình trẻ, ảnh hưởng tiêu cực tới việc giáo dục và phát triển của trẻ. Vui lòng thông qua sự giám sát và đồng ý của bà mẹ, bà dì, Nhân viên giáo dục, Giám đốc Làng hoặc người giám hộ của trẻ trước khi tặng để đảm bảo món quà phù hợp và không ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ tại làng trẻ em SOS. Hãy cùng chúng tôi nghĩ cho trẻ, làm vì trẻ và bảo vệ trẻ khỏi những ảnh hưởng tiêu cực không đáng có từ những món quà.

Người đỡ đầu có thể đến thăm trẻ 1-2 lần mỗi năm, chúng tôi giới hạn số lần thăm trẻ vì mỗi gia đình có thể có nhiều người đỡ đầu và khách muốn ghé thăm. Việc có quá nhiều người đến thăm trẻ sẽ làm xáo trộn việc học tập cũng như sinh hoạt của trẻ.

Tuy nhiên, bạn có thể giữ liên lạc với các con bằng cách gửi thư từ, bạn cũng sẽ nhận thiệp từ các con vào sinh nhật, Tết và nhận báo cáo phát triển của trẻ 1 năm 1 lần.