Vietopia - Đô thị thu nhỏ của những công dân nhí

15/09/2018: 

Vietopia - một khu đô thị thu nhỏ của trẻ con, nơi các bạn nhỏ vừa chơi vừa học, vừa khám phá bản thân mình một cách thích thú và tự nhiên nhất.

Thầy giáo Phong

19/07/2018: 

Sinh ra trong thân phận trẻ mồ côi không nơi nương tựa, bị cuộc đời xô đẩy trở thành trẻ bụi đời, những đứa trẻ thiếu thốn yêu thương may mắn có một điểm tựa trong đời sẽ dễ đứng lên để trưởng thành

Cô bé nghèo mồ côi nhưng đầy nghị lực

27/06/2018: 

“Trước đây em mong trở thành bác sĩ giỏi để trị bệnh cho bà ngoại và mọi người. Còn bây giờ, em chỉ mong học nhanh để có thể đi làm, góp tay phát triển ngành du lịch cho quê hương và có thu nhập để chăm sóc cho bà ngoại em”.

Cao Bích Hoa

04/04/2018: 

Con tự hỏi nếu không được sinh sống và nuôi dạy tại làng trẻ em SOS Đà Lạt thì không biết giờ này tương lai của con sẽ như thế nào? Và làm sao con có được nền tảng kiến thức vững chắc để thành nhân, để theo đuổi những ước mơ và hoài bão của mình trong suốt cuộc đời này.

Nhớ mẹ

09/05/2018: 

Thật không làm sao nói hết tấm lòng biết ơn đối với "Mẹ. Con hiểu mẹ dạy cho đi là không cần nhận lại. Mẹ cứ an tâm con gái mẹ đang sống rất tốt. Con đã tiếp nối ước mơ thuở bé của mẹ - trở thành nữ điều dưỡng viên. Con muốn nói rằng: “Con nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!”.

Mái nhà đấm ấm tôi biết ơn

12/05/2018: 

Đối với tôi, ngôi nhà Hoa Thược dược và Làng trẻ em SOS Đà Nẵng vẫn luôn là một mái nhà đầy tình yêu thương. Mỗi khi trở về thành phố Đà Nẵng, Làng trẻ em SOS vẫn luôn là mái nhà chào đón tôi với sự yêu thương của các bác, cô chú, các mẹ dì và các anh chị em. Nơi đây thật sự là một mái nhà đầm ấm mà tôi luôn biết ơn trong suốt cuộc đời của mình.

"Cậu bé ve chai" đầy nghị lực

06/06/2018: 

Trong buổi bế giảng năm học 2017-2018 của Xưởng dạy nghề SOS, nổi lên chàng học viên đeo cặp kính dày cộm. Đằng sau cặp kính ấy là ánh mắt đầy nghị lực của một “cậu bé ve chai”.

Ánh nắng ban mai

15/05/2018: 

Cứ chiều chiều ba anh em lại dắt nhau ra bãi biển. Ánh nắng chiều soi bóng ba anh em đứng chôn chân trên bãi cát trắng, đưa ánh mắt thẫn thờ ra phía xa xăm ngoài biển khơi vô tận ngóng chờ hình bóng cha mẹ trở về vẫn còn đọng lại mãi trong tâm hồn ngây thơ của cậu bé vừa bước vào tuổi thứ 8.

Gửi cậu - Người mà tớ rất mong gặp lại!

12/04/2018: 

Qua lá thư viết vội với cậu lần trước, hôm nay sau buổi học Tiếng Anh với cô Ami, tớ tranh thủ hồi âm cho cậu. Tớ đã rất vui vì nhận được tin cậu sẽ sang Việt Nam và quay trở lại Làng thăm tớ. Tớ mong rằng ngày đó sẽ đến thật nhanh!!! 

Bạn phương xa - Tâm, Làng trẻ em SOS Thái Bình

Ngôi nhà SOS thân yêu

05/04/2018: 

Dù có đi bất cứ nơi đâu, đặt chân ở bất kì điểm cực, vùng miền nào của đất nước, hứa hẹn nhiều điều mới mẻ để khám phá thì gia đình SOS vẫn là nơi ta quay về, là nơi duy nhất để chúng con tìm lại cảm giác ấm cúng, tìm lại chính con người của mình. Mái nhà SOS không phải là nơi chúng con chào đời nhưng là nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ của chúng con, là nơi chắp cánh cho những ước mơ không tưởng trở thành sự thật. - Chia sẻ của Lam – Nhà hoa Vạn Thọ, Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

1 2