Cao Bích Hoa

04/04/2018: 

Con tự hỏi nếu không được sinh sống và nuôi dạy tại làng trẻ em SOS Đà Lạt thì không biết giờ này tương lai của con sẽ như thế nào? Và làm sao con có được nền tảng kiến thức vững chắc để thành nhân, để theo đuổi những ước mơ và hoài bão của mình trong suốt cuộc đời này.

Nhớ mẹ

09/05/2018: 

Thật không làm sao nói hết tấm lòng biết ơn đối với "Mẹ. Con hiểu mẹ dạy cho đi là không cần nhận lại. Mẹ cứ an tâm con gái mẹ đang sống rất tốt. Con đã tiếp nối ước mơ thuở bé của mẹ - trở thành nữ điều dưỡng viên. Con muốn nói rằng: “Con nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!”.

Mái nhà đấm ấm tôi biết ơn

12/05/2018: 

Đối với tôi, ngôi nhà Hoa Thược dược và Làng trẻ em SOS Đà Nẵng vẫn luôn là một mái nhà đầy tình yêu thương. Mỗi khi trở về thành phố Đà Nẵng, Làng trẻ em SOS vẫn luôn là mái nhà chào đón tôi với sự yêu thương của các bác, cô chú, các mẹ dì và các anh chị em. Nơi đây thật sự là một mái nhà đầm ấm mà tôi luôn biết ơn trong suốt cuộc đời của mình.

"Cậu bé ve chai" đầy nghị lực

06/06/2018: 

Trong buổi bế giảng năm học 2017-2018 của Xưởng dạy nghề SOS, nổi lên chàng học viên đeo cặp kính dày cộm. Đằng sau cặp kính ấy là ánh mắt đầy nghị lực của một “cậu bé ve chai”.

Ánh nắng ban mai

15/05/2018: 

Cứ chiều chiều ba anh em lại dắt nhau ra bãi biển. Ánh nắng chiều soi bóng ba anh em đứng chôn chân trên bãi cát trắng, đưa ánh mắt thẫn thờ ra phía xa xăm ngoài biển khơi vô tận ngóng chờ hình bóng cha mẹ trở về vẫn còn đọng lại mãi trong tâm hồn ngây thơ của cậu bé vừa bước vào tuổi thứ 8.

Gửi cậu - Người mà tớ rất mong gặp lại!

12/04/2018: 

Qua lá thư viết vội với cậu lần trước, hôm nay sau buổi học Tiếng Anh với cô Ami, tớ tranh thủ hồi âm cho cậu. Tớ đã rất vui vì nhận được tin cậu sẽ sang Việt Nam và quay trở lại Làng thăm tớ. Tớ mong rằng ngày đó sẽ đến thật nhanh!!! 

Bạn phương xa - Tâm, Làng trẻ em SOS Thái Bình

Ngôi nhà SOS thân yêu

05/04/2018: 

Dù có đi bất cứ nơi đâu, đặt chân ở bất kì điểm cực, vùng miền nào của đất nước, hứa hẹn nhiều điều mới mẻ để khám phá thì gia đình SOS vẫn là nơi ta quay về, là nơi duy nhất để chúng con tìm lại cảm giác ấm cúng, tìm lại chính con người của mình. Mái nhà SOS không phải là nơi chúng con chào đời nhưng là nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ của chúng con, là nơi chắp cánh cho những ước mơ không tưởng trở thành sự thật. - Chia sẻ của Lam – Nhà hoa Vạn Thọ, Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

Lập nghiệp

19/03/2018:  Năm 2005 sau khi tốt nghiệp THPT do hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện học tiếp nên em phải ở nhà làm nông nghiệp giúp bố mẹ. Thông qua truyền thông em biết Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì cấp học bổng SOS cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc hộ nghèo học nghề. Tháng 9 năm 2007 em nộp hồ sơ xin học và được nhập học tại trường.  - Câu chuyện của em Nguyễn Huy Toàn, học sinh tốt nghiệp trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì

Trải nghiệm

19/03/2018:  Tôi đã gặp và chứng kiến hàng trăm đứa trẻ với vô vàn những hoàn cảnh khác nhau, đứa mồ côi cha, đứa xa cách mẹ từ tấm bé, đứa sống trong cơn bão ma túy, bạo bệnh nhưng có lẽ hình ảnh hằn sâu vào trái tim làm tôi nhớ lâu nhất chính là chị em nó. - Chia sẻ của chị Chị Nguyễn Thị Phương - Nhân viên Giáo dục

1 2
/* pageName= Blog pagePrefix= breadCrumb=Blog mainDomain=sosvietnam.org langIdentifier=VN,vi */