30 năm thay đổi những cuộc đời
5,900 trẻ em đã và đang lớn lên tại các Làng trẻ em SOS, 2800 trẻ đã trưởng thành và sống hạnh phúc. Làng trẻ em SOS cam kết tiếp tục thay đổi cuộc đời, đem lại tương lai cho trẻ em thiệt thòi Việt Nam qua các chương trình, dự án tại 17 tỉnh, thành phố khắp cả nước.
Đọc thêm

CÂU CHUYỆN TỪ LÀNG TRẺ EM SOS

 
Cuộc đời côi cút của các em đã bước sang trang mới khi được đón về Làng trẻ em SOS: Hạnh phúc và Tự lập.

 

CÂU CHUYỆN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG - HỌC BỔNG SOS


Trẻ em từ chương trình đã và đang hằng ngày cố gắng vươn lên từ khó khăn để viết nên những trang mới tươi đẹp cho cuộc đời.
Năm 2006, do hoàn cảnh gia đình, hai mẹ con Hạnh Nguyên chuyển từ vùng kinh tế mới Lâm Hà lên Đà Lạt thuê nhà sinh sống. Mẹ bị bệnh khớp không lao động nặng được, hàng ngày nhận len về đan gia công và nhận chăm sóc trẻ nhỏ cho hàng xóm với thu nhập tổng cộng 300.000 đ/tháng nuôi con ăn học. Chương trình Tăng cường Gia đình của tổ chức SOS tại Lâm Đồng bắt đầu hỗ trợ cho em 250.000 đ/tháng từ tháng 10 năm 2006.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2009, Hạnh Nguyên đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngân hàng  TPHCM (26,5 điểm) và Đại học Y dược TPHCM (25 điểm). Ngày 22/11/2015, Hạnh Nguyên đã chính thức tốt nghiệp ngành Bác sĩ Y khoa. Với tấm bằng tốt nghiệp loại khá, em được nhận vào làm việc tại Khoa Tim mạch Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM. Với tâm nguyện giúp đỡ và chăm sóc cho bệnh nhân nghèo, hơn 2 năm qua em luôn sắp xếp thời gian để tham gia các chương trình khám chữa bệnh từ thiện trên khắp mọi miền của đất nước.

Trong chuyến đi khảo sát thực tế, chúng tôi được nghe câu chuyện ông Trương Văn Tuấn kể lại: “Lúc vợ mới mất, hoàn cảnh của tôi thật là bi đát, tôi không có nghề nghiệp ổn định cũng không có đất đai, ruộng vườn gì cả, phải ở đậu trên đất mẹ ruột, mẹ tôi cũng vô cùng nghèo khó, nhà tôi luôn thuộc hộ nghèo lại phải nuôi hai đứa con đang trong độ tuổi ăn học, đứa lớp 8, đứa lớp 4, chắc là chúng sẽ phải nghỉ, tiền ăn còn không đủ, kể chi đến việc học dù biết mấy đứa ham học lắm!”

Nhận thấy ông Tuấn có ý chí vượt khó nên ngoài việc cấp kinh phí cho con ông Tuấn, chúng tôi cũng đã hỗ trợ vốn cho ông với số tiền là 07 triệu đồng để chăn nuôi dê phát triển kinh tế gia đình. Với số tiền này, ông Tuấn đã đầu tư mua 02 con dê nái ước khoảng 15 triệu đồng. Sau hai năm, ông đã hoàn vốn và trong chuồng còn 06 con (03 dê nái và 03 dê con). Hiện tại, việc chăn nuôi dê của ông Tuấn đã đi vào ổn định và đạt hiệu quả khá cao. Một cán bộ địa phương cũng cho chúng tôi biết thêm “Nếu không có gì thay đổi thời gian tới hộ ông Tuấn sẽ thoát nghèo, hai đứa con của ông sẽ được tiếp tục cắp sách đến trường và thành công trên con đường học vấn”.

NHỮNG CÂU CHUYỆN CẬP NHẬT NHẤT
CÓ TẠI TRANG BLOG CỦA LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM

ĐỌC BLOG