Nơi chúng tôi giúp đỡ

Làng trẻ em SOS Việt Nam hoạt động tại 17 tỉnh thành với 17 Làng trẻ em SOS và các chương trình, dự án

 


 

Mỗi Làng trẻ em SOS gồm 12 - 18 ngôi nhà và 1 lưu xá thanh niên. Mỗi ngôi nhà là nơi sinh sống của 1 gia đình SOS gồm một người mẹ SOS chăm sóc 6-10 trẻ. Lưu xá thanh niên giành cho trẻ trai từ 14 tuổi trở lên chuyển sang sống tự lập dưới sự bảo ban của các cậu

Cộng đồng Làng trẻ em SOS là môi trường sống tốt đẹp, tươi sáng, giúp các con phát triển một cách tự nhiên và toàn diện nhất.

CÁC DỰ ÁN ÐI KÈM LÀNG TRẺ EM SOS

Bên cạnh việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ tại các nhà gia đình, phần lớn các Làng trẻ em SOS đều có những dự án hỗ trợ đi kèm, phục vụ cho việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ một cách toàn diện. 

NSUT Thành Lộc

"Cá nhân tôi đã biết về Làng trẻ em SOS từ rất lâu rồi và chứng kiến các cháu ở Làng được nuôi dạy đàng hoàng, trở thành những công dân tự lập tốt. Tôi cũng được biết 30 năm nay, Làng trẻ em SOS nhận tài trợ chủ yếu từ những nhà hảo tâm nước ngoài, đặc biệt là từ Châu Âu. Tuy nhiên, với những bất ổn gần đây tại Châu Âu và Trung Ðông, nguồn quỹ của SOS Quốc tế sẽ dành cho đối tuợng trẻ em ở những nơi cần hơn. Những năm gần đây, người Việt Nam chúng ta đã khá giả hơn, nên tôi nghĩ đã đến lúc người Việt Nam giúp đỡ trẻ em Việt Nam."