Nơi chúng tôi giúp đỡ

Làng trẻ em SOS Việt Nam được phát triển và có các dự án hoạt động tại 17 tỉnh thành trong cả nước.

(Click vào tên địa phương để xem thông tin chi tiết)

 


 

Những ngôi Làng SOS

Mỗi Làng trẻ em SOS gồm 12-20 ngôi nhà và 1 Lưu xá thanh niên cho trẻ trai trên 14 tuổi. Mỗi nhà có một người mẹ SOS và 6-10 trẻ.

Có 12 trường Phổ thông liên 3 cấp Hermann Gmeiner và 16 trường Mẫu giáo SOS đi kèm với các Làng để hỗ trợ giáo dục trẻ SOS và trẻ cộng đồng xung quanh.

Cộng đồng Làng trẻ em SOS là môi trường sống tốt đẹp, tươi sáng, giúp các con phát triển tự nhiên, toàn diện và hòa nhập dễ dàng nhất. 

Bên cạnh chương trình nuôi dưỡng trẻ em tập trung tại các Làng trẻ em SOS, từ năm 2005, chương trình "Hỗ trợ cộng đồng" đã được thực hiện nhằm giúp đỡ lâu dài cho trẻ em mồ côi vẫn còn sinh sống với người thân còn lại, trẻ em thuộc các gia đình khó khăn để các em được chăm sóc và đến trường.

Hiện nay, chương trình đã mở rộng ra 6 tỉnh Thành phố với số trẻ hiện tại đang nuôi dưỡng là 1.656 trẻ tại:

Thái Bình
Nghệ An
Đà Nẵng (gồm cả trẻ của tỉnh Quảng Nam)
Đà Lạt
Bến Tre
Cà Mau

Chăm sóc dinh dưỡng, quần áo,...

Mức hỗ trợ 300.000đ/tháng/trẻ phổ thông, 900.000đ/tháng trẻ bậc Đại học, Cao đẳng
Nhân viên SOS cùng cán bộ xã, huyện đến tại nhà của trẻ để cấp hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng kinh phí.

Hỗ trợ giáo dục

Bắt buộc đối tượng hưởng lợi trong độ tuổi đi học phải được đến trường, hỗ trợ giáo dục cho trẻ hưởng lợi thông qua việc xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân trẻ (lồng ghép với kế hoạch phát triển gia đình), Nhân viên chương trình phối hợp với nhà trường và gia đình giúp trẻ học tập; Thường xuyên kiểm tra tình hình học tập của trẻ

Sức khỏe và chăm sóc khác

Hàng năm tổ chức khám sức khỏe cho trẻ hưởng lợi. Hướng dẫn sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ của Chương trình và cho gia đình vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế tăng thu nhập, giảm nghèo. Tập huấn và tư vấn kỹ năng sống, Quyền trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, mở thư viện...

LÀ MỘT TRONG 135 QUỐC GIA CÓ LÀNG TRẺ EM SOS

Làng trẻ em SOS Việt Nam là một phần của Làng trẻ em SOS Quốc tế - một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại 135 Quốc gia và vùng lãnh thổ về phát triển trẻ em, đã nhiều lần được đề cử giải Nobel hòa bình.
Làng trẻ em SOS hoạt động uy tín tại Việt Nam hơn 30 năm qua hoàn toàn từ đóng góp của nhà hảo tâm trong và ngoài nước.