img

TUYỂN DỤNG

Tổ chức Làng trẻ em SOS Việt Nam bao gồm 17 Làng trẻ em SOS tại 17 tỉnh thành và hệ thống các dự án bổ trợ đi kèm như Lưu xá thanh niên, Trường phổ thông Hermann Gmeiner, Trường Mẫu giáo SOS, Trường Trung cấp nghề, Xưởng thực hành kỹ năng nghề và Chương trình Tăng cường gia đình.

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam là cơ quan trợ giúp cho Ban chỉ đạo Làng trẻ em SOS Việt Nam trong việc quản lý các dự án trên toàn quốc.

Môi trường làm việc tại Làng trẻ em SOS Việt Nam là môi trường lý tưởng cho những ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm một môi trường làm việc thân thiện, ổn định lâu dài và mang tính nhân văn sâu sắc.

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Phát triển chương trình đào tạo thực hiện các Đào tạo nâng cao năng lực

Cho Bà Mẹ, Bà Dì Làng trẻ em SOS Việt Nam

I.  Điều khoản tham chiếu

 1. Mục tiêu:

Phát triển nội dung tài liệu và thực hiện đào tạo các kiến thức, kỹ năng về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cho Bà Mẹ, Bà Dì của Làng trẻ em SOS Việt Nam (theo yêu cầu của khung chương trình đào tạo cấp độ Trung cấp cho Bà Mẹ SOS của Làng trẻ em SOS Quốc tế khu vực Châu Á) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến; đánh giá sự phù hợp của nội dung, chương trình đào tạo với nhu cầu đào tạo và năng lực của học viên nhằm đào tạo và phát triển năng lực cho Bà Mẹ, Bà Dì như những chuyên gia chăm sóc chuyên nghiệp.

 1. Giới thiệu về tổ chức và Bà Mẹ SOS

Làng trẻ em SOS Quốc tế là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, phi chính trị và phi tôn giáo giúp đỡ và bảo vệ trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Hiện nay, Làng trẻ em SOS Quốc tế đang có mặt tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 1995, Làng trẻ em SOS Quốc tế được lựa chọn là tổ chức phi chính phủ tư vấn cho Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc. Năm 2002 Làng trẻ em SOS quốc tế nhận được giải thưởng của tổ chức giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton về những đóng góp làm giảm sự đau khổ của nhân loại và năm 2009 được đề cử giải thưởng Nobel Hòa bình.

Tầm nhìn: Mọi trẻ em đều thuộc về một gia đình, lớn lên trong tình yêu thương, sự tôn trọng và an toàn

Sứ mệnh: Tạo dựng các gia đình cho trẻ cần sự giúp đỡ; giúp trẻ hoạch định tương lai của chúng và chia sẻ với sự phát triển của cộng đồng trẻ.

Làng trẻ em SOS đã cung cấp dịch vụ chăm sóc thay thế cho trẻ em không có sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ trong 70 năm. Trong thời gian gần đây, Làng trẻ em SOS đã thực hiện đồng thời và đa dạng hóa các biện pháp can thiệp khác, chăm sóc gia đình SOS tiếp tục là dịch vụ cốt lõi ở hầu hết các hiệp hội thành viên.

Chăm sóc trẻ em cần tình yêu thương trong môi trường gia đình tự nhiên” là khái niệm trung tâm của Làng trẻ em SOS. Trong dịch vụ chăm sóc gia đình SOS, (các) Cha mẹ SOS sống với trẻ em và thanh thiếu niên và tạo ra một môi trường gia đình an toàn và quan tâm lẫn nhau. Cha mẹ SOS cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ theo từng cá nhân và giải quyết các nhu cầu phát triển cụ thể của từng trẻ em và thanh thiếu niên. Bằng cách lựa chọn những người phù hợp nhất, cung cấp điều kiện làm việc tốt và hỗ trợ họ đầy đủ, Làng trẻ em SOS đảm bảo rằng Cha mẹ SOS là các chuyên gia chăm sóc, có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tại khu vực Châu Á, Bà Mẹ SOS là người chăm sóc chính, cống hiến toàn bộ thời gian và công sức của mình cho công tác chăm sóc trẻ. Họ là những phụ nữ từ 25 đến 40 tuổi, độc thân, không vướng bận gia đình, tình nguyện đảm nhận thiên chức làm mẹ, nuôi dưỡng những trẻ mồ côi (có hoàn cảnh đặc biệt) như những đứa con riêng của mình theo đúng nghĩa xã hội học. Mỗi "Bà Mẹ" làm chủ một ngôi nhà gia đình, có toàn quyền định đoạt trong việc nuôi dưỡng từ 8 đến 10 người con (từ sơ sinh đến 18 tuổi) như những người mẹ khác trong xã hội. Khoảng 12 đến 14 ngôi nhà hợp thành một Làng trẻ em SOS.

Làng trẻ em SOS Quốc tế khu vực Châu Á đã xây dựng Khung chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu chung cho việc phát triển toàn diện các Bà Mẹ SOS khu vực Châu Á.

Ngày 22/12/1987, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) và Làng trẻ em SOS Quốc tế  đã ký Hiệp định hợp tác, trên cơ sở đó tiếp nhận tài trợ của Làng trẻ em SOS Quốc tế phát triển các Làng trẻ em SOS tại Việt Nam. Từ 02 dự án ban đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã có 70 chương trình, dự án (17 Làng trẻ em SOS, 16 Lưu xá thanh niên, 06 chương trình tăng cường gia đình nhằm ngăn ngừa tình trạng trẻ nghèo bỏ học, 16 trường mẫu giáo SOS, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 01 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, Văn phòng Quốc gia và Trung tâm đào tạo của Làng trẻ em SOS Việt Nam) tại 17 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Điện Biên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Bến Tre và Cà Mau).

Làng trẻ em SOS Việt Nam hiện có 300 Bà Mẹ, Bà Dì làm việc tại các Làng trẻ em SOS tại Việt Nam. Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2021, Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam cần tìm thuê đơn vị/các chuyên gia có có đủ năng lực, kinh nghiệm và điều kiện trong việc cung cấp dịch vụ đào tạo về kiến thức, kinh nghiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cho Bà Mẹ, Bà Dì SOS và tư vấn xây dựng, phát triển chương trình, nội dung, tài liệu đào tạo trên cơ sở đánh giá sự phù hợp của nội dung, chương trình đào tạo hiện tại với nhu cầu đào tạo, năng lực của học viên và khung chương trình đào tạo Bà Mẹ SOS của Làng trẻ em SOS Quốc tế khu vực Châu Á.

 1. Phạm vi công việc và các yêu cầu về kết quả thực hiện công việc
 1. Xây dựng tài liệu đào tạo, tập huấn với 08 (tám) chuyên đề phù hợp với khung chương trình đào tạo của Làng trẻ em SOS Việt Nam (theo trình độ trung cấp theo khung chương trình đào tạo Bà Mẹ SOS của Làng trẻ em SOS Quốc tế khu vực Châu Á) và trình độ, năng lực của Bà Mẹ, Bà Dì. Các chuyên đề tập trung vào các nội dung và thời lượng cụ thể như sau:

 

Nội dung chương trình chi tiết

Số ngày

1. CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ MẦM NON

-Đặc điểm phát triển cơ thể trẻ em

-Một số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em

-Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non

-Phòng bệnh và xử trí bước đầu một số bệnh và tai nạn thường gặp ở trẻ mầm non

-Tổ chức các hoạt động giáo dục và phát triển thể chất cho trẻ mầm non

-Tổ chức các hoạt động giáo dục và phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non

5

2. THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG

- Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe

- Thiếu dinh dưỡng và hậu quả của mất cân bằng dinh dưỡng

- Lựa chọn thực phẩm và nấu ăn cho trẻ tại các nhà gia đình SOS (các kĩ Thuật sơ chế và chế biến các loại thực phẩm, công thức làm đồ uống, chế biến thức ăn cho người ốm, đồ ăn trưa cho trẻ)

- Ngân sách thực phẩm gia đình

- Vệ sinh phòng bếp

5

3. GIÁO DỤC VÀ GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN TRẺ EM

- Giáo dục, giáo dục xã hội và giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt

- Xác định khả năng và nhu cầu của trẻ em trong giáo dục

- Các vấn đề rối loạn phát triển và rối loạn tâm lý trẻ em

- Phát hiện và can thiệp trẻ có nhu cầu đặc biệt ở làng trẻ em SOS

- Trị liệu và các liệu pháp hỗ trợ trẻ có vấn đề rối loạn phát triển, rối loạn tâm lý

- Giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho trẻ em ở làng trẻ SOS

7

4. GIỮ GÌN SỰ AN TOÀN CHO TRẺ EM

- An toàn thể chất cho trẻ em: hoả hoạn, đuối nước, vật sắc nhọn, bắt cóc

- Các bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm, HIV, AIDS

-Phòng chống xâm hại và xâm hại tình dục đối với trẻ em

-Bạo lực học đường đối với trẻ em

-Bạo lực gia đình đối với trẻ em

-Bình đẳng giới và sự phát triển của trẻ em  

5

5. ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

- Hiểu về trẻ vị thành niên

- Những nguy cơ, thách thức, khủng hoảng của tuổi vị thành niên

- Kĩ năng làm việc, đồng hành cùng vị thành niên

- Giá trị, năng lực và định hướng nghề nghiệp cho VTN

- Các vấn đề tâm lý, hành vi, cảm xúc của vị thành niên và cách hỗ trợ

5

6. NGHỆ THUẬT LÀM MẸ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON

- Phong cách giáo dục trẻ

- Nghệ thuật làm chủ cảm xúc của người mẹ

- Kỷ luật tích cực trong gia đình

- Giải quyết mâu thuẫn trong gia đình (giá trị sống)

- Thấu hiểu và khích lệ trẻ

- Hình thành thói quen tốt cho con

- Tổ chức sinh hoạt gia đình hiệu quả trong làng trẻ SOS

5

7. CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC VÀ PHÁT TRIỂN THANH NIÊN

-Phát triển của thanh niên

-Khả năng lãnh đạo của thanh niên

-Các chương trình Phát triển thanh niên

4

-Vai trò của các Bà mẹ góp phần phát triển của thanh niên

-Chăm sóc thanh niên trong phạm vi SOS

-Kế hoạch nghề nghiệp của thanh niên

1.5

-An ninh mạng và tác động đối với thanh niên

0.5

Bài tập nghiệm thu thực hành phần trung cấp

-Trình bày về kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ em theo độ tuổi

- Trình bày về kế hoạch tổ chức các sự kiện, hoạt động cùng với thanh niên hoặc KH nghề nghiệp của thanh niên

- Thực hành báo cáo bảo vệ trẻ em

Bài kiểm tra đầu ra cuối khóa: Theo bảng thiết kế (online)

Cấp chứng chỉ được ký bởi lãnh đạo VP SOS VN và Đơn vị cung cấp đào tạo

Đánh giá mức độ phù hợp của Chương trình, Nội dung ĐT sau mỗi chuyên đề ( với học viên) bằng bảng hỏi

Đánh giá mức độ phù hợp của Chương trình, Nội dung ĐT với lãnh đạo quản lý, người hỗ trợ ( NVGD) sau 3 tháng bằng bảng hỏi.

2

8. TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM CÔNG CỤ SÀNG LỌC, ĐÁNH GIÁ PHÁT TRIỂN, TÂM LÝ CHO TRẺ EM

 

Tập huấn online về các bộ công cụ sàng lọc, đánh giá vấn đề phát triển và tâm lý của trẻ chuẩn bị cho việc sử dụng bộ công cụ trên phần mềm đánh giá

7 ngày

Hướng dẫn thực hành và đánh giá kết quả, tư vấn cá nhân  online về các bộ công cụ sàng lọc, đánh giá vấn đề phát triển và tâm lý của trẻ  và Hứớng dẫn sử dụng bộ công cụ trên phần mềm (sử dụng CNTT, trích xuất dữ liệu báo cáo), viết báo cáo ( 2 người)

4 ngày

Giám sát, hỗ trợ người dùng ứng dụng sàng lọc và đánh giá trẻ theo lứa tuổi tại các làng trẻ em SOS Việt Nam và cập nhật dữ liệu vào phần mềm.

3-6 tháng

Báo cáo về sự tham gia của học viên và Báo cáo vấn đề/ tình trạng tâm lý trẻ em được theo dõi đánh gía và các khuyến nghị can thiệp cho từng trường hợp cụ thể sau kỳ đánh giá

 

 

 1. Thực hiện đào tạo online và, hoặc offline các chuyên đề nêu trên cho Bà Mẹ, Bà Dì SOS với các yêu cầu cụ thể cho mỗi chuyên đề gồm:

- Chương trình đào tạo, đề cương đào tạo chi tiết bằng văn bản ( ghi rõ các phương pháp tiến hành theo nguyên tắc áp dụng phương pháp cùng tham gia và trải nghiệm dành cho người lớn);

- Bài giảng trên lớp bằng power point (kèm theo video clip, tài liệu bổ trợ giảng dạy liên quan nếu có);

- Bộ tài liệu phát cho học viên bản word (khoảng 25 - 30 trang trang/chuyên đề);

- Danh sách học viên tham dự;

- Bản đánh giá kiến thức của học viên trước và sau khi đào tạo;

- Bản nhận xét, đánh giá của học viên về mức độ phù hợp của chương trình, nội dung đào tạo, các kiến nghị điều chỉnh cần thiết;

- Nhận xét, đánh giá của Giám đốc Làng ( và các nhân viên hỗ trợ khác) về việc áp dụng những kiến thức được học của Bà Mẹ, Bà Dì vào công việc sau 03 tháng tham gia đào tạo, tác động của chương trình đào tạo đối với Bà Mẹ, Bà Dì nói riêng và các Làng trẻ em SOS nói chung, các khuyến nghị cần thiết cho việc điều chỉnh khung chương trình và nội dung đào tạo để tổ chức hiệu quả các lớp đào tạo tiếp theo.

 1. Kết quả đầu ra
 • Đối với đào tạo theo chuyên đề chương trình Trung cấp

- 01 bộ tài liệu tập huấn  gồm Chương trình, tài liệu đào tạo, tài liệu phát tay, phiếu đánh giá trước và sau tập huấn,...

- 07 chuyên đề được tổ chức đào tạo theo thời lượng yêu cầu

- 01 bản báo cáo đánh giá mức độ thay đổi của học viên và phản hồi về sự phù hợp của nội dung chương trình đào tạo ( từ học viên cho từng chuyên đề).

 • Đối với đào tạo nâng cao về sàng lọc, đánh giá vấn đề phát triển và tâm lý của trẻ theo lứa tuổi:

- 01 bộ tài liệu tập huấn về đánh giá tâm lý bằng phần mềm gồm Chương trình, tài liệu đào tạo, tài liệu phát tay, phiếu đánh giá trước và sau tập huấn,...

- 01 chuyên đề được tổ chức đào tạo theo thời lượng yêu cầu

- 01 bản báo cáo đánh giá mức độ thay đổi của học viên

- 01 bản báo cáo đánh giá về tâm lý của trẻ em Làng trẻ em SOS Việt Nam, có có khuyến nghị can thiệp cho từng trường hợp trẻ đã được đánh giá.

 1. Thời gian  

Tư vấn được kỳ vọng sẽ triển khai các hoạt động từ 1/10/2021 đến 10/12/2021 và các báo cáo liên quan phải được gửi tới SOS Việt Nam trước 15/12/2021.

 

II/ Yêu cầu đối với tư vấn

1. Yêu cầu về năng lực trình độ

 • Giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên về lĩnh vực có liên quan đến nội dung đào tạo bao gồm nhưng không hạn chế ở lĩnh vực giáo dục, bảo vệ trẻ em; công tác xã hội, tâm lý, chính sách xã hội, thanh thiếu niên, dinh dưỡng, giới và phát triển,…
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo bao gồm: xây dựng, thiết kế chương trình đào tạo, giảng dạy và đánh giá (mô tả rõ kinh nghiệm trong CV)
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đào tạo, làm việc với nhóm người lớn tuổi, nhóm phụ nữ, các tổ chức làm việc với cho trẻ em và các nhóm cộng đồng.
 • Có kỹ năng giảng dạy, thiết kế, điều chỉnh chương trình, nội dung, sử dụng  phương pháp cùng tham gia, phù hợp với năng lực của nhóm học viên. 
 • Sử dụng tiếng Việt thành thạo, tin học văn phòng, trình bày bài giảng bằng phần mềm Power Point
 • Hiểu biết về các hoạt động cốt lõi của SOS (chăm sóc thay thế, tăng cường gia đình, vận động chính sách) và bối cảnh thực tế về chăm sóc và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam là một lợi thế.
 • Kỹ năng điều hành công việc nhóm và giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tư vấn.

2. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký thực hiện tư vấn:

Để đảm bảo hoàn thành các mục đích, yêu cầu đã đề ra, các ứng viên, tổ chức tư vấn được kỳ vọng gửi hồ sơ tư vấn bao gồm:  

 • CV chi tiết mô tả rõ các hoạt động đào tạo và đối tượng đào tạo về chủ đề liên quan (nếu là tổ chức cần cung cấp hồ sơ năng lực tổ chức và CV của các tư vấn tham gia hoạt động).
 • 01 bản đề xuất thực hiện bao gồm dự kiến chương trình và nội dung chi tiết, phương pháp, công cụ, thời gian thực hiện mục a, mục b Điều 3 của TOR này
 • 01 bản đề xuất kinh phí dự kiến và các nguồn lực cần hỗ trợ khác nếu có (cho đào tạo online).
 • Một thư cover letter giới thiệu năng lực, kinh nghiệm hoặc hồ sơ năng lực tổ chức, địa chỉ liên hệ và cam kết thực hiện chính sách bảo vệ trẻ em của Làng Trẻ em SOS.

Ứng viên quan tâm gửi hồ sơ tư vấn và CV không muộn hơn 17h00 ngày 22 tháng 09 năm 2021 tới địa chỉ email: thuy.lethiphuong@sosvietnam.org với tiêu đề “Tư vấn đào tạo BMBD Trung cấp năm 2021” trong tiêu đề email.

Chỉ những ứng viên được vào danh sách rút gọn sẽ được chúng tôi liên hệ. SOS Việt Nam bảo lưu quyền từ chối những hồ sơ không phù hợp hoặc vi phạm chính sách bảo vệ trẻ em.

TERM OF REFERENCE

External evaluation of Family Strengthening programme

1.   Introduction

 SOS Children’s Villages International is the global federation of 136 national SOS Children’s Villages associations (MAs), working in more than 2000 program locations worldwide.  We work together with a single mission: to ensure that every child grows with love, security and respect.

Uniquely, we provide long-term, family-like care (FLC) for children who have lost parental care and we work with vulnerable families and communities to help strengthening them and prevent child abandonment (family strengthening program unit, FS).  The FLC units are usually organized in the form of a cluster of SOS families, where a SOS caregiver cares for small groups of children.

 SOS Children’s Villages Vietnam (SOS Vietnam) is a member association of the SOS

Children’s Village International Federation that provides Family-like care, community support and educational programs across Vietnam. Currently, SOS Vietnam supports 17 children villages, 15 SOS youth facilities, 12 Hermann Gmeiner schools, 16 kindergartens, 01 vocational training school in Viet Tri, 06 Family strengthening programs in 7 provinces.

 Our Vision: Every child belongs to a family and grows with love, respect and security.

 Our Mission: We build families for children in need. We help them shape their own futures and we share in the development of their communities.

 Family Strengthening Programme

The Strategy 2030 of SOS Children’s Villages International sets the goal “many more children have a loving home and equal chance to succeed in life”, to which Family Strengthening is one of 7 strategies with focus on preventing family separation and on emergency response.

Family Strengthening Programme of SOS Children’s Villages Viet Nam, dated from 2005, has been developing and being implemented in 7 provinces/cities: Ben Tre, Ca Mau, Da Nang, Quang Nam, Lam Dong, Nghe An, Thai Binh. Since 2018, the programme has design of 4 services: (i) Support of finance, materials and living conditions, (ii) Empowering caregivers, children and community, (iii) Support to livelihood development, (iv) Support to health care.

As of 31/12/2020, the programme has been reaching 3,799 children from 3,509 families, departing 1,992 children thanks to their family’s self-reliance or their completeness of general education. There are now active 1807 children from 1,672 families.

 Need for an external evaluation consultant:

SOS Vietnam is seeking a national consultant to evaluate efficiency, effectiveness, and impacts of Family Strengthening and suggest recommendations for improvement of programme’s service quality as well as from maintenance/reduction/enlargement against the scope of programme.

2. Objective of the Assessment:

The objective of study is to evaluate efficiency, effectiveness, impacts of Family Strengthening Programme in 7 provinces/cities, i.e. Ben Tre, Ca Mau, Lam Dong, Quang Nam, Da Nang, Thai Binh, Nghe An; develop lessons and recommendation for improvement/adjustment/complement of services and resources required for enlarging effectiveness and impacts of the programme, as well for maintenance, reduction or enlargement or replication of the programme.

3. Scope of work

 • Desk review of available data and documents
 • Work with stakeholders to gather information, data in field study in 2 locations (Lam Dong and Nghe An).
 • Take evaluation of efficiency, effectiveness and impacts of the programme within the period of 2010 - 2020, and also the sustainability of programme in each location. Cross cutting evaluation of gender and child protection issues is required to be incorporated
 • Conduct training need assessment among the programme staff and volunteers
 • To develop recommendations for improvement/adjustment/complement of services and resources to improve efficiency, effectiveness and impacts of the programme, and also for sustainability of programme in each location.
 • To develop recommendations for maintenance/reduction/enlargement or replication of the programme based on findings and evidences.
 • Be involved in workshop for roll out of the study outcome to stakeholder (if requested).
 • Conduct need assessment among target group in existing FSP locations and two new locations (Thanh Hoa province and Binh Dinh province). This requires a separate assessment report

4.    Research questions

This evaluation is expected to answer these questions:

 1. What are outcomes of the programme?
 2. How have available resources utilized? Is it relevant with achievements of the programme?
 3. What are impacts of the programme (with incorporation of gender and child protection perspective) to the target group in particular and the community in general from 2010-2020?
 4. What are needs of the target group in existing FSP locations? How much have the programme been meeting needs of the target group? List key findings and suggestions to the programme?
 5. What are training needs among staff and volunteers for better managing and implementing the programme?
 6. What are recommendations for improvement/adjustment/complement of services (including gender and child protection perspective) and resources to improve efficiency, effectiveness, impacts and sustainability of the programme?
 7. What are recommendations for maintenance/reduction/enlargement or replication of the programme based on findings and evidences?

What are the need among target group in Thanh Hoa and Binh Dinh? (This requires a saperate assessment report).

5. Methodology and tools of study.

 To achieve the above-mentioned objectives, the consultants are expected to propose an action plan which includes detailed information on literature review, strategic outline report, methodology and tools including questionnaires, data analysis plan, timeline and consultation meetings/interviews with relevant stakeholders and supports needed

6. Expected Activities and outcomes:

No

Activity

Output

Number of days

Remarks

I

External evaluation of FSP

1

 • Working with the SOS Children’s Villages Vietnam to have insightful picture of FSP. Collecting existing documents & data.
 • Review & analysis existing documents & data.
 • Primary data collected
 • Detailed Study Outline

 

2

 

2

Developing tool, questionnaires and data analysis methods for:

 • Quantitative data collection and analysis of information from different beneficiaries
 • Key informant interviews (KIIs), stakeholder consultations and other participatory methods used.
 • template of individual case study

Questionnaires, tool and methods for data collection and analysis, template for case study

3

 

3

Develop field trip for data collection plan:

 

Fieldtrip for data collection plan (enclosed list of interviewees among stakeholders)

 

 1.  

 

4

Take Field Study (2 locations)

Secondary data  collected  

10  

Including days of traveling

5

Clean data

Cleaned data

1

 

6

Data entry & analysis 

 • Data sheet
 • Key points from analysis

2

 

7

Develop the first draft report

First draft report

3

 

8

Present the evaluation result with SOS Vietnam and related stakeholder for inputs

 • First draft report presented to stakeholders,
 • Inputs from stakeholders

1

 

9

Revise the report and send back to SOS Vietnam (In English & Vietnamese).

 • Final Evaluation report (English and Vietnamese),  including data and questionnaires, tool
 • Summarized Evaluation report in PowerPoint (English and Vietnamese)

 

 

2

 

II

Need assessment in 2 locations for new FSP

1

Develop outline for need assessment

Outline for need assessment

1

 

2

Developing tool, questionnaires and data collection and analysis methods for:

 • Quantitative data collection and analysis of information from different beneficiaries
 • Key informant interviews (KIIs), stakeholder consultations and other participatory methods used.

Questionaires, tool and methods for data collection and analysis, template for case study

2

 

3

Develop field trip and data collection plan:

 

Fieldtrip and data collection plan (enclosed list of interviewees among stakeholders)

 

1

 

4

Take Field Study (2 locations)

Secondary data collected

10

Including days of traveling

5

Clean data

Cleaned data

1

 

6

Data entry & analysis 

 • Data sheet
 • Key points from analysis

2

 

7

Develop the first draft report and send to stakeholders for inputs

First draft report

2

 

8

 • Collect inputs
 • Revise the report and send back to SOS Vietnam
 • Inputs from stakeholders
 • Final assessment report (In English & Vietnamese) including data and questionnaires, tool.

1

 

Total working days: 45 days

 

 

 

 

7. Time Frame and Budget

 1. The consultant is expected to perform the work from 1st September 2021 to 5th October 2021 and related final reports are required to be submitted to SOS Viet Nam by 5th October 2021.
 2. Budget:
 • Total budget of the work as well as consultation fee shall be discussed among SOS Viet Nam and the selected consultant.

8. Responsibilities of SOS  Viet Nam to the consultant and the work

 • The consultant shall report directly to the focal person of programme on the evaluation progress
 • SOS Viet Nam shall provide the consultant with necessary documents.
 • SOS Viet Nam shall be responsible for the coordination of meetings and workshop among relevant stakeholders if needed.
 • SOS Viet Nam shall provide feedback to draft evaluation reports.

    All documents must be in English and Vietnamese.

9. Skills and Competencies:

·Qualification    

Candidate must have at least Bachelor degree in a relevant majors including but not limited to social work, social policy, sociology, community development, project management, etc.

·Skills and experience

 • Minimum 10 years’ working experience in research/study of evaluation against development projects:
 • Evidences of completed researches/studies are required.
 • Experience in networking with government departments, such as Department of Children’s Affairs, Department of Social Protection of MOLISA.
 • Skilled in working with diverse groups of officials in the government, NGOs and different agencies and with children and community members.
 • Skilled in conducting Participatory Research.
 • Objective oriented workshop planning and facilitation skills.
 • Excellence in report writing in English is mandatory.
 • Experience in assessment of child related projects/programme will be an advantage.
 • Good command of spoken and written English.
 • Comprehensive understanding of core areas of work of SOS Children’s Villages (alternative care, family strengthening, and advocacy) is preferred.

10. Application process:

Interested candidates should submit your applications that include the following:

 • Detailed Curriculum Vitae;
 • Technical and financial Proposal for implementing the assignment including work plan & timeframe (details of dates for submission of first draft and final report). The document written in English language.
 • An application letter including contact information for three work- related referees.
 • The application should be submitted latest by 5PM, 25th August 2021 in soft copy to the email address: ductho@sosvietnam.org and office@sosvietnam.org stating “Consultancy service for external evaluation of Family Strengthening Programme for 2010 - 2020” in the email subject line.

              Only short listed applicants/consultants shall be contacted. SOS Vietnam reserves the right to reject any or all proposals and is not bound to any legal claim in this regard.

 

 

Trách nhiệm: Là người giúp việc cho hiệu trưởng và chịu trách nhiệm trước hiệu trưởng; chịu trách nhiệm điều hành công việc do hiệu trưởng phân công; điều hành hoạt động của nhà trường khi được hiệu trưởng ủy quyền.

 

Các nhiệm vụ chính:

- Tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển cấp tiểu học của nhà trường;

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học, giáo dục; báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện trước Hiệu trưởng, Hội đồng trường và các cấp có thẩm quyền.

- Thực hiện đánh giá, xếp loại giáo viên, nhân viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo sự phân công của Hiệu trưởng.

- Kiểm tra, phân công, Giám sát tiến độ công việc của các giáo viên, nhân viên thuộc phạm vi phụ trách.

+ Chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng nhiệm vụ năm học, đúng thời khóa biểu, đúng phân phối chương trình theo khối lớp.

+ Nghiên cứu kỹ chương trình các lớp, phương pháp giảng dạy, quy chế chuyên môn, chỉ đạo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

+ Phân công chuyên môn cho từng giáo viên-nhân viên phù hợp, đúng chức năng, nhiệm vụ, tạo động lực để giáo viên, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ. Giao chỉ tiêu thi đua cho các tổ khối, lớp, phòng ban trực thuộc.

+ Triển khai quy chế chuyên môn, quy định, thực hiện kiểm tra, dự giờ đủ số tiết theo quy định (báo trước hoặc đột xuất).

- Tham gia trong việc đánh giá các chương trình, kế hoạch của tổ khối, lớp để đóng góp ý kiến chuyên môn.

+ Triển khai đầy đủ các chuyên đề, các cuộc thi đối với giáo viên và học sinh.

+ Hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cho tổ trưởng triển khai thực hiện kế hoạch chuyên môn của tổ khối

+ Đánh giá xếp loại học sinh theo quy định, cập nhật và lưu trữ hồ sơ đầy đủ.

+ Chỉ đạo các tổ chuyên môn sinh hoạt chuyên môn định kỳ

- Hỗ trợ Hiệu trưởng trong công tác giám sát, kiểm tra các hoạt động hàng ngày tại trường, các lớp và các hoạt động định kỳ của trường theo lịch năm học.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, nhân viên thuộc phạm vi quản lý; động viên và tạo điều kiện cho giáo viên và nhân viên tham gia các hoạt động đổi mới giáo dục;

- Tham gia quá trình tuyển dụng, thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo sự phân công của Hiệu trưởng;

- Triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động, sự kiện của nhà trường được phân công theo kế hoạch được duyệt của năm học;

- Tham mưu cho Hiệu trưởng và tổ chức thực hiện việc kiểm tra công nhận việc hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh trong nhà trường;

- Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc tổ chức triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sách giáo khoa, nội dung giáo dục của địa phương theo quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng và thực hiện quản lý, sử dụng và lựa chọn các xuất bản phẩm tham khảo sử dụng trong nhà trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tham gia sinh hoạt cùng tổ chuyên môn; tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý;

- Dự các lớp bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ quản lý; tham gia giảng dạy theo quy định về định mức tiết dạy đối với Phó Hiệu trưởng;

- Tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường theo quy định của Pháp luật.

- Tham vấn cho Hiệu trưởng các vấn đề có liên quan đến chuyên môn trong công tác đào tạo, quản lý;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

 

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

- Có phẩm chất, tư tưởng, đạo đức tốt

- Có bằng cử nhân ngành đào tạo giáo viên tiểu học

- Đã dạy học ít nhất 05 năm (hoặc 04 năm đối với miền núi, hải đảo, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) ở cấp tiểu học

- Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường học

- Am hiểu các quy định của pháp luật và của ngành Giáo dục – Đào tạo trong lĩnh vực chuyên môn và quản lý

- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thiết lập quan hệ

- Kỹ năng lập và triển khai kế hoạch

- Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định

- Có khả năng lãnh đạo, tạo ảnh hưởng và liên kết mọi người.

- Khả năng tư duy chiến lược

- Là người cởi mở, tâm huyết và gương mẫu

- Là người chính trực, đáng tin cậy và cam kết làm việc lâu dài cho tổ chức.

Quyền lợi được hưởng:

- Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;

- Có cơ hội phát triển và thể hiện năng lực lãnh đạo theo quy mô, chiến lược phát triển của Nhà trường.

- Có cơ hội tự đào tạo và được đào tạo, phát triển năng lực chuyên môn trong môi trường giáo dục phát triển năng lực.

- Được làm việc trong môi trường năng động, đồng nghiệp trẻ tuổi, nhiệt huyết, sẵn sàng học hỏi.

- Được hưởng chế độ đãi ngộ theo năng lực và hiệu quả công việc.

 

Yêu cầu hồ sơ:

- 01 đơn xin dự tuyển;

- CV - Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân;

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);

- Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);

- Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);

- 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);

- Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).

 

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:

- Thời hạn nộp hồ sơ: 10/6/2021

- Hồ sơ có thể nộp qua email hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây: Ngõ 59 (Ngõ 1 cũ), Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

 

Liên hệ: Ms. Dương Thị Như Quỳnh

- Tel: 024 37644019  (Ext: 125)

- Cell: 0356.986.694

- Email: quynh.duongthinhu@sosvietnam.org

- Website: www.sosvietnam.org

- Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Reports to :

- Direct Supervisor

- Functional Supervisor

  - Program Director; Dy. Programme Director

  - Monitoring & Evaluation Advisor – IOR Asia.

 

Works with

 - National Office, SOS Children’s Villages Vietnam in Hanoi

 
Working Location

   -  National Office- Ha Noi, Vietnam

 

Position Purpose (Mission):
 • Ensure timely execution of plans related to quality assurance, programme database management, monitoring and evaluation in programme location in SOS Vietnam

 • Coordinate the implementation of the Family Strengthening Programme.

Key Performance Areas and Main Responsibilities:

 

 1.  Program Database Management
 • Do data checks; validation of tools and ensure adherence to data quality systems
 • Timely collation of information related to key performance indicators
 • Coordinate the monitoring and self/impact evaluation of programmes; conduct site visits for ensuring quality; participate in technical reviews of programmes at all levels.
 • Builds capacity in programme locations on cross-cutting issues involving monitoring, evaluation and quality assurance for result based programming
 • Facilitate quality management of program database in programme location
 • Lead and provide functional support to village level PDB coordinators
 • Participate in new releases (software tests) related to database

 1. Family Strengthening Programme Coordination
 • Coordinate the development and implementation of the Family Strengthening Programme in line with the SOS Children’s Villages Programme Policy and related international and national SOS policies, strategies, quality standards, and guidelines.
 • Coordinate the implementation of the Programme management cycle in Family Strengthening Programme to ensure that interventions are relevant to the local context, respond to the needs of the target group and contribute to the development of sustainable social support systems.
 • Coordinates and supervises the overall process of case management applied in the Family Strengthening Programme, etc.
 • Coordinates the development of a comprehensive Programme service package in cooperation with partners.
 • Regularly reports on FS activities, progress towards targets to supervisors and relevant National Office functions and/or child protection authorities as required by national legislation.
 • Coordinate the implementation of the recommendation from national and international quality audits and/or evaluations.
 • Implements the Programme database in Family Strengthening Programme, monitors the quality of data entry, uses database reports for planning, monitoring and evaluation, supports users with content questions, collects regularly information about new content updates and suggestions from family strengthening
 • Coordinates the involvement of volunteers in the Family Strengthening Programme.
 • Monitors budget expenditures in the Programme unit, in order to ensure that funds are properly used and in line with the annual plan and budget.
 • Documents and shares good practises and lessons learned within the Programme unit to support organisational learning.
 • Timely collation of information related to key performance indicators of Programme.
 • Maintain programme performance systems.
 • Conduct project visits to ensure quality.

 

Essential Values, Behaviors and Skills:
 • Good verbal and written communication skills in English and Vietnamese.

 • Training and capacity building
 • Data management
 • Microsoft office (Ms Excel, Ms Word, and PPT)
 • High interpersonal skills
 • Team oriented
 • Willing to travel as and when required

 

Qualification & Experience:
 • Masters/ Bachelors degree in Social Science or development related subjects
 • Should have minimum 2 years of experience in child support and/or community development projects/programmes/activities
 • Proven proficiency in data software packages like - SPSS / STATA / ACCESS
 • Strong quantitative and qualitative analysis skills
 • Excellent ability to handle statistics and data
 • Skills and experience in project management is preferred
 • Wage agreement;
 • Working time from Monday to Friday, off Saturday and Sunday;
 • The regime of social insurance is under current regulations of the State;
 • Other regimes according to the Organization's regulations;
 • Candidates are oriented training and have the opportunity to participate in training at home and abroad other necessary skills for the job;
 • Being assessed on their performance on the basis of individual goals; department's target; credited efforts to contribute to the organization.

 

Profile requirements:

 • 01 application form in English and Vietnamese;
 • CV in English and Vietnamese;
Application deadline: June 30, 2021
 • Ms. Nhu Quynh
 • Tel: 024 37644019 (Ext: 125)
 • Cell: 0356.986.694
 • Email: quynh.duongthinhu@sosvietnam.org & ductho@sosvietnam.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

 

 

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Mô tả công việc:

 • Đảm bảo bảo mật thông tin về hoàn cảnh của trẻ và thông tin về người đỡ đầu;
 • Biên tập ‘child profile’ để đăng ký đỡ đầu trẻ mới; cập nhật thông tin về trẻ (họ tên, ngày sinh, nhà,) trên phần mềm DSapp; trẻ chuyển sang lưu xá thanh niên và chương trình bán tự lập trên hệ thống phần mềm DSapp; 
 • Quản lý việc trao đổi thư từ giữa người đỡ đầu và trẻ;
 • Sau khi nhận được báo cáo phát triển trẻ, tiến hành kiểm tra, biên tập, nhập báo cáo và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu trên hệ thống phần mềm DSapp, trộn thư và hoàn chỉnh báo cáo về phát triển của trẻ để gửi cho từng người đỡ đầu trên hệ thống phần mềm DSapp;
 • Gửi thư cảm ơn người đỡ đầu mới, người thay thế đỡ đầu và quà tặng tới người đỡ đầu theo thông báo hàng tuần của Văn phòng đỡ đầu SOS Quốc tế và bưu điện;
 • Biên tập ‘departure notice’ để thông báo trẻ rời làng;
 • Thực hiện kiểm tra và biên tập nội dung SPO LABS và upload lên hệ thống IG DAM;
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Giám đốc Quốc gia và Phụ trách đỡ đầu.

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh. Đối với người tốt nghiệp đại học các ngành khác (Cử nhân Công tác xã hội, Xã hội học, Tâm lý xã hội, Sư phạm,…) phải sử dụng tiếng Anh thành thạo – thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Sử dụng thành thạo máy tính, tin học văn phòng (Word, Excel, PowerPoint….);
 • Kỹ năng viết và làm báo cáo tốt.
 • Yêu thương trẻ em, thân thiện, hòa đồng, kiên nhẫn, biết lắng nghe, nhiệt tình, tư duy tích cực, trung thực, kỷ luật, cam kết, cẩn thận, chính xác

Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận;
 • Thời gian làm việc từ Thứ 2- Thứ 6, nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật;
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức;
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).

 

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Thời hạn nộp hồ sơ: 31/05/2021
 • Hồ sơ có thể nộp qua email hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây: Ngõ 59 (Ngõ 1), Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

 

Liên hệ: Ms. Dương Thị Như Quỳnh

 • Tel: 024 37644019  (Ext: 125)
 • Cell: 0356.986.694
 • Email: quynh.duongthinhu@sosvietnam.org
 • Website: www.sosvietnam.org

https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Địa điểm làm việc: Hà Nội

 • Hướng dẫn, thúc đẩy và giám sát việc tổ chức thực hiện các hoạt động chương trình tăng cường chăm sóc & phát triển thanh niên tại các Làng trẻ em SOS cơ sở;
 • Đảm bảo điều chỉnh và áp dụng Hướng dẫn chăm sóc thanh niên & các công cụ liên quan;
 • Xây dựng, hướng dẫn và giám sát việc tổ chức thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia nhằm tăng cường chất lượng chăm sóc thanh niên, giáo dục và việc làm cho thanh niên, sự hòa nhập của thanh niên;
 • Phối hợp với các nhân viên chăm sóc của LTE SOS, xây dựng các hoạt động/chương trình tăng cường năng lực;
 • Thúc đẩy xây dựng mạng lưới thanh niên SOS bao gồm các thanh niên đã rời chăm sóc của LTE SOS;
 • Kết nối với chính phủ và các bên liên quan, vận động chính sách vì quyền lợi cho thanh niên đang được chăm sóc và rời chăm sóc;
 • Phối kết hợp với các bộ phận chức năng thực hiện các công việc liên quan đến chương trình thanh niên (vd: M&E, truyền thông, phát triển quỹ…);
 • Cung cấp thông tin cho đầu mối chăm sóc & phát triển thanh niên của VP SOSQT - KV châu Á, kết nối với các ĐPV chăm sóc thanh niên của khu vực, chia sẻ các bài học điển hình;
 • Xây dựng các chương trình tăng khả năng việc làm cho thanh niên (vd YouthCan!...) bao gồm các chương trình tập huấn/đào tạo về các kỹ năng sống và làm việc, cơ hội thực tập, tư vấn v.v.
 • Xác định và tiếp cận các đối tác doanh nghiệp và xã hội tiềm năng;

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công tác xã hội, dự án phát triển, ưu tiên liên quan đến chăm sóc và bảo vệ trẻ em, phát triển thanh niên.
 • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành Ngoại ngữ, Xã hội học, Tâm lý xã hội, Sư phạm, Công tác xã hội, an sinh xã hội, dân số - gia đình và phát triển cộng đồng, v.v.
 • Sử dụng thành thạo máy tính, tin học văn phòng (Word, Excel, PowerPoint);
 • Kỹ năng giao tiếp tốt cả tiếng Anh (sử dụng tốt 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết) và tiếng Việt

Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận;
 • Thời gian làm việc từ Thứ 2- Thứ 6, nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật;
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức;
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).
 • Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện;
 • Có tinh thần trách nhiệm với công việc.
 • Có sự chủ động trong công việc.
 • Sẵn sàng đi công tác khi có yêu cầu.

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Thời hạn nộp hồ sơ: 29/01/2021
 • Hồ sơ có thể nộp qua email hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây: Ngõ 59 (Ngõ 1), Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

 

Liên hệ: Ms. Dương Thị Như Quỳnh

 • Tel: 024 37644019  (Ext: 125)
 • Cell: 0356.986.694
 • Email: quynh.duongthinhu@sosvietnam.org
 • Website: www.sosvietnam.org

https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Mô tả công việc:

 • Hỗ trợ và tham mưu cho Giám đốc Nhân sự & PTTC trong việc xây dựng các kế hoạch chiến lược về quản trị nhân sự hàng năm, lập dự toán và triển khai thực hiện kế hoạch nhân sự hàng năm đối với VPQG;
 • Dự thảo hợp đồng lao động/phụ lục hợp đồng trình Giám đốc Nhân sự và PTTC xét duyệt; làm các thủ tục ký/gia hạn hợp đồng lao động cho người lao động và theo dõi thời hạn hợp đồng;
 • Tổng hợp và theo dõi ngày nghỉ của CBNV VPQG và xác nhận số ngày nghỉ vào bảng chấm công của tất cả các bộ phận; chuyển BP Kế toán tính lương;
 • Lưu trữ và quản lý hồ sơ nhân sự, hợp đồng lao động và các phụ lục hợp đồng;
 • Chịu trách nhiệm về việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN của người lao động, thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của cơ quan bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho người lao động;
 • Hướng dẫn, đôn đốc các bộ phận thực hiện đúng quy định của tổ chức về quản lý hiệu quả làm việc; xác định nhu cầu đào tạo của CBNV Văn phòng quốc gia chuyển cho Trung tâm đào tạo để lập kế hoạch đào tạo;
 • Hướng dẫn các chính sách về nhân sự và làm các thủ tục liên quan đến bổ nhiệm, thuyên chuyển, lương và các chế độ đãi ngộ, khen thưởng – kỷ luật lao động, cho thôi việc/chấm dứt hợp đồng/nghỉ hưu cho người lao động của VPQG;
 • Làm đề nghị khởi tạo / xóa tài khoản email sosvietnam cho nhân viên mới;
 • Nhập liệu và thường xuyên cập nhật thông tin về người lao động của VPQG vào file theo dõi và phần mềm quản trị nhân sự một cách chính xác và kịp thời;
 • Nhập liệu và thường xuyên cập nhật các file thống kê bổ nhiệm, thuyên chuyển công tác, điều chỉnh lương, nghỉ hưu, chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên của VPQG;
 • Chịu trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị nhập liệu vào phần mềm QTNS và hợp nhất dữ liệu;
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Giám đốc Nhân sự và PTTC.

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị nhân lực;
 • Sử dụng tiếng Anh là một lợi thế;
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị nhân lực tối thiểu từ 1-2 năm;
 • Có kiến thức về Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật việc làm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan;
 • Kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Sử dụng thành thạo máy tính, tin học văn phòng (Word, Excel, PowerPoint….);
 • Sử dụng phần mềm nhân sự;
 • Trung thực, bảo mật, chuyên nghiệp.

Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận;
 • Thời gian làm việc từ Thứ 2- Thứ 6, nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật;
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức;
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Thời hạn nộp hồ sơ: 29/01/2021
 • Hồ sơ có thể nộp qua email hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây: Ngõ 59 (Ngõ 1), Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Liên hệ: Ms. Dương Thị Như Quỳnh

I.  SỐ LƯỢNG - TIÊU CHUẨN:

- Số lượng   : 04 người (Phụ nữ, Quốc tịch Việt Nam);

- Tuổi đời    : Từ 25 - 45 tuổi; Đơn thân (không lấy chồng, ly hôn, goá chồng);

- Trình độ học vấn: từ cấp 2 trở lên;

- Có sức khoẻ tốt (gồm cả thể lực và trí lực), không bị tàn tật, không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm;

- Có đủ năng lực hành vi dân sự;

- Có lòng yêu thương trẻ, đặc biệt những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;

- Tự nguyện và mong muốn trở thành người chuyên nghiệp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn;

- Trung thực; lối sống giản dị, lành mạnh; hoà đồng và có trách nhiệm với cộng đồng; có ý thức tiết kiệm; có khả năng nội trợ.

 

II. QUYỀN LỢI :

Bà dì SOS được bố trí nơi ở tại Làng; được nhận tiền lương, phụ cấp tiền ăn trong 6 tháng đào tạo là 4.730.000 đồng/1 tháng; 18 tháng tập sự là 5.460.000 đồng/1 tháng; chính thức là 5.630.000 đồng/1 tháng cùng các chế độ bảo hiểm và chế độ chính sách khác theo quy định hiện hành của Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

III. HỒ SƠ GỒM:

-  Đơn dự tuyển làm bà mẹ, bà dì Làng Trẻ em SOS (viết tay);

 • Sơ yếu lý lịch (dán ảnh 4 x 6 và có xác nhận của chính quyền địa phương);
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp văn hoá hoặc các giấy tờ chứng nhận liên quan đến học tập (nếu có); Bản sao giấy chứng minh nhân dân; Bản sao sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khoẻ trong vòng 12 tháng;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc bản sao các giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân (phán quyết của Toà án - nếu là ly hôn hoặc chồng bị mất tích hoặc giấy chứng tử - nếu là goá chồng…).

 

* Địa chỉ nộp hồ sơ: Làng Trẻ em SOS Nha Trang (số 229 Đường 2/4 - Đồng Đế - Phường Vĩnh Hòa - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa).

* Mọi chi tiết cụ thể và thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ:

- Văn phòng Làng Trẻ em SOS Nha Trang: điện thoại 0258.3834849; Email: soscv.nhatrang@sosvietnam.org

-   Ông Lê Hùng Nghệ - Giám đốc Làng; điện thoại: 0905.574.565

 1. Background Information

Currently, SOS Children’s Villages in Vietnam have been providing SOS Family-like care (FLC), protection and education to 2,026 children in 236 families and 1,085 youth in Youth Houses in 17 Children Villages, 451 in kinship care and 1,810 local vulnerable children and families in the Family strengthening program (FS) in 7 provinces.

SOS Children’s Villages believes that it is in the child’s best interest to remain with the family of origin as long as the family is providing adequate care, with love, security, education, shelter, respect and so on.  SOS Children’s Villages pioneered the individualized alternative Family-like Care model for children. This type of care has a stable, caring attachment or relationship and clear commitment in the socialization and development of children. This type of care ensures that siblings are not separated from each other (as often happens when placing them in alternative care), their rights and needs are met, caregivers are trained to meet these needs and child safeguarding mechanisms are in place. 

Despite the significant progress made in lives of youth who have left SOS after the age of 18, within the current care reform debates, there is a growing need to provide ‘evidence’ to prove the impact of FLC, its successes, and validity as a quality alternative care option.

 

1.1 Objectives of JOY Project

1.    To demonstrate the effectiveness of Family Like Care through stories that depict the life journeys of SOS care leavers and the influence of FLC in these journeys.

2.    To strengthen the advocacy narrative and positioning of SOS Children’s Villages in the care reforms debate in Asia.

3.    To empower care leavers by giving them the space to process and relate the most profound moments of their life journeys and lived realities.

 

1.2 Sample Size: 20 care leavers (10F, 10 M) from 07 locations

 

2. Objective of the Assignment

SOS CV Vietnam is seeking services of a professional writer to edit the contents of the JOY Coffee Table Book. A pictorial coffee table book on the journey of SOS care leavers, which will depict the journey with all its ups and downs, through photography and poignant extracts from their narratives, interspersed with empirical information pertaining to SOS care leavers.

SOS Vietnam will share with the consultant 20 drafted stories (narrative format - Monologue) and the rest of the draft contents of the CTB for editing.

 

2.1 Deliverables:  20 stories of care leavers (about 60 pages) and other contents of Coffee Table Book (about 20 pages) are professionally edited and finalized to submit to SOS Vietnam for designing and printing.

2.2 Consultancy Payment:

The consultant is expected to propose consultancy fee for editing the content of the Coffee Table Book.

2.3  Payment Terms

Expected Deliverables

Payment in percentage

Expected Deadline

Signing of Contract

 

5th December 2020

Submission of 15 completed stories to SOS Vietnam

50%

30th December 2020

Resubmission of the final version of

50%

25th February 2021

 

2.4 Timeline

The assignment is expected be completed over a period 5th December 2020 to 28th February 2021.

 

Expected Deliverables

Expected Deadline

Signing of Contract

5th December 2020

Submission of the first 15 edited stories to SOS Vietnam

30th December 2020

Submission the revised version of the 15 edited to SOS Vietnam

15th January 2021

Submission of the edited content of the Coffee Table Book to SOS Vietnam

30th January 2021

Submission of the final version of the Coffee Table Book to SOS Vietnam

20th February 2021

Approval and payment

28th February 2021

 

2.5 Responsibilities of SOS

 

SOS is responsible for the following:

 1. Provide the drafted content of the book to the consultant for editing;
 2. Provide feedback to the edited content submitted by the consultant;
 3. Approve request of payment within 7 days after receiving final edited content of the book.

 

 1. Requirement for the positions:
 • Native English speaker or at least have a Master’s Degree in English 
 • Minimum 5 years’ working experience in writing, editing/proofreading articles, reports, book in English. (Provide samples of previous publications in English)

 

 1. Application Process:

Interested candidates should submit application which include the following:

 1. An cover letter (including remuneration requirements/rate for editing each page of the book content) and contact information.
 2. Detailed Curriculum Vitae
 3. Previous publication (articles/ report/ book published in English)

To the Email address: Office@sosvietnam.org and copy to hoa.voxuan@sosvietnam.org before 5:00 PM, 30th November 2020 .

 

Working Location: National Office- Ha Noi, Vietnam

Position Purpose (Mission):

Ensure timely execution of plans related to quality assurance, programme database management, monitoring and evaluation in programme location in SOS Vietnam

Key Performance Areas and Main Responsibilities:

Program Database Management

 • Do data checks; validation of tools and ensure adherence to data quality systems
 • Timely collation of information related to key performance indicators
 • Coordinate the monitoring and self/impact evaluation of programmes; conduct site visits for ensuring quality; participate in technical reviews of programmes at all levels.
 • Builds capacity in programme locations on cross-cutting issues involving monitoring, evaluation and quality assurance for result based programming
 • Facilitate quality management of program database in programme location
 • Lead and provide functional support to village level PDB coordinators
 • Participate in new releases (software tests) related to database

Design - Monitoring and Evaluation

 • Support program director and team in working with donor, consultants, and local partners to complete the end project evaluation.
 • Support program director and team in tracking output achievement, provide reasons for any output with more than 10% variance of achievement against the plan.
 • Support program director and team to develop/contextualize tools for measuring indicators.
 • Assist program team to organize trainings/workshops and stakeholders at national and location levels.
 • Assist program director in preparing and ensuring monthly, quarterly, reports are used by the team and partners for follow-up actions
 • Assist program team and Village directors, co-workers to establish regular reflections for the application of monitoring results for decision-making;
 • Support to document best practices and share with stakeholders when appropriate.
 • Other relevant supports upon program director’s request
Essential Values, Behaviors and Skills:
 • Good verbal and written communication skills in English and Vietnamese.
 • Training and capacity building
 • Data management
 • Microsoft office (Ms Excel, Ms Word, and PPT)
 • Team oriented
 • Willing to travel as and when required
Qualification & Experience:
 • Masters/ Bachelors degree in Social Science or development related subjects

 • Should have minimum relevant post-qualification experience of 02 years or more
 • Proven proficiency in data software packages like - SPSS / STATA / ACCESS
 • Strong quantitative and qualitative analysis skills
 • Excellent ability to handle statistics and data

Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận;
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức;
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Thời hạn nộp hồ sơ: 30/10/2020

Hồ sơ có thể nộp qua email hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây: Ngõ 1, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

 

Liên hệ: Ms. Dương Thị Như Quỳnh

 • Tel: 024 37644019  (Ext: 125)
 • Cell: 0356.986.694
 • Email: quynh.duongthinhu@sosvietnam.org
 • Website: www.sosvietnam.org

https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Tư vấn đánh giá dự án can thiệp dinh dưỡng cộng đồng tại Gia Lai.

1.   Giới thiệu

 Làng trẻ em SOS quốc tế

              Làng trẻ em SOS quốc tế là tổ chức phi chính phủ, phi chính trị, phi tôn giáo, phi lợi nhuận do tiến sỹ Hermann Gmeiner (1919-1986), có trụ sở tại thành phố Innsbruck, nước Cộng hòa Áo. Mục tiêu của Làng trẻ em SOS là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa theo mô hình gia đình thay thế để không trẻ em nào phải lớn lên một mình.

              Làng trẻ em SOS quốc tế đang hỗ trợ các gia đình chăm sóc thay thế cho trẻ em tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 1995, Làng trẻ em SOS quốc tế được lựa chọn là tổ chức phi chính phủ tư vấn cho Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc, năm 2002 Làng trẻ em SOS quốc tế nhận được giải thưởng của tổ chức giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton về những đóng góp làm giảm sự đau khổ của nhân loại, năm 2009 được đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình.

Làng trẻ em SOS Việt Nam

              Ngày 22/12/1987, Bộ trưởng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế  đã ký Hiệp định tiếp nhận tài trợ phát triển các Làng trẻ em SOS tại Việt Nam. Từ 2 dự án ban đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã có 17 Làng trẻ em SOS và 70 chương trình, dự án tại 17 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Điện Biên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Bến Tre và Cà Mau).

Tầm nhìn : Tất cả trẻ em đều cần có gia đình, lớn lên trong tình yêu thương, sự tôn trọng và an toàn

Sứ mệnh : Chúng tôi mang lại gia đình thay thế cho trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp trẻ xây dựng tương lai tự lập, có ích và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng xung quanh trẻ.

Từ năm 2018-2019, làng trẻ em SOS Việt Nam đã phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Gia Lai thiết kế và triển khai dự án can thiệp thử dinh dưỡng cộng đồng tại Gia Lai có sự phối hợp của các đối tác địa phương với đầu mối chính là làng SOS Pleiku. Trong giai đoạn thử nghiệm, dự án bao gồm 3 mục tiêu chính: 

 1. Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng nhãn hiệu HEBI và Bibomix được cung cấp bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia theo lứa tuổi và tình trạng dinh dưỡng của trẻ.
 2. Hướng dẫn các thành viên trong gia đình sử dụng thực phẩm hợp lý, nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
 3. Cung cấp bữa ăn miễn phí, theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ với mục đích đưa ra một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

              SOS Việt Nam đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí tư vấn đánh giá dự án “Thử nghiệm can thiệp dinh dưỡng cộng đồng tại Gia Lai năm 2017-2019” với mục đích đánh giá tác động, hiệu quả của dự án cũng như có thể đưa ra những mặt cần cải thiện của dự án nhằm mục tiêu cải thiện dự án và mở rộng dự án (nếu có thể).

2. Mục tiêu chung của đánh giá

              Mục tiêu của tư vấn nhằm đánh giá dự án can thiệp dinh dưỡng cộng đồng được thử nghiệm tại Gia Lai/Pleiku trong giai đoạn 2017-2019 nhằm đánh giá hiệu quả của can thiệp, xác định những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của dự án và củng cố bằng chứng về việc mở rộng dự án (nếu có thể). Các tiêu chí đánh giá gồm có:

 • Phạm vi công việc

- Phân tích các tài liệu sẵn có, nghiên cứu trên các nhớm hưởng lợi và tình hình thực tế tại thực địa (Pleiku/Gia Lai).

- Đề xuất/ thiết kế các can thiệp và phân tích tính khả thi nhằm giúp 90% người trong nhóm đích thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng.

 •    Câu hỏi nghiên cứu

      Đánh giá này được kỳ vọng trả lời các câu hỏi sau:

 1. Với nguồn lực tài chính hiện có thì chương trình có thể hỗ trợ được tối đa bao nhiêu trẻ hưởng lợi?
 2. Làm thế nào ít nhất 90% nhóm đối tượng hưởng lợi của dự án đang thực hiện thoát khỏi  tình trạng suy dinh dưỡng?
 3. Nhu cầu của nhóm mục tiêu tại địa phương là gì?? Liệt kê những phát hiện chính cũng như gợi ý cho chương trình.

3. Phương pháp nghiên cứu, khảo sát.

              Tư vấn có trách nhiệm đề xuất các phương pháp nghiên cứu và tập hợp, phân tích dữ liệu cụ thể đính kèm trong đề xuất (chi tiết xin xem phần 7: quy trình tuyển dụng).

4. Chi tiết nhiệm vụ và kết quả kỳ vọng

Số ngày

Hoạt động dự kiến & sản phẩm đầu ra

1

 • Làm việc với cán bộ đầu mối triển khai chương trình của làng SOS Việt Nam nhằm đánh giá hiện trạng, thu thập tài liệu cần thiết.
 • Rà soát và phân tích các tài liệu, thông tin sẵn có.

2

 • Phát triển dự thảo bộ công cụ và kế hoạch làm việc của đợt tư vấn

3

 • Tiến hành đi thực địa, thu thập số liệu
 • Nhập và phân tích số liệu

1

 • Chuẩn bị dự thảo báo cáo đầu tiên hoàn thành và gửi cho SOS Việt Nam

1

 • Trình bày kết quả đợt tư vấn với SOS Việt Nam và các bên liên quan  (nếu có)

1

 • Hoàn thiện bản báo cáo và gửi lại SOS Việt Nam (cả tiếng Việt và tiếng Anh) bao gồm cả số liệu, bộ công cụ…

Tổng số ngày của đợt tư vấn: 9 ngày

 • Ngân sách

Tổng kinh phí tư vấn của nghiên cứu này là 2400 đô la Mỹ.

 • Thời gian  

Tư vấn được kỳ vọng sẽ triển khai các hoạt động của mình từ 15/10/2020 đến 15/11/2020 và bản báo cáo hoàn chỉnh phải được gửi tới SOS vào 15/12/2020.

Trách nhiệm của làng trẻ em Việt Nam với tư vấn và công việc
 • Tư vấn sẽ báo cáo trực tiếp cho giám đốc quốc gia và giám đốc bộ phận chương trình về tiến độ của đợt đánh giá.

 • SOS Việt Nam sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết cho đợt khảo sát.
 • SOS Việt Nam sẽ có trách nhiệm điều phối các buổi hội thảo, chia sẻ công việc và phối hợp với các bên liên quan khi tư vấn cần.
 • SOS Việt Nam sẽ gửi phản hồi cho dự thảo báo cáo đầu tiên của tư vấn.

5. Yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm:

·Trình độ   

Có bằng cử nhân trong lĩnh vực có liên quan bao gồm y tế công cộng, phát triển cộng đồng, quản lý dự án, có hiểu biết về cấu trúc, hoạt động của SOS Việt Nam là một điểm mạnh.

·Kinh nghiệm
 • Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn dinh dưỡng, y tế công cộng, phát triển cộng đồng. ;
 • Có kinh nghiệm thực tế về đánh giá dự án từ các tư vấn trước.  
 • Có kinh nghiệm tư vấn với các dự án tương tự.
 • Có bằng chứng về những đánh giá trước đã hoàn thành.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các phòng ban của Sở LDTBXH, phòng bảo vệ trẻ em của sở, ban, nghành.
 • Có kinh nghiệm làm việc với nhiều nhóm khác nhau từ nhà nước, NGOs và các tổ chức đại diện cho trẻ em.
 • Có kinh nghiệm trong triển khai nghiên cứu có sự tham gia của cộng đồng.
 • Có kỹ năng lập kế hoạch và triển khai hội thảo chia sẻ kinh nghiệm.
 • Có khả năng viết báo cáo bằng tiếng Anh (bắt buộc).
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đánh giá dinh dưỡng là một lợi thế.
 • Nói và viết bằng Tiếng Anh tốt.
 • Hiểu biết về mô hình của SOS và những bối cảnh về chăm sóc thay thế và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam là một lợi thế.

6. Quy trình tuyển dụng:

Để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, các ứng viên được kỳ vọng gửi một bản đề xuất bao gồm kế hoạch chi tiết, phương pháp, công cụ, kế hoạch phân tích và thời gian cùng với các bên liên quan dự kiến làm việc và các nguồn lực cần hỗ trợ khác nếu có.

Các ưng viên quan tâm vui lòng gửi hồ sơ bao gồm:  

 • CV chi tiết ;
 • 01 bản đề xuất bao gồm phương pháp, công cụ, số ngày dự kiến thực hiện và ngân sách theo số ngày đề xuất. Bản đề xuất được khuyến nghị nên viết bằng tiếng Anh.
 • Một thư cover letter bao gồm cả số ngày và phí tư vấn và địa chỉ liên hệ.
 • Thông tin liên hệ của 3 người tham chiếu

Ứng viên quan tâm gửi hồ sơ tư vấn và CV không muộn hơn 17h00 ngày 20 tháng 10 năm 2020 tới địa chỉ email: ductho@sosvietnam.org và office@sosvietnam.org  với tiêu đề “Consultancy service for project  assessment of nutrition project in Gia Lai” trong tiêu đề email.

Chỉ những ứng viên được vào danh sách rút gọn sẽ được chúng tôi liên hệ. SOS Việt Nam bảo lưu quyền từ chối những hồ sơ không phù hợp hoặc vi phạm chính sách bảo vệ trẻ em.

TERM OF REFERENCE

LEGAL AND BUDGETARY POSSSIBILITIES

ASSESSMENT FOR INCREASING GOVERNMENTAL SUBSIDIES

I. Introduction

This assessment will contribute to SOS Children`s Villages Vietnam (SOS Vietnam) by providing feasible information concerning the countries’ status on social services and in particular those related to children that have lost parental care or at risk of losing it. Our maximum goal is to increase the share of Governmental subsidies in the total amount of SOS Vietnam’s local income by creating a strategy using this assessment as one of the tools.

Governmental Subsidies are any contribution (money, in kind, tax reduction, etc.) given by a government to help an organization cover its costs, so that it can provide products or services. For the purpose of the project implementation Government subsidies include the following:

 • Government Contributions allocated to the organisation by domestic government bodies (e.g. ministries, social welfare agencies etc.) – booked in Navision database
  • International Chart of Accounts:
  • 32,000 Local Revenues from Public Sources
  • 32,110 Domestic Government Allowances
  • 32,130 Public Grants Domestic
  • 32,995 Conditional Local Revenues Public
 • Any kind of non-monetary contribution granted by domestic government and other public institutions (e.g., salaries for SOS staff paid directly by the government to them, free construction material and work, flights, free food or clothing) – booked in Navision.
  • 32,120 Donations in Kind/Public
 • Not included:

- fundraising local income

- contributions from non-governmental organisations

- contributions from foreign governments

However, it does not end there, this assessment will also serve as a document to understand regional and global trends how services, including alternative care for children are finance by public resources, being a tool for comparative reports and contrasts studies. In this sense, this document will be studied by people that understand perfectly the national context and are experts about it, but also for people that do not know much of the countries’ situation.

About SOS Children’s Villages

SOS Children’s Villages International is the umbrella organisation for the global federation of 136 national SOS Children’s Villages associations, working in more than 2,000 programme locations worldwide.  We work together with a single mission: to ensure that every child grows with love, security and respect.

Uniquely, we provide long-term, family-like care for children who have lost parental care (SOS family care programme unit, SFC), and we work with vulnerable families and communities to help strengthen them and prevent child abandonment (family strengthening programme unit, FS).  The SFC programme units are usually organised in the form of a cluster of SOS families, where a SOS caregiver cares for small groups of children.

Through our family strengthening activities, SOS Children's Villages helps families look after themselves 

by providing material support, childcare, education, counselling - whatever is needed so that families can become self-reliant and stay together. Only in this way can we ensure that children are not abandoned and that they can grow up with dignity and security in their own families. We work with communities and local partners to support vulnerable families across the world through our family strengthening work.

In Vietnam, SOS Children’s Villages Vietnam (SOS Vietnam) was established in 1987 and has been operating in 17 provinces, including: Ben Tre, Binh Dinh, Ca Mau, Da Nang, Dien Bien, Gia Lai, Hanoi, Hai Phong, Khanh Hoa, Lam Dong, Nghe An, Phu Tho, Quang Binh, Thai Binh, Thanh Hoa, Ho Chi Minh and Hue. More than 6,100 children deprived of parental care have been supported through SOS Vietnam’s projects and programs including family-like care in 17 SOS Children’s Villages, 14 youth houses; 12 Hermann Gmeiner schools; 16 kindergartens; 1 Hermann Gmeiner Vocational Training School in Viet Tri; 03 vocational training workshops; 1 medical center; kinship care and family strengthening programs in 6 provinces.

 1. Guidelines:
 1. Assessment approach, process and methods:

1.1 Approach:

The main approach of this assessment is to respond in the most complete and accurate way each of the TOR questions, in order to provide the organization with feasible information that helps the process of developing a national subsidies strategy and hence, the increase of the governmental contributions. It’s vital not to just summarize data but interpret the meaning of this information according to the national context for the organizational goal.

Main research question: in the particular contexts, how an organization which is providing social services, including different type of alternative care for children in risk, can access better partnership with the authorities in delivering support to children and young people and how public funding can be ensured for such partnership.

1.2 Process:

A Report Template will be provided with critical questions at Item III of the TOR (Annex attached)

The assessment must be done through the analysis of legal and public policy documents, individual and group interviews and the compilation, transcription and interpretation of the analysed data according to the TOR questions.

1.2.1 Plan:

The external consultant should plan the design of the assessment in coordination with the SOS programme staff on local/national and regional/continental level. That includes:

 • Propose composition of a survey team;
 • Plan and design data collection process:
  • Identification of the major stakeholders -  key local government representatives, and other service providers in selected provinces;
  • Selection of representative to be interviewed on the basis of agreed criteria;
  • Agreeing on the type of information to be collected;
  • Preparation of checklists and other tools for data collection;
  • Develop a methodological tools for data collection and consult with SOS programme staff on project/national/continental level.

1.2.2 Data collection:

The assessment will include a series of interviews in the field work with different stakeholders - internal SOS staff and external stakeholders - government agencies at central and local levels, NGOs; and to collect information in accordance with the requirements stipulated in the assessment design.

The field work will be conducted in selected provinces representing 3 regions of North - Central - South where having operation of SOS Vietnam. Main tasks include:

 • collecting of data
 • check relevance of the data
 • collecting information not available in official information – for example future plans of the State, tendencies etc.

List every source used in footnotes (for every biographical source you should mention the author, year, name of the publication, link and specific pages from the study you are taking the information) (for every physical source you should write the full name of the person and the person’s role/job title).

1.3 Methodology

 • The assessment should use quantitative and qualitative data collection methods such as semi-structured interviews (individual interviews, group discussions, consultations, etc.) as necessary.
 • The methodology of evaluation will include the following:
 • Document review including analysis on key reference documents;
 • Interviews (structured and/or semi-structured; in person and/or by telephone) with key informants listed in Terms of Reference;
 • Revision of legal and public policy documentation;
 • Other methods relevant to evaluation objectives and scope.

The assessment should be:

 • Easy to read: keep the information concise, to the point and use strategies to make the information short, such as tables, charts and bullet points. Make it practical.
 • Easy to search within its sources: each source must be complete, including the link and pages where it was extracted from or the full name of the interviewee.
 • Trustworthy: every question must be answered objectively and by using evidences: hard data, reports, interviews, press information, etc. Every statement that is not proved with evidence is considered not valid and not trustworthy for this study. The only space where the consultant’s personal opinion is requested is during the conclusions and recommendations section.
 • Complete: each of the TOR questions must be answered. In the event that some of the questions do not apply in the national context or there is no available information, you must specify it. E.g: “there was no available information concerning the question”. Do not skip any of the questions or leave them blank.

2. Time Frame: tentatively 12 weeks and will start in March 2020

3. Specific tasks and Deliverables

 •  

Key tasks

 •  
 •  
 1.  

Meeting with SOS Vietnam to review the work plan, technical, administration requirements, timetable and deliverables schedule

Meeting minutes

Week 1

 1.  

Collect and review available documents, publications on children (national laws, policies, strategies, national reports, research/study reports, statistical data,…)

Summary of documents, reports, publications

Week 2

 1.  

Prepare a final and agreed on analytical framework and outline for development of the assessment report based on this TOR

Outline, analytical framework

Week 3

 1.  

Conduct Interviews and consultations at national level

List for interviews and consultations, questionnaires, schedule, meeting minutes

Week 4

 1.  

Conduct interviews and consultations at local level

List for interviews and consultations, questionnaires, schedule, meeting minutes

Week 5

 1.  

Produce report - Draft 1 in Vietnamese

Draft report available for review by SOS Vietnam and related stakeholders

Week 6 - 8

 1.  

Produce report - Draft 2 in both English and Vietnamese

Draft report available for review by SOS Vietnam, related stakeholders and SOS International

Week 9 - 10

 1.  

Produce finalreport on legal and budgetary possibilities assessment for increasing governmental subsidies in both English and Vietnamese

Final report

Week 11

 1.  

Prepare materials for dissemination workshop and facilitate the workshop

Dissemination workshop and presentation

Week 12

4. Cost projection: The cost should be competitive but not exceed 200,000,000VND in total (In words: two hundred million Vietnam dong).

5. Management and reporting

The assignment will be undertaken under the supervision of the Program Director of SOS Vietnam. The National Advocacy Coordinator of Program Department will be the primary contact person with the consultants. Additional guidance and technical inputs will be provided by the National Director of SOS Vietnam. The consultants will provide an update on the weekly basis with regards to progress, challenges being encountered, support required or proposed solutions.

6. Profile of the external consultant

The consultants (e.g. research institutions, university, independent freelancers, etc.) must have:

 • master’s degree at least in the social sciences, Economics/Statistics or related fields relevant for the assignment;
 • at least 10 years of research and other relevant professional experience;
 • proven competency and experience in monitoring, evaluation and impact assessment;

 • a good understanding of development work, government structure, partnerships, social policies and related laws;

 • good facilitation and interpersonal skills;

 • proven experience or participatory evaluation and data collection methods;
 • strong skills in coordinating teamwork;
 • strong analytical and conceptual skills;
 • excellent writing and communication skills in English and local language;
 • ability to transfer complex concepts / ideas into practical and simple language;
 • ideally experience in organising research processes with/for SOS Children’s Villages.

7. Application Process

Interested and eligible consultants should forward:

a) A Cover letter “The cover should indicate relevant experience, availability”;

b) Resume of competent consultants;

c) Technical and financial proposals with clear indications of competitive estimated costs;

d) Samples of previous similar work will be an asset.

Potential consultants are requested to submit the above-mentioned documents in soft copies to:

Mr. Vo Xuan Hoa

National Advocacy Coordinator

Program Department, National Office of SOS Vietnam

Alley 1, Pham Van Dong road, Mai Dich, Cau Giay district, Hanoi, Vietnam

Email: hoa.voxuan@sosvietnam.org

Only shortlisted consultants will be contacted for negotiations.

See more "ANNEX – REPORT TEMPLATE"

MÔ TẢ CÔNG VIÊC

- Tư vấn, kêu gọi tài trợ cho hoạt động nuôi dưỡng trẻ mồ côi của Làng trẻ em SOS Việt Nam tại các booth.Tư vấn trực tiếp tại booth, gọi điện thoại, chăm sóc và thuyết phục nhà tài trợ sau khi có thông tin.

- Trình bày thuyết phục về sứ mệnh và tác động của Làng trẻ em SOS đối với những trẻ em thiệt thòi, kêu gọi họ tham gia chương trình đỡ đầu lâu dài cho trẻ em SOS, 

- Hoàn thành mục tiêu cá nhân và nhóm.

- Chăm sóc nhà tài trợ, tham gia tất cả các sự kiện gây quỹ trực tiếp và các nhiệm vụ khác có liên quan.

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG 

- Thu nhập từ 8 - 15 triệu

- Có KPI nhưng không bị đặt nặng, commission theo năng lực

- Hưởng đầy đủ quyền lợi theo luật lao động Việt Nam.

- Du lịch hàng năm, các hoạt động liên hoan, sinh nhật.

- Đào tạo chuyên môn, cơ hội thăng tiến…

- Phát huy tính sáng tạo và được lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến đổi mới, hữu ích đối với công việc.

- Cải thiện kĩ năng mềm và kĩ năng cứng của bản thân.

YÊU CẦU KHÁC

- Không yêu cầu kinh nghiệm, bạn sẽ được training chỉ bảo tận tình.

- Năng động, kỹ năng giao tiếp tốt, yêu thích công việc tư vấn

- Trình độ: tốt nghiệp THPT trở lên.

- Độ tuổi từ 18 - 25, trung thực và nhanh nhẹn.

- Làm việc lâu dài.

- Không cần kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

- Luôn sẵn sàng di chuyển theo yêu cầu công việc.

Mô tả công việc:

 • Kiểm soát viên nội bộ có trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho Giám đốc quốc gia và Ban kiểm soát;
 • Kiểm soát tất cả các hoạt động của các dự án và chương trình của Làng trẻ em SOS Việt Nam để đảm bảo các dự án và chương trình tuân thủ theo các quy định của pháp luật, các chính sách và quy trình của tổ chức.
 • Hoàn thành báo cáo kiểm toán bằng cách ghi lại các kết quả kiểm toán. Trao đổi lại kết quả kiểm toán qua các quá trình thực hiện kiểm soát nội bộ và các phát hiện với Giám đốc quốc gia và các bên liên quan theo đề nghị của Giám đốc quốc gia.
 • Duy trì hệ thống kiểm soát nội bộ bằng cách cập nhật các tiêu chuẩn kiểm toán, đề xuất các chính sách và thủ tục mới.
 • Phối hợp với các giám đốc vùng để kiểm tra, giám sát các hoạt động của các đơn vị trực thuộc Làng trẻ em SOS Việt Nam để dự báo được những rủi ro có thể xảy ra và đề xuất cách khắc phục.
 • Hỗ trợ điều tra các hoạt động có nghi ngờ gian lận.
 • Tham mưu cho Giám đốc quốc gia và các phòng ban khi có các sự việc liên quan đến pháp lý, soát xét các hợp đồng, giao dịch lớn trước khi thực hiện.
 • Nâng cao kiến thức chuyên môn bằng việc tham dự các hội thảo giáo dục; rà soát các tài liệu chuyên môn, tham gia vào hệ thống kiểm soát nội bộ.
 • Xây dựng quy trình kiểm soát nội bộ theo các tiêu chuẩn và quy định của pháp luật và tổ chức Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

 • Trình độ học vấn và kinh nghiệm:
 • Có bằng thạc sĩ ngành kế toán hoặc Kế toán viên được chứng nhận với hơn 5 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm kiểm toán trong các công ty vừa và lớn.
 • Có kinh nghiệm trong kiểm soát, quản lý
 • Có kinh nghiệm làm việc trong mội trường phi chính phủ
 • Có khả năng làm việc dưới mọi áp lực
 • Sẵn sàng đi công tác khi có yêu cầu
 • Các kỹ năng cần có trong công việc:

 • Sử dụng thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh (cả văn nói và văn viết)
 • Có khả năng trao đổi các nội dung liên quan đến tài chính tổng hợp với các chuyên gia không chuyên. Có hiểu biết về các quy định tại địa phương.
 • Có hiểu biết về các tiêu chuẩn báo cáo tài chính trong và ngoài nước
 • Có hiểu biết về các báo cáo tài chính
 • Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng MS Excel và Word
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Kỹ năng quản lý thời gian tốt
 • Kỹ năng phân tích tốt

Các giá trị phù hợp với công việc:

 • Chuyên nghiệp, tỉ mỉ, kĩ càng
 • Chủ động trong công việc
 • Liêm chính, thẳng thắn trong công việc

  Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận;
 • Thời gian làm việc từ Thứ 2- Thứ 6, nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật;
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức;
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:

 • Thời hạn nộp hồ sơ: 15/10/2020
 • Hồ sơ có thể nộp qua email hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam theo địa chỉ dưới đây: Ngõ 59, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Liên hệ: Ms. Dương Thị Như Quỳnh

Địa điểm làm việc: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Nhiệm vụ chính của vị trí này:

Giám đốc Vùng phụ trách miền Bắc: Làm việc chính tại Hà Nội: Quản lý, hỗ trợ các dự án của Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Hà Nội, Hải Phòng, Điện Biên Phủ, Việt Trì/Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa.

Giám đốc Vùng phụ trách miền Nam: Làm việc chính tại TP Hồ Chí Minh: Quản lý, hỗ trợ các dự án của Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Gò Vấp/TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Cà Mau, Đà Lạt/Lâm Đồng, Nha Trang, Pleiku.

Sơ lược công việc:

- Trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị thuộc phạm vi phụ trách tuân thủ và thực hiện các nguyên tắc của Làng trẻ em SOS Quốc tế; các hướng dẫn của Làng trẻ em SOS Việt Nam; các quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và của Nhà nước; các Nghị quyết của Ban chỉ đạo và khuyến nghị của các Hội nghị;

- Hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch quốc gia. Đảm bảo các mục tiêu và kế hoạch chiến lược quốc gia được triển khai, thực hiện đầy đủ tại các đơn vị được phân công quản lý;

- Hướng dẫn và trong những trường hợp cần thiết có thể tham gia vào công tác quy hoạch nhân sự, tuyển dụng và bổ nhiệm.

- Xem xét những đề xuất của đơn vị về các khoản đầu tư, sửa chữa và cùng thủ trưởng các đơn vị đánh giá, lựa chọn những mục cấp bách, cần ưu tiên để đưa vào 

dự toán hàng năm trình Làng trẻ em SOS Quốc tế;

- Tham mưu cho Giám đốc quốc gia về tất cả các lĩnh vực, nội dung cần thiết nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý, điều hành và hỗ trợ tốt nhất cho các đơn vị ở địa phương;

- Thiết lập và duy trì mối quan hệ với UBND va Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố và các đối tác bên ngoài tạo điều kiện hỗ trợ cho các hoạt động nói chung và hỗ trợ tài chính nói riêng cho các dự án SOS tại địa phương cũng như cho quỹ quyên góp của Làng trẻ em SOS Việt Nam;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc quốc gia.

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

Trình độ học vấn và kinh nghiệm:

- Tốt nghiệp Đại học trở lên;

- Có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc;

- Có kinh nghiệm quản lý;

- Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em hoặc bảo trợ xã hội

- Sẵn sàng đi công tác.

Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận.
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước.
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ  khẩu (sau khi sơ tuyển)
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển).
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có)

Thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ:
- Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 05/3/2020
- Hồ sơ có thể nộp qua VietnamWorks hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam – Ngõ 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Sơ lược công việc:

 • Thiết lập mối quan hệ với các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước để vận động tài trợ cho tổ chức Làng trẻ em SOS Việt Nam nhằm thực hiện sứ mệnh của tổ chức;
 • Tìm kiếm các nhà tài trợ mới và duy trì các nhà tài trợ đã hợp tác với Làng trẻ em SOS Việt Nam theo các mục tiêu đã thống nhất;
 • Phát triển cơ sở dữ liệu nhà tài trợ tiềm năng thuộc nhóm nhà tài trợ mục tiêu
 • Phát triển các ý tưởng, phối hợp với các bộ phận có liên quan để viết đề xuất xin tài trợ;
 • Điều phối các chuyến thăm của nhà tài trợ đến thăm các dự án/chương trình đã/đang hoặc sẽ được tài trợ để các nhà tài trợ thấy được kết quả, hiệu quả và tác động của các dự án/chương trình.
 • Tổ chức các sự kiện gây quỹ từ khối doanh nghiệp;
 • Đóng góp vào việc phát triển các tài liệu, vật phẩm truyền thông cho khối doanh nghiệp;
 • Tham gia vào các nhóm doanh nhân nhằm lan tỏa sứ mệnh của tổ chức Làng trẻ em SOS Việt Nam và khuyến khích họ trở thành nhà tài trợ cho tổ chức;
 • Thực hiện những công việc khác theo sự phân công của Giám đốc bộ phận

Tiêu chuẩn tuyển dụng:

 • Tốt nghiệp đại học trở lên các ngành quản trị kinh doanh, bán hàng và marketing
 • Có tối thiểu từ 2 - 3 năm kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh với các doanh nghiệp;
 • Có kinh nghiệm gây quỹ từ khối doanh nghiệp là một lợi thế.
 • Nhanh nhạy trong việc viết các tài liệu truyền thông và các đề xuất gây quỹ cho các nhà tài trợ.

Quyền lợi được hưởng:

 • Lương thỏa thuận;
 • Chế độ BHXH + BHYT + BHTN theo quy định hiện hành của Nhà nước;
 • Các chế độ khác theo quy định của Tổ chức;
 • Ứng viên được đào tạo định hướng và có cơ hội tham gia đào tạo trong và ngoài nước các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc;
 • Được đánh giá hiệu quả làm việc trên cơ sở mục tiêu của cá nhân; mục tiêu của bộ phận; được ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho tổ chức.

Các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết:

 • Kỹ năng nói và viết tiếng Anh, tiếng Việt thành thạo
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Kỹ năng viết các đề xuất xin tài trợ;
 • Kỹ năng trình bày
 • Kỹ năng thương lượng, đàm phán và thuyết phục
 • Có khả năng tương tác và khiến người khác cùng tham gia
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng (MS Word/Excel/PowerPoint hoặc các phần mềm Office, Internet)
 • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao
 • Sẵn sàng đi công tác khi có yêu cầu.

Giá trị đạo đức:

 • Tính chuyên nghiệp
 • Chú trọng tới kết quả
 • Tiên phong thực hiện
 • Đáng tin cậy
 • Chính trực

Yêu cầu hồ sơ:

 • 01 đơn xin dự tuyển bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân bằng tiếng Anh và tiếng Việt;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao giấy khai sinh; CMTND, sổ Hộ khẩu (sau khi sơ tuyển);
 • Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ liên quan (sau khi sơ tuyển);
 • 01 giấy khám sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng (sau khi sơ tuyển);
 • Thư giới thiệu hoặc xác nhận kinh nghiệm công tác (nếu có).

 

Yêu cầu hồ sơ:

 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bản thân + Bằng tốt nghiệp gửi về email: mai.tranthithanh@sosvietnam.org
 • Thời hạn: Trước ngày 15/10/2021
   

I.  SỐ LƯỢNG - TIÊU CHUẨN:

- Số lượng   : 01 người (Nam giới, Quốc tịch Việt Nam).

- Tuổi đời    : Từ 25 tuổi đến dưới 30 tuổi.

- Trình độ    :

+ Chuyên môn: Đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên đối với các ngành: Sư phạm, Tâm lý, Y tế, Công tác xã hội, Ngoại ngữ, Tin học, Luật hoặc các ngành nghề khác liên quan đến lĩnh vực Sư phạm, Y tế, Xã hội.

+ Ngoại ngữ: Chứng chỉ A Anh văn trở lên.

+ Tin học: Sử dụng tốt máy tính cho công việc.

- Có sức khoẻ tốt (gồm cả thể lực và trí lực), không bị tàn tật, không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

- Có đủ năng lực hành vi dân sự.

- Có lòng yêu thương trẻ, đặc biệt những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

II. QUYỀN LỢI :

Mức lương khởi điểm: 4.500.000 đồng/1 tháng cùng các chế độ bảo hiểm và chế độ chính sách khác theo quy định hiện hành của Làng Trẻ em SOS Việt Nam. Hàng năm được tăng 5% lương và được thưởng tháng lương thứ 13.

III. HỒ SƠ GỒM:

-  Đơn xin dự tuyển (viết tay);

 • Sơ yếu lý lịch (dán ảnh 4 x 6 và có xác nhận của chính quyền địa phương);
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ liên quan; Bản sao giấy chứng minh nhân dân; Bản sao sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khoẻ trong vòng 12 tháng;

 

* Địa chỉ nộp hồ sơ: Làng Trẻ em SOS Nha Trang (số 229 Đường 2/4 - Đồng Đế - Phường Vĩnh Hòa - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa).

* Mọi chi tiết cụ thể và thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ:

- Văn phòng Làng Trẻ em SOS Nha Trang: điện thoại 0258.3834849; Email: soscv.nhatrang@sosvietnam.org

-   Ông Lê Hùng Nghệ - Giám đốc Làng; điện thoại: 0905.574.565

 

Các Làng trẻ em SOS cơ sở

Mô tả công việc:   

Bà mẹ SOS: Trọng tâm của công tác chăm sóc trẻ em theo mô hình gia đình thay thế là tạo dựng mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa bà Mẹ SOS và các con trẻ trong gia đình mà mình đảm nhận. Bà Mẹ SOS chia sẻ cuộc sống của mình với các con, chăm sóc, nuôi dạy và tạo cơ hội để trẻ phát triển, đồng thời mang lại sự an toàn, tình yêu thương và ổn định mà mỗi đứa trẻ cần có. Bà Mẹ SOS sống cùng với các con trong ngôi nhà tại Làng trẻ em SOS và quản lý gia đình theo truyền thống của Việt Nam và các quy định của Làng trẻ em SOS.

Bà dì SOS: Sống trong Làng trẻ em SOS, có nhiệm vụ hỗ trợ và thay thế Bà Mẹ SOS khi cần thiết.


Yêu cầu, tiêu chuẩn:

 1. Nữ, từ 25-40 tuổi;
 2. Phụ nữ độc thân (không bị ràng buộc về hôn nhân); hoặc bà mẹ đơn thân.
 3. Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên;
 4. Có lòng yêu thương trẻ, tự nguyện làm việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, bị bở rơi;
 5. Được người thân ủng hộ việc trở thành bà Mẹ, bà Dì SOS;
 6. Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm;
 7. Có lối sống chân thật, lành mạnh, giản dị.

Quyền lợi được hưởng:

 1. Làm việc lâu dài tại Làng trẻ em SOS
 2. Mức lương

+ Mức lương trong thời gian 6 tháng đào tạo:                                  3.500.000 VND
+ Mức lương trong thời gian 18 tháng tập sự của Bà dì:                  3.750.000 VND
+ Mức lương chính thức của Bà dì :                                                 3.900.000 VND
+ Mức lương trong thời gian 18 tháng tập sự của Bà mẹ:                4.125.000 VND
+ Mức lương chính thức của Bà Mẹ :                                               4.290.000 VND
+ Ngoài ra, tùy địa phương, sẽ có thêm trợ cấp tiền ăn (khoảng 610.000 VND/ tháng

 1. Chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định hiện hành.
 2. Được tăng lương hàng năm theo quy định của tổ chức.
 3. Được bổ trí ở tại Làng.
 4. Thời gian công tác 20 năm sẽ được bố trí nhà về hưu.
 5. Các chế độ khác theo quy định của SOS.
 6. Đối với bà mẹ đơn thân: Làng sẽ nhận nuôi các con của bà (có độ tuổi dưới 10 tuổi). Các trẻ sẽ được hưởng chế độ giống như các trẻ Làng và được sống cùng nhà với mẹ của mình. 

Yêu cầu hồ sơ (mang tính chất tham khảo do mỗi địa phương có yêu cầu khác nhau, vui lòng liên hệ trực tiếp Làng SOS địa phương để hoàn tất hồ sơ đúng yêu cầu):

 1. Ðon xin dự tuyển;
 2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương;
 3. Bản sao có công chứng các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan;
 4. Giấy chứng nhận sức khỏe;
 5. Bản sao có công chứng CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh.

Điện thoại trực tiếp đến các Làng để được hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ. Thông tin liên hệ có tại https://sosvietnam.org/Lang-tre-em-SOS-villages, click vào tên các Làng địa phương.