Newsletter-May17 – Tháng Năm 17 2017

Bản tin - Tháng 5/2017

Câu chuyện nhỏ của bé Trung Làng trẻ em SOS Đà Lạt và thông báo số tài khoản mới và hoạt động 1/6.

Có những mong ước 1/6 thật giản đơn

Tuy mồ côi cha mẹ nhưng hai anh em Trung* không vào Làng trẻ em SOS mà ở lại nhà với bà ngoại, để ba bà cháu ngày ngày được ở bên cạnh và chăm sóc cho nhau. Bà tuy đã già yếu nhưng vẫn hằng ngày cố gắng làm lụng ngoài đồng để lo cho cháu ăn học, giữ cho các con chút tình cảm gia đình ruột thịt còn lại trên đời và dạy cho các con tinh thần vươn lên từ khó khăn, thiệt thòi. 

Trung và anh trai học giỏi, biết lo lắng và rất tháo vát giúp đỡ bà sau giờ học ở trường để cả nhà cùng tồn tại bên nhau. Em cũng như 1.656 trẻ em tại 6 tỉnh là Bến Tre, Cà Mau, Quảng Nam - Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nghệ An và Thái Bình đang được Làng trẻ em SOS nuôi dưỡng tại cộng đồng qua chương trình "Hỗ trợ cộng đồng", nhằm ngăn ngừa tình trạng trẻ em bị bỏ rơi, thất học, mồ côi.

Khi được hỏi về mong ước của con trong ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp tới, Trung trả lời nghe thật thương: "1/6 hay bất kì ngày nào khác, con chẳng cần được bà tặng quà gì cả. Khi nào con còn bà ngoại, là con thấy vui, thấy mừng rồi". 

 
 
Anh chị mến,

Làng trẻ em SOS gửi đến Anh chị câu chuyện nhẹ nhàng và đáng yêu này của em Trung tại Lâm Đồng, để chúng ta cùng vui với niềm vui của những đứa trẻ thiệt thòi đang hằng ngày nhận được sự giúp đỡ, động viên từ cộng đồng.

Em hi vọng Anh chị vẫn khỏe, vui, và háo hức với những dự định cho mùa hè năm nay. Song song đó, em cũng tin tưởng anh chị sẽ đem lại niềm vui 1/6 cho trẻ em SOS mà anh chị gắn bó lâu nay theo cách của mình:

 

- Đến thăm, gửi thư chúc mừng hoặc quà 1/6 cho trẻ anh chị đỡ đầu

 

- Tài trợ việc tổ chức các hoạt động vui chơi 1/6 tại các Làng SOS hoặc trẻ em như Trung tại cộng đồng

 

- Đăng ký làm tình nguyện viên (TNV) tại đây

 

- Truyền thông cho nhiều người biết đến chương trình Lọ đựng tình thương và Làng trẻ em SOS

 

TÀI TRỢ CHO NIỀM VUI 1/6

Thay mặt Làng trẻ em SOS Việt Nam, em xin gửi lời cảm ơn đến anh chị đã đồng hành cùng trẻ em SOS và dành chút thời gian để đọc email này trong lúc công việc đang bộn bề. 

Kính chúc anh chị mội mùa hè nhiều kỉ niệm và tiếng cười cùng cuộc đời.

Trân trọng,
* Tên trẻ đã được thay đổi để bảo vệ quyền riêng tư.Dang Van Anh, Ms 
Chăm sóc nhà tài trợ
Truyền thông & Phát triển Quỹ
Làng trẻ em SOS Việt Nam
45 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Website: http://sosvietnam.org
Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam

 

Không còn quên chuyển tiền từ thiện mỗi tháng

Nhà tài trợ có thể cài đặt chuyển khoản định kỳ qua dịch vụ internet banking của một số ngân hàng. SOS nay cũng đã có thêm tài khoản quyên góp tại 3 ngân hàng Vietinbank, Sacombank và BIDV.
Xem chi tiết

 

Giáo dục trẻ về Quyền trẻ em để tự bảo vệ

Câu chuyện về cô bé rời Làng SOS đoàn tụ gia đình, tố cáo cha dượng xâm hại tình dục, được chia sẻ tại Facebook của Làng trẻ em SOS.

Đọc tiếp