Tháng Tư 26 2024

Nhiều trẻ từ Làng trẻ em SOS Đà Nẵng trở thành thạc sĩ, tiến sĩ

Chương trình học bổng của Làng trẻ em SOS Đà Nẵng đã hỗ trợ 57 trẻ hiếu học, vượt khó, trong đó 44 trường hợp tốt nghiệp đại học, có việc làm tốt, có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

Ngày 26.4, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thành lập năm 1992, nuôi dạy trẻ từ năm 1993, chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động nuôi dưỡng trẻ mồ côi các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số tỉnh, thành khác từ năm 1994.

Nơi đây trở thành mái ấm cho trẻ mồ côi không nơi nương tựa, được nhiều lãnh đạo các cấp quan tâm, nhiều tổ chức trong và ngoài nước tài trợ. Nhờ vậy, các thế hệ trẻ em ở đây đã vượt qua khó khăn, trưởng thành.

30 năm qua, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng đã chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục 526 trẻ em, trong đó 236 trường hợp đã trưởng thành, lập gia đình và có công việc ổn định.

Cũng nhận dịp này, ông Biranchi Upadhyaya – Giám đốc Văn phòng Làng trẻ em SOS Quốc tế khu vực châu Á đã gửi thư chúc mừng Làng trẻ em SOS Đà Nẵng nhân kỉ niệm 30 năm thành lập khi nhận được lời mời từ Giám đốc Làng.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Làng trẻ em SOS Đà Nẵng, tôi xin gửi lời chúc mừng đến các nhân viên, các bà mẹ - những người đã và đang đóng góp cho sự phát triển và hạnh phúc của trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Trong suốt 30 năm qua, hơn 500 trẻ em tại Đà Nẵng đã nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình SOS. Điều đó giúp các em đạt được thành công trong tương lai của mình. Hiện nay, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng là nơi ở của 186 trẻ em, trong đó có nhiều em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục trên cả nước. Ngoài ra, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng đã mở rộng phạm vi hoạt động và phối hợp với cộng đồng ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thông qua các chương trình tăng cường gia đình.

Một lần nữa, tôi xin chúc mừng các nhân viên và các bà mẹ của Làng trẻ em SOS Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập đơn vị và hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục tận tụy với sứ mệnh mang đến sự chăm sóc cần thiết cho những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hiện Làng trẻ em SOS Đà Nẵng nuôi dạy 186 em, có 71 em đang học đại học (ĐH), cao đẳng, học nghề… Hằng năm, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 30-40%, tốt nghiệp THPT 90%.

Bên cạnh nuôi dưỡng các em tại đơn vị, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng còn có chương trình Tăng cường gia đình (FSP), hỗ trợ tài chính cho trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại 17 quận, huyện ở TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Chương trình FSP đã hỗ trợ 1.303 em, trong đó 80% đã học xong và có việc làm ổn định.

Chương trình học bổng SOS của làng đã hỗ trợ 57 trẻ hiếu học, vượt khó. Trong đó, 44 em tốt nghiệp ĐH, có việc làm tốt; một số trường hợp có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước như: tiến sĩ Nguyễn Đình Vũ (ngành toán và khoa học máy tính ĐH Sorbonne Paris Nord, ĐH Paris 13, Pháp), thạc sĩ giáo dục Đỗ Thị Sương công tác tại TP.HCM, chủ doanh nghiệp 2D Furniture Phạm Đức Duy…

Làng trẻ em SOS còn dạy nghề miễn phí cho 114 thanh thiếu niên thuộc diện hộ nghèo giai đoạn 2011-2018. Từ năm học 1995-1996, mỗi năm Trường mẫu giáo SOS đón nhận 150-200 trẻ em của làng và con em người dân P.Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Quý (Q.Ngũ Hành Sơn).

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thuộc Làng trẻ em SOS Việt Nam (thành lập năm 1987, hiện có mặt ở 17 tỉnh, thành, tham gia nuôi dạy trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và hoàn cảnh khó khăn).