Thành phố Đồng Hới, thuộc tỉnh Quảng Bình nằm trên quốc lộ 1A, Đường sắt Thống nhất Bắc Nam và đường Hồ Chí Minh. Thành phố Đồng Hới nằm ở trung độ của tỉnh Quảng Bình, cách khu du lịch di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong nha - Kẻ Bàng 50 km, cách khu du lịch suối Bang 50 km, cách khu cụm Cảng biển Hòn La 60 km và cửa khẩu quốc tế Cha Lo 180 km. Đồng Hới nằm ngay dọc bờ biển, có sông Nhật Lệ chảy giữa lòng thành phố, bờ biển với chiều dài 12 km về phía Đông thành phố và hệ thống sông, suối, hồ, rừng nguyên sinh ở phía tây thành phố rất thích hợp cho phát triển du lịch, nghỉ ngơi, giải trí.Làng trẻ em SOS Đồng Hới:
Làng trẻ em SOS Đồng Hới nằm trên trục đường Trần Quang Khải, phường Nam Lý thuộc vị trí trung tâm thành phố Đồng Hới, gần bệnh viện, chợ và các trường học.
Làng trẻ em SOS Đồng Hới được khỏi công xây dựng từ đầu năm 2004 và hoàn thành, bàn giao đi vào sử dụng năm 2006. Làng trẻ em SOS được xây dựng với quy mô gồm 12 nhà ở gia đình nuôi dạy thường xuyên 120 trẻ. Ngoài ra còn có nhà cộng đồng, nhà khách, nhà nhân viên, nhà giám đốc, Văn phòng làm việc. Làng trẻ em SOS Đồng Hới tổ chức đón nhận nhóm trẻ đầu tiên vào ngày 22/12/2005 với số lượng 15 cháu. Lễ khánh thành Làng được tổ chức vào ngày 7/9/2006 với sự tham dự của rất nhiều đại biểu, quan khách trong và ngoài nước như Ngài Helmut Kutin - Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế; Ông Nguyễn Phúc Thanh - Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ông Hà Hùng Cường - Uỷ viên Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Quảng Bình; Ông Đàm Hữu Đắc - Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã Hội; vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân và Lê Kim Ngọc và đông đảo các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới là những người bạn của vợ chồng Giáo sư đến từ nhiều nước trên Thế giới.
Tính đến tháng 6 năm 2014, Làng trẻ em SOS đã chăm sóc và nuôi dưỡng 135 cháu. Đa số các cháu đều ngoan, vâng lời mẹ và cô chú, nhiều cháu đã đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong những năm qua, các cháu đã tham dự các cuộc thi cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh và đạt giải. Đặc biêt một số cháu tham gia các cuộc thi  thể dục thể thao các cấp và đạt nhiều giải cao.
Làng trẻ em SOS Đồng Hới hiện có 15 bà mẹ, bà dì trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng 135 trẻ. Nhận thức rõ vai trò của bản thân đối với các con, các mẹ dì luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao, chăm lo cho các con từng bữa ăn, giấc ngủ, bù đắp cho các con về vật chất và tinh thần. Các mẹ dì thực sự là chỗ dựa tinh thần ấm áp cho mỗi số phận trẻ thơ bất hạnh được đón vào Làng. Đối với các mẹ dì, hạnh phúc lớn nhất là hàng ngày nhìn thấy các con của mình thêm khôn lớn, chăm ngoan, học giỏi.
Thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ chung của tổ chức SOS, trong những năm qua, Làng trẻ em SOS Đồng Hới đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: 02 năm liền được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và nhận giấy khen của giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội Quảng Bình. Năm 2013, Làng vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.
 

Toàn cảnh Làng trẻ em SOS Đồng Hới 

            Trường Mẫu Giáo SOS Đồng Hới:
Trường Mẫu Giáo SOS Đồng Hới khánh thành vào ngày 15/6/2007. Trường có quy mô 6 lớp, nuôi dạy các cháu trong độ tuổi 3-5 trong cộng đồng dân cư và trẻ Làng trẻ em SOS Đồng Hới. Sau 7 năm hoạt động hiệu quả, ổn định, trường Mẫu giáo SOS Đồng Hới đã góp phần chăm sóc, dạy dỗ hàng trăm cháu bậc học mầm non trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Nhà trường ngày càng tạo được uy tính trong cộng đồng dựa trên chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Năm học 2013 – 2014, trường Mẫu giáo đã đón nhận hơn 180 cháu trên địa bàn vào học tập và chăm sóc.
Các phụ huynh rất ấn tượng với phong cảnh xanh sạch đẹp và sự thân thiện của trường mẫu giáo. Trường mẫu giáo SOS Đồng Hới đã có  hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ cho việc dạy của các cô, việc học và chơi của các cháu. Trường có nội quy chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Trường luôn duy trì sỉ số 30 đến 35 cháu/lớp không để xảy ra tình trạng quá tải. Các cháu được chăm sóc dạy dỗ tốt nhờ đội ngũ giáo viên có chuyên môn, trình độ cao, yêu thương con trẻ. Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của các phụ huynh trên địa bàn thành phố.

             Lưu xá Thanh niên
Ngày 01/08/2013, Lưu xá thanh niên của Làng chính thức đi vào hoạt động đón nhận 13 trẻ trai lớn qua chăm sóc và nuôi dưỡng theo đúng quy định của tổ chức SOS. Sự kiện này thể hiện rõ tính ưu việt trong mô hình chăm sóc của tổ chức SOS, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của các trẻ trai. Tại Lưu xá Thanh niên các cháu nam sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện về thể chất, nhân cách; trau dồi những kỹ năng: sống tự lập, ý thức với bản thân, với tập thể và với cộng đồng.
 
 Các thông tin liên hệ:


Làng trẻ em SOS Đồng Hới:
Địa chỉ: Đường Trần Quang Khải, phường Nam Lý, 
Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3.841.880
Email:  soscv.donghoi@sosvietnam.org
Giám đốc: Ông Nguyễn Ngọc Ninh

Trường Hermann Gmeiner Đồng Hới:

Địa chỉ: Đường Trần Quang Khải-P Nam Lý, tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Tel: 0232.3.845.568;

Email: kg.donghoi@sosvietnam.org

Hiệu trưởng: Hoàng Thị Thanh Xuân