Làng trẻ em SOS Đà Lạt:
Làng trẻ em SOS tọa lạc tại số 67 - 69 đường Hùng Vương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km về phía đông nam. Năm 1972 ông Hermann Gmeiner-người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế và ông Helmut Kutin (lúc đó đang là Giám đốc Làng trẻ em SOS Gò Vấp) đã đến Đà Lạt và chọn nơi này để xây dựng nên ngôi Làng trẻ em SOS thứ hai tại Việt Nam. Năm 1974 Làng trẻ em SOS Đà Lạt được đưa vào hoạt động. Đến giữa năm 1975, Làng trẻ em SOS Đà Lạt tạm ngưng hoạt động.
Năm 1989 với những nỗ lực của Làng trẻ em SOS Quốc tế, của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và tỉnh Lâm Đồng Làng trẻ em SOS Đà Lạt đã được khôi phục lại với 14 ngôi nhà gia đình mang tên những loài hoa của thành phố Đà Lạt. Làng trẻ em SOS Đà Lạt được khánh thành vào ngày 26/12/1989. Tới dự lễ khánh thành có Ngài Helmut Kutin-Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế, ông Nguyễn Văn Quảng- Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, ông Trịnh Khiết – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Làng trẻ em SOS Đà Lạt là Làng đầu tiên được khánh thành kể từ sau khi ký Hiệp Định 1987 giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam với Làng trẻ em SOS Quốc tế.
Làng trẻ em SOS Đà Lạt hiện có 14 ngôi nhà gia đình với 113 trẻ em. Tính đến cuối năm 2019, Làng trẻ em SOS Đà Lạt đã và đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 350 trẻ, trong đó có 149 trẻ đã trưởng thành và 102 trẻ đã lập gia đình.
 
Chương trình Tăng cường gia đình:
Bên cạnh việc nuôi dưỡng lâu dài tập trung tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt, từ giữa năm 2005 Làng còn thực hiện chương trình Tăng cường gia đình ở cộng đồng để ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi (thường gọi là chương trình Hỗ trợ Cộng đồng). Chương trình này nhằm hỗ trợ tài chính cho gia đình và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em được tiếp tục sống cùng thân nhân và có điều kiện tiếp tục học tập. Chương trình này đã và đang giúp đỡ cho hơn 600 trẻ ở tất các các huyện thị và thành phố của tỉnh Lâm Đồng, trong đó đang có 35 trẻ đang học Đại học.
 
Lưu xá thanh niên SOS Đà Lạt:
Lưu xá thanh niên SOS Đà Lạt được thành lập vào tháng 3/1994. Hiện nay đang có 15 trẻ đang sống tại Lưu xá. Ngoài việc tiếp nhận thanh niên từ Làng trẻ em SOS Đà Lạt đến, từ 2007 Lưu xá tiếp nhận thanh niên nghèo, học giỏi cấp học bổng SOS, hiện tại có 22 cháu được nhận hỗ trợ từ chương trình này. 100% những học sinh này sau khi tốt nghiệp phổ thông đều thi đỗ đại học.
 
Trường Mẫu giáo SOS Đà Lạt:
Trường mẫu giáo SOS hoạt động từ tháng 9/1991. Năm học 2019-2020, Trường có 98 học sinh theo học, trong đó 95% là học sinh từ vùng lân cận, còn 5% là từ Làng trẻ em SOS Đà Lạt.
 
Trung tâm Xã hội Hermann Gmeiner Đà Lạt:
Trung tâm xã hội Hermann Gmeiner được thành lập năm 1991 để hỗ trợ cho hoạt động của Làng. Phòng khám bệnh có bác sĩ thường trực trong những năm qua đã khám cho 19.000 bệnh nhân bao gồm trẻ và bà mẹ, bà dì của Làng, học sinh trường phổ thông Hermann Gmeiner và dân cư trong vùng.
 
Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt:
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt thành lập từ năm 1993 mang tên người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt có 33 lớp, từ lớp 1 đến lớp 12 với hơn 1200 học sinh đang theo học. Hiện có khoảng 15% học sinh đến từ Làng trẻ em SOS Đà Lạt, còn lại 85% học sinh đến từ các vùng dân cư quanh trường. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt hiện đang cấp học bổng Hermann Gmeiner cho 30 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được tỉnh công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau, trong đó có một số học sinh đại loại giỏi cấp Quốc gia. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt là một trong những trường có uy tín và chất lượng tốt và được xếp trong nhóm 10 trường đứng đầu của Tỉnh và được công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia.
 
Các thông tin liên hệ
Làng trẻ em SOS Đà Lạt:
Địa chỉ: 67–69 Đường Hùng Vương, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Tel: 0263.3.822.502
Email: soscv.dalat@sosvietnam.org
Giám đốc: Ông Trần Bảo Long
 
Trường mầm non SOS Đà Lạt:
Địa chỉ: 67–69 Đường Hùng Vương, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Tel: 0263.3.820.069
Email: kg.dalat@sosvietnam.org
Hiệu trưởng: Bà Lương Thị Khánh Liên
 
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt:
Địa chỉ: 67–69 Đường Hùng Vương, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Tel: 0263.3.701.236
Email: hgs.dalat@sosvietnam.org
Hiệu trưởng: Ông Phan Hồng Nghi