Tỉnh Lâm Đồng bao gồm 10 huyện, 2 thành phố , nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên. Phía bắc giáp tỉnh Đăk Lăk, phía tây giáp với tỉnh Đăk Nông và Bình Phước, phía Đông giáp tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, phía nam là Bình Thuận và Đồng Nai. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 9.772,19 km2 và dân số của tỉnh khoảng 1.265.000 người (đầu năm 2014). 

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lang Biang, có độ cao trung bình so với mặt nước biển là 1.500m. Với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và cùng với nhiều cảnh quan đẹp, từ lâu Đà Lạt đã trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam và được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, thành phố sương mù. 
 

Làng trẻ em SOS Đà Lạt:
Làng trẻ em SOS tọa lạc tại số 67 - 69 đường Hùng Vương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km về phía đông nam.  Năm 1972 ông Hermann Gmeiner-người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế và ông Helmut Kutin (lúc đó đang là Giám đốc Làng trẻ em SOS Gò Vấp) đã đến Đà Lạt và chọn nơi này để xây dựng nên ngôi Làng trẻ em SOS thứ hai tại Việt Nam. Năm 1974 Làng trẻ em SOS Đà Lạt được đưa vào hoạt động. Đến giữa năm 1975, Làng trẻ em SOS Đà Lạt tạm ngưng hoạt động. 
 
Năm 1989 với những nỗ lực của Làng trẻ em SOS Quốc tế, của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và tỉnh Lâm Đồng Làng trẻ em SOS Đà Lạt đã được khôi phục lại với 14 ngôi nhà gia đình mang tên những loài hoa của thành phố Đà Lạt. 
 
Làng trẻ em SOS Đà Lạt được khánh thành vào ngày 26/12/1989. Tới dự lễ khánh thành có Ngài Helmut Kutin-Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế, ông Nguyễn Văn Quảng- Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, ông Trịnh Khiết – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Làng trẻ em SOS Đà Lạt là Làng đầu tiên được khánh thành kể từ sau khi ký Hiệp Định 1987 giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam với Làng trẻ em SOS Quốc tế. Làng trẻ em SOS Đà Lạt có 14 ngôi nhà gia đình.
 
Theo đánh giá chung, tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông của trẻ Làng trẻ em SOS Đà Lạt là 95%. Sau khi tốt nghiệp phổ thông có 25% tham gia học tại các Đại học và Cao đẳng, số còn lại học các trường Trung cấp chuyên nghiệp hoặc trường nghề. 90% thanh niên của Làng đi làm có thu nhập và cuộc sống tự lập ổn định. 

 
Chương trình Hỗ trợ trẻ khó khăn tại cộng đồng:
Bên cạnh việc nuôi dưỡng lâu dài tập trung tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt, từ giữa năm 2005 Làng còn thực hiện chương trình Tăng cường gia đình ở cộng đồng để ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi (thường gọi là chương trình Hỗ trợ Cộng đồng). Chương trình này nhằm hỗ trợ tài chính cho gia đình và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em được tiếp tục sống cùng thân nhân và có điều kiện tiếp tục học tập. Chương trình này đang giúp cho 350 trẻ ở tất các các huyện thị và thành phố của tỉnh Lâm Đồng, trong đó có 16 trẻ đang học Đại học. 

 
Lưu xá thanh niên SOS Đà Lạt:
Lưu xá thanh niên SOS Đà Lạt được thành lập vào tháng 3/1994. Đến nay tổng số thanh niên đã từng sống ở Lưu xá Thanh niên là 105 cháu. Ngoài việc tiếp nhận thanh niên từ Làng trẻ em SOS Đà Lạt đến, từ 2007 Lưu xá tiếp nhận thanh niên nghèo, học giỏi cấp học bổng SOS, đến nay đã có 25 cháu được nhận hỗ trợ từ chương trình này. 100% những học sinh này sau khi tốt nghiệp phổ thông đều thi đỗ đại học. 16 trong số 25 cháu này tiếp tục được Làng hỗ trợ kinh phí để học đại học.
 

Trường Mẫu giáo SOS Đà Lạt:
Trường mẫu giáo SOS hoạt động từ tháng 9/1991. Trường có 3 lớp gồm lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi và lớp 5 tuổi. Tổng số lượt học sinh đã theo học tại trường từ ngày thành lập đến nay là 2.500 trong đó có 150 trẻ từ Làng SOS Đà Lạt, số còn lại từ cộng đồng dân cư quanh trường.
 
Trung tâm Xã hội Hermann Gmeiner Đà Lạt:
Trung tâm xã hội Hermann Gmeiner được thành lập năm 1991 để hỗ trợ cho hoạt động của Làng. Phòng khám bệnh có bác sĩ thường trực trong những năm qua đã khám cho 19.000 bệnh nhân bao gồm trẻ và bà mẹ, bà dì của Làng, học sinh trường phổ thông Hermann Gmeiner và dân cư trong vùng. Phòng khám nha khoa cũng đã khám và chữa cho  27.000 bệnh nhân, đặc biệt là đảm nhận chương trình khám nha định kỳ cho học sinh cấp 1 của trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt.
 
Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt:
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt thành lập từ năm 1993 mang tên người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt có 28 lớp, từ lớp 1 đến lớp 12 có khả năng tiếp nhận 900-1.100 học sinh. Hiện có khoảng 15% học sinh đến từ Làng trẻ em SOS Đà Lạt, còn lại 85% học sinh đến từ các vùng dân cư quanh trường. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt hiện đang cấp học bổng Hermann Gmeiner cho trên 150 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (bằng 12.9% tổng số học sinh toàn trường).

 
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được tỉnh công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau, trong đó có một số học sinh đại loại giỏi cấp Quốc gia. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt là một trong những trường có uy tín và chất lượng tốt và được xếp trong nhóm 10 trường đứng đầu của Tỉnh và được công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia.  

 
Các thông tin liên hệ
 
     Làng trẻ em SOS Đà Lạt: 

     Địa chỉ: 67–69 đường Hùng Vương – Phường 9 
     thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng
     Tel: +84 0263.3.822.502  
     Email: 
soscv.dalat@sosvietnam.org
     Giám đốc: Ông Trần Bảo Long

 
     Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt:
     Địa chỉ: 63 – 65 đường Hùng Vương – Phường 9
     thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng
     Tel:  +84 0263 3821 029
     Email: 
hgs.dalat@sosvietnam.org
     Hiệu trưởng: Ông Phan Hồng Nghi